CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Cầu vồng sau cơn mưa (Kì II)

Để có thể giúp anh Trung có đủ chứng cớ để li hôn với vợ mà vẫn được giữ quyền thừa kế tài sản mà anh đã tạo dựng suốt nhiều năm qua, các thám tử tư T&T phải quan sát thật kĩ những hành vi của người vợ, chứng minh rằng chị ta không có trách nhiệm chăm sóc con cái và vun vén gia đình trước tòa về sau. Chiều thứ 2, chúng tôi đã theo dõi sẵn chị Lan Hương ở ngay trước cổng công ty. Quả thực, chị không đi về nhà mà cùng lên xe với một người đàn ông khác chạy theo hướng trung tâm thành phố. Vì đang trong giờ cao điểm, đường xá đông đúc nên chúng tôi không theo kịp dấu vết của hai người bọn họ. Công việc bắt buộc phải tiếp tục được thực hiện vào hôm sau.

****

Để tránh bị cắt đuôi như ngày hôm qua, công tư thám tử T&T đã cử hai nhân viên đến quan sát, bám theo xe chị Lan Hương ngay từ khi rời khỏi nhà. Mọi việc sinh hoạt của cả gia đình họ vẫn diễn ra bình thường. Hai vợ chồng anh Trung đều làm việc ở công ty đến tận 5h chiều. Lần này, chị Hương không nhờ người đến đón mà tự lái chiếc SH thẳng hướng về phía quận 4. Các thám tử tư T&T lập tức âm thầm theo sau quan sát. Chị đến một căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ, mà về sau bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi được biết đây chính là gia đình mẹ ruột của chị. Điểm đặc biệt ở đây là chị ta đã xin nghỉ làm nguyên một ngày tiếp theo để về nhà mẹ đẻ. Theo tìm hiểu thì chị hoàn toàn giấu kín việc này, không hề kể bất cứ một chi tiết nào với chồng. Cảm thấy có rất nhiều điểm đáng nghi trong vụ việc này, chúng tôi đã gọi điện khuyên anh Trung  nên bình tĩnh để tránh gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình khi sự việc còn chưa được làm sáng tỏ.

Hãy yên tâm khi tìm đến thám tử T&T

Những ngày tiếp theo, chúng tôi đã tiếp tục cử các thám tử tư T&T đi thăm dò, tìm hiểu cặn kẽ sự tình về hoàn cảnh gia đình của chị Hương. Thì ra mọi việc không hề giống như anh Trung đã suy nghĩ trước đó. 2 tháng trước, em trai chị có gây ra tai nạn với một cặp vợ chồng lưu thông ở đại lộ Võ Văn Kiệt, làm anh chồng tử vong trên đường đi cấp cứu. Gia đình họ đã đâm đơn kiện ra tòa, và em chị có nguy cơ rơi vào vòng lao lý. Người đàn ông mà anh Trung và đội thám tử T&T đã phát hiện không phải là nhân tình, mà chỉ là một luật sư có tiếng được chị Lan Hương thuê về để bảo vệ em trai chị trước tòa. Mọi tình tiết, hành động của chị Hương trong vụ việc này đều được ghi lại và chuyển tới anh Trung. Anh tỏ ra rất hối hận vì sao mình lại hiểu lầm vợ đến thế. Chiều hôm đó, khi chị Lan Hương đi làm về, anh chạy ra ôm lấy vợ từ phía sau:

  • Tại sao em lại giấu anh tất cả mọi chuyện?
  • Chuyện gì cơ…à có phải chuyện của em trai anh không? Sao anh biết? Em định giấu kín vì không muốn làm phiền tới công việc của anh.

Anh Trung vẫn lặng thinh và ôm vợ thật chặt. Vậy là cuối cùng, nhờ cách ứng xử chuyên nghiệp của các thám tử tư T&T, hạnh phúc của một gia đình đã được giữ vững sau cơn dông bão.

 

Related posts

Kỳ VI: Câu chuyện buồn ẩn phía sau ánh hào quang

KẺ BỆNH HOẠN

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Bé sơ sinh trong chiếc hộp (phần 3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment