TRUYỆN TRINH THÁM

Chạy đua với tử thần (kỳ 2)

thám tử quận nhất

Cuộc tìm kiếm một người đàn ông đã mất liên lạc đến 6 năm quả không phải điều dễ dàng. Thứ duy nhất tôi có được là tên và vùng quê anh ta sinh sống. Lúc làm hợp đồng hiến tinh trùng ở bệnh viện, trong đó có ghi rõ ràng là anh ta không có bất kỳ trách nhiệm gì với đứa trẻ sau này trừ khi có chuyện liên quan đến tính mạng. Bây giờ con tôi đang ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, tôi nhất định phải tìm được người đàn ông năm xưa.

Từng giây từng phút trôi qua đối với tôi như đang bị đầy ải. Ước gì tôi có thể đau hộ con trai mình thì dù có đánh đổi bất cứ thứ gì tôi cũng cam lòng. Nhìn thằng bé gầy rộc, xanh xao, trên người chằng chịt dây ống mà tôi không cầm lòng được. Tôi không còn biết làm gì hơn ngoài việc lạy Phật, xin người phù hộ độ trì cho con tôi qua được hoạn nạn này.

Như nghe được lời nguyện cầu của tôi, chỉ vài hôm sau, các thám tử tư đã có được những thông tin đầu tiên và bắt đầu tìm kiếm người đàn ông đó giúp tôi. Nhưng trớ trêu thay, anh ta không còn ở Việt Nam nữa mà đã sang Lào để sinh sống. Tôi nghe người ta bảo rằng vì gia đình quá khó khăn, nợ nần chống chất nên cả gia đình anh ta phải trốn nợ và vượt biên qua Lào từ mấy năm trước. Tôi thất vọng và thật sự thấy bế tắc. Tìm kiếm một người ở Việt Nam đã khó, bây giờ lại tìm một người ở nước ngoài thì chẳng khác nào mò kim đáy bể. Con trai tôi rồi sẽ ra sao đây?

Cuối cùng tôi gọi vào số 0974 007 007 của văn phòng thám tử T&T, tôi đã khóc rất nhiều. Lần này, khi ghe hoàn cảnh và yêu cầu muốn tìm người ở nước ngoài của tôi, T&T đã rất nhanh chóng sắp xếp và động viên tôi yên tâm về mọi việc. Dịch vụ thám tử T&T đã cử những thám tử nhiều kinh nghiệm nhất để giúp tôi. Thật may cho tôi, vậy là hy vọng cứu sống con mình của tôi lại được nhen nhóm.

Trong suốt thời gian chờ tin tức, nhìn con trai phải chịu nhiều đau đớn do bệnh máu trắng gây là mà tôi đau thắt ruột gan. Nếu như, chỉ là lỡ như thằng bé không được chữa khỏi, cả đời này phải chịu đau đớn với những lần hóa tri rồi xạ trị hoặc chẳng may chuyện tồi tệ nhất xảy ra thì có lẽ tôi cũng không thiết sống nữa.

Đã hơn 1 tuần trôi qua, tin tức về người đàn ông kia vẫn không có nhiều. Cuộc tìm kiếm nay quả thực quá khó khăn, nhưng tôi vẫn phải kiên trì đến cùng vì con trai mình và sự cố gắng của tôi đã được đền đáp. Vài ngày sau, các thám tử T&T thông báo với tôi đã tìm được nơi ngươi đàn ông đó đang sinh sống. Tôi mừng rớt nước mắt, lập tức sắp xếp tất cả mọi chuyện, bay sang Lào tìm gặp anh ta ngay. Tôi hy vọng lần này mọi chuyện sẽ kết thúc thật êm đẹp và con trai mình sẽ khỏi bệnh. Tôi khấp khởi lên máy bay, nhưng…

Còn nữa

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment