TRUYỆN TRINH THÁM

Chạy đua với tử thần (kỳ 3)

tham tu sai gon

Khi tôi đặt chân xuống sân bay và tìm đến địa chỉ được các thám tử  tư cung cấp thì không gặp được “bố” của con trai mình. Đúng là anh ta đã ở đây nhưng trước đó 1 ngày, không biết vì lý do gì mà mọi người không thấy anh ta quay lại. Tôi tiếp túc mòn mỏi chờ đợi, nhưng càng hy vọng bao nhiêu, tôi lại càng thất vọng bấy nhiêu. Anh ta ở bên này cũng nợ nần và phải bỏ trốn. Vậy là xem như chuyến đi này tôi công cóc cả ư? Không, tôi đã sang tận đây thì nhất định phải đưa được người đàn ông đó về để cứu con trai mình. Một lần nữa tôi gọi vào số  0974 007 007 của văn phòng thám tử T&T, yêu cầu được giúp đỡ. Ngay ngày hôm sau, các thám tử đã có mặt tại Lào và bắt đầu cuộc tìm kiếm giúp tôi.

Mọi chuyện vốn đã khó, nay càng khó lên gấp bội lần. Không biết người đàn ông đó đang lẫn trốn ở đâu, chỉ cần anh ta xuất hiện, đồng ý đi với tôi và cứu sống con trai tôi, tôi sẽ giúp anh ta trả hết nợ của mình. Một ngày, hai ngày rồi ba ngày trôi qua, đến ngày thứ tư, tôi nhận được điện báo từ các thám tử đã tìm được nơi anh ta bỏ trốn. Lập tức tôi đến thẳng nơi đó và gặp anh ta.

Thấy tôi, anh ta giật mình và ngạc nhiên tột cùng. Anh ta nhận ra tôi và có hỏi về chuyện đứa trẻ năm đó tôi sinh ra như thế nào, là trai hay gái, có khỏe mạnh không. Tôi nói thằng bé rất giống anh ta nhưng giờ nó đang thập tử nhất sinh và cần anh ta để có thể sống sót. Tôi biết anh ta cũng quan tâm đến thằng bé vì dù sao cũng là máu mủ của mình nên anh ta đồng ý rất nhanh chóng, phần vì cũng muốn về Việt Nam để lẩn trốn những chủ nợ bên này.

Ngay hôm sau tôi đáp chuyến bay sớm nhất về Việt Nam với niềm hy vọng lớn lao là con mình sẽ được chữa khỏi bệnh. Các thủ tục xét nghiệm khiến tôi nôn nóng muốn nổ tung ra. Chỉ cần kết quả là tương thích, con trai tôi sẽ trở lại khỏe mạnh, vui vẻ như xưa và tôi chỉ cần như thế là đủ. Nhưng không, số phận nghiệt ngã vẫn chưa chịu buông tha cho tôi, kết quả xét nghiệm báo về là không tương thích.

Tôi sụp đổ hoàn toàn, tôi khóc, khóc rất nhiều. Tia hy vọng cuối cùng để cứu con trai của tôi đã bị dập tắt, giờ tôi biết phải làm sao đây? Người đàn ông kia thấy tôi khóc cũng buồn theo, anh ta ngồi im lặng một hồi lâu rồi nói với tôi, bố của anh ta vẫn ở Việt Nam, nhưng đã bị mất liên lạc từ lâu, nếu bây giờ tìm được thì biết đâu con trai tôi sẽ được cứu sống.

Tôi lại gọi cho dịch vụ thám tử T&T và nhờ các thám tử tư giúp mình lần nữa. Lần này nhất định phải tìm ra người thật nhanh chóng. Tôi lại nhen nhóm trong mình một tia hy vọng. Chỉ lần này nữa thôi, tôi xin trời đất quỷ thần hãy lắng nghe lời cầu nguyện của mình, tôi sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để cứu con trai mình…

Còn nữa….

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment