TRUYỆN TRINH THÁM

Chạy đua với tử thần (kỳ 4)

Vì đã mất liên lạc từ lâu nên việc tìm người lần này cũng khó khăn không kém những lần khác. Các thám tử tư T&T đã dốc toàn bộ sức lực của mình để tìm kiếm trên diện rộng. Tôi cũng ra sức nhờ thêm người tìm kiếm. Chỉ cần nghe nói ở đâu đó có người giống là tôi lại lao đến ngay, nhưng tất cả đều chìm trong hai chữ “vô vọng”. Cuối cùng, tôi quyết định đợi tin tức từ phía các thám tử. Những lần trước khó mấy, thám tử cũng giúp tôi tìm ra, lần này đã là lần thứ 4 rồi, tôi đặt hết niềm tin của mình vào dịch vụ điều tra T&T.

Lại thêm vài ngày nữa trôi qua. Sự chờ đợi khiến tôi mòn mỏi và khó chịu đến tột cùng. Tôi ốm hẳn đi gần chục cân vì lo lắng. Nhưng những gì tôi đang chịu sao bằng đau đớn do bệnh tật mà con tôi đang phải gánh chịu từng ngày từng giờ kia chứ. Thằng bé còn quá nhỏ, nếu được, tôi muốn đánh đổi tất cả để là người bị bệnh thay con, nhưng nào tôi có thể làm như vậy được. Ngày qua ngày tôi không còn biết làm gì hơn ngoài chờ đợi, chờ đợi một phép màu sẽ xảy ra.

Thêm 2 ngày nữa trôi qua, niềm hy vọng trong tôi bắt đầu lụi tàn dần, nhưng trong lúc tôi suy sụp nhất thì nhận được tín báo từ các thám tử tư đã xác định được vị trí của người cần tìm. Tôi và Hòa – bố của con tôi, lên đường tìm gặp người ngay. Thật may là lần này mọi chuyện đều diễn ra êm xuôi, bố của Hòa đồng ý đi làm xét nghiệm.

Lần này, trong thời gian đợi chờ kết quả xét nghiệm, tôi không còn quá mong chờ như lần trước nữa. Tôi chuẩn bị sẵn tâm lý nếu như kết quả không mong muốn xảy ra. Nhưng thật may mắn mọi chuyện đã tốt đẹp lên, tủy xương của bố Hòa tương thích với con trai tôi. Vậy là con tôi sẽ được cứu sống, cuộc chạy đua với tử thần lần này tôi đã dành chiến thắng. Tôi vui đến phát khóc, tôi đã khóc như một đứa trẻ. Tất cả những người mẹ nào có con bị bệnh thì sẽ hiểu được cảm giác của tôi lúc đó hạnh phúc đến nhường nào. Từ khi còn mang thai con, tôi đã xem thằng bé như cả mạng sống của mình, nếu nó có chuyện gì, chắc tôi sẽ không sống nổi mất. Thật may mắn cho tôi, may mắn cho con trai tôi, cuối cùng mọi chuyện cũng đã kết thúc, một phép màu đã xảy ra, con trai tôi đã được cứu sống.

Hiện giờ tôi và con trai vẫn đang sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Hòa thỉnh thoảng có đến thăm con tôi nhưng không nói cho thằng bé biết mình là bố nó vì dù sao theo hợp đồng anh ấy không phải có bất cứ trách nhiệm gì với thằng bé và tôicũng không muốn thằng bé nhận bố. Cuộc sống của mẹ con tôi rất tốt và tôi thấy như thế là quá ổn rồi. Tôi vừa làm bố, vừa làm mẹ và con trai tôi cũng chưa bao giờ hỏi về bố của nó.

Và qua chuyện này tôi cũng xin cảm ơn dịch vụ thám tử T&T đã hết lòng giúp đỡ tôi và con trai vượt qua sóng gió. Cảm ơn các thám tử đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và đạo đức đã dốc hết sức vì mẹ con tôi. Xin trân trọng cảm ơn một lần nữa.

Tên nhân vật trong câu chuyện đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư

Hết.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment