TRUYỆN TRINH THÁM

Chi 15.000 USD thuê thám tử tìm kẻ giết mèo của con gái

Một ông bố ở Anh chi 15.000 USD để điều tra danh tính của nghi phạm sau khi con mèo cưng của con gái ông bất ngờ bị bắn chết.

Neil Tregarthen, một doanh nhân về hưu, đã quyết tâm thuê thám tử tư để tìm ra kẻ chịu trách nhiệm trong cái chết của con mèo cưng sau khi cảnh sát không chịu tiến hành điều tra một cách nghiêm túc về vụ việc này, BBC cho biết.

Aylish Tregarthen, cô con gái 24 tuổi của ông, đã mua con mèo về làm bạn. Tuy nhiên, hồi tháng 9/2014, con mèo bị bắn chết gần ngôi nhà của gia đình ở Exeter, nước Anh.

Con mèo đen, tên Farrah, đã bò vào nhà sau khi bị thương. Mặc dù được bác sĩ thú y chăm sóc cẩn thận, nó vẫn không thể qua khỏi.

Ban đầu, ông Tregarthen treo thưởng 1.000 bảng Anh (khoảng 1.500 USD) cho ai cung cấp thông tin để “tìm ra danh tính của kẻ gây ra tội ác”. Tuy nhiên, khi cách này không thu lại kết quả, ông bèn đẩy nhanh tiến trình tìm kiếm.

Người đàn ông 56 tuổi quyết định thuê công ty tư nhân Focus Investigations với giá 10.000 bảng Anh (15.000 USD) điều tra vụ việc. Sau 6 tuần, công ty này tìm được một số bằng chứng và kẻ tình nghi. Tuy nhiên khi ông Tregarthen thông báo cho cảnh sát, họ đã từ chối. Giám đốc cảnh sát Steve Parsons nói rằng bản báo cáo này chỉ “toàn là tin đồn và suy đoán, không phải là bằng chứng”.

“Họ hoàn toàn không làm được bất cứ điều gì để giúp chúng tôi, hay quan trọng hơn, là để giúp đỡ xã hội này”, ông Tregarthen bức xúc nói với BBC về lực lượng cảnh sát.

Hướng Dương (Tham Tu Sai Gon T&T)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment