TRUYỆN TRINH THÁM

Con dâu báo oán (kỳ 1)

Trong những ngày nắng nóng bức ở Sài Gòn, thỉnh thoảng tôi có ra mấy quán trà đá và cà phê bệt để giải nóng và những lúc như thế tôi lại tình cờ nghe được một vài câu chuyện rất đời thường. Chuyện vui có, chuyện buồn cũng có mà chuyện được mấy dì mấy cô nói đến nhiều nhất là nàng dâu. Người ta thường nói “khác máu tanh lòng”, mấy khi con dâu và nhà chồng được yên ổn. Câu chuyện tình cờ nghe được đó khiến tôi nhớ đến “chị dâu” trước kia của mình. Chỉ nghĩ đến thôi là gai ốc tôi lại nổi hết cả lên, cũng may là lúc đó gia đình tôi nhanh trí thuê thám tử điều tra, chứ nếu không thì không biết chuyện gì đã sảy ra.

Gia đình tôi vốn thuộc hàng khá giả, cả 3 thế hệ cùng chung sống trong một căn biệt thự lớn giữa thủ đô. Tôi là con gái út, trên tôi có một anh trai, cuộc sống nói chung là sung túc và êm ấm. Mọi chuyên cứ thế trôi qua cho đến khi anh trai tôi đòi cưới vợ. Cũng là chuyện thường thôi, trai lớn dựng vợ – gái lớn gả chồng, nhưng điều đáng nói ở đây là người anh tôi muốn lấy là một cô gái tỉnh lẻ ngoại hình bình thường và chỉ làm nhân viên phục vụ ở quán café.

Tôi không có ý chê sang giàu nghèo hèn gì, nhưng ông bà, cha mẹ và dòng họ nhà tôi phản đối quyết liệt. Mẹ tôi vì chuyện này mà quyết tuyệt thực để phản đối nhưng anh tôi cũng đòi sống đòi chết cưới cô gái kia cho bằng được. Cuối cùng trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, gia đình đồng ý cho anh trai tôi làm đám cưới, nhưng không khí trong nhà từ khi ấy hết sức nặng nề.

Từ khi chị dâu chuyển về chung sống với gia đình tôi, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi chị ta hạ sinh được một đứa cháu đích tôn. Khỏi phải nói dòng họ tôi vui như thế nào, nhưng cũng từ đó tôi thấy tâm tính chị ta bắt đầu thay đổi, cũng có khi là bây giờ mới bắt đầu lộ ra.

Từ khi sinh con trai và được cả dòng họ yêu quý, chị dâu tôi bắt đầu dỗ ngon dỗ ngọt anh tôi xin bố mẹ sang tên đất đai cho mình. Không chỉ có thể, chị ta còn đòi đến công ty làm thư ký cho anh tôi. Tới nước này thì mọi người ai cũng không chấp nhận được nữa, không thể để một người không có bằng cấp gì vào làm việc trong công ty. Nhưng không biết anh trai tôi vì sao lại nhất nhất nghe lời vợ, một mực đưa chị ta vào công ty làm, còn toàn bộ đất đai bố mẹ cho đều chuyển sang cho chị ta đứng tên hết.

Tôi đem chuyện này ra tâm sự với Hà – bạn thân nhất của mình, nghe những gì tôi kể, nó bảo anh tôi có khả năng bị bỏ “bùa yêu” rồi nên mới như vậy. Tôi trợn mắt nhìn nó thì nó bảo tôi nếu muốn biết phải hay không thì nhờ dịch vụ thám tử điều tra là biết ngay, sẵn tiện xem thử chị dâu tôi có giấu diếm gì không. Tôi nghe bạn mình nói cũng có lý nên gọi vào số 0974 007 007 của văn phòng thám tử T&T và nhờ giúp đỡ…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment