CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Con dâu báo oán (kỳ 3)

Cái Hà tìm được địa chỉ của một bà thầy pháp rất cao tay rồi nó bảo tôi hãy đến nhờ bà ấy giải bùa cho anh mình. Vừa thấy tôi bà ấy đã hỏi tôi đến giải bùa phải không làm tôi vừa ngạc nhiên vừa sợ. Nhưng chuyến đi này của tôi vẫn chưa giải được bùa vì bà thầy pháp dặn, vào những ngày chị dâu tôi bỏ bùa là lúc anh tôi hơi tỉnh táo lại, hãy dắt anh tôi đến gặp bà ấy thì mới hóa giải được. Tôi lo lắng ra về.

Về đến nhà, tôi quan sát nhất cửa nhất động của anh mình. Mới đầu tôi không biết anh mình khi nào là tỉnh táo, khi nào là mê muội nữa. Tự nhiên tôi sực nhớ đến bà chị dâu phải 2 tuần một lần đi xin bùa, như vậy là vào thời điểm đó, anh tôi sẽ tỉnh táo nhất. Tôi gọi đến cho Văn phòng thám tử T&T, yêu cầu các thám tử tư tiếp tục theo dõi bà chị dâu giúp mình. Một tuần sau, tôi nhận đươc tin chị ta lại đến chỗ ông thầy pháp, tôi lập tức dắt anh tôi đi gặp người giải bùa.

Vừa vào tớ nơi, bà thầy pháp đã lầm rầm đọc gì đó rồi đốt lá bùa cho anh tôi uống. Anh tôi uống vào thì nôn ra một thứ gì đó rất kỳ lạ, nó sền sệt, màu đỏ, trông rất kinh tởm. Xong xuôi và thầy pháp dặn tôi không được để anh mình ăn bất cứ thứ gì có dính đến bùa yêu nữa, nếu không sẽ khó mà cứu được.

Tôi vì sợ nên không dám đưa anh về nhà mà để anh tôi nghỉ ở một khách sạn ngoài ngoại ô. Tôi nói với gia đình là anh tôi bảo có chuyện gấp nên đi mấy hôm rồi về. Cả nhà tôi nghe thế thì không ai hỏi thêm gì, riêng chỉ có chị dâu tôi là mặt biến sắc. Tôi biết nếu bây giờ chị ta không bỏ lại bùa yêu thì anh tôi sẽ không còn say mê và nghe lời chị ta nữa. Tôi thấy ghê sợ người đàn bà đó, tôi sẽ đấu lại chị ta cho đến cùng để bảo vệ anh trai và gia đình mình.

Trong khi chờ đợi anh tôi hồi phục và tỉnh táo lại, tôi cũng nói mình có việc rồi ra khách sạn ở để chăm sóc anh trai. Tôi không ngờ là tôi đi hôm trước thì hôm sau ông nội tôi xuất hiện ngay khách sạn. Tôi há hốc miệng khi thấy ông trong phòng anh mình. Chưa kịp nói gì hết thì nội đã bảo tôi kể hết mọi chuyện cho nội nghe. Nội tôi tuy đã lớn tuổi nhưng rất minh mẫn và tinh tế. Nội bảo thấy tôi mấy nay có hành động lạ lùng nên theo tôi đến đây. Tôi không còn cách nào khác là kể lại toàn bộ sự thật cho nội nghe. Nội tôi chỉ im lặng và không nói gì.

Sáng hôm sau, khi chuẩn bị về thì nội tôi gọi riêng tôi ra một góc, bảo tôi hãy nhờ các thám tử tư điều tra về gia phả của chị dâu. Nội tôi nghi ngờ, chị dâu tôi không chỉ đơn giản là muốn chiếm anh tôi mà chị ta còn có âm mưu khác, đó là làm tan nát cả gia đình tôi. Tôi không hiểu vì sao nội lại có suy nghĩ như vậy nhưng tôi tin nội có lý do của nội. Tôi gọi lại cho Văn phòng thám tử T&T và một lần nữa nhờ các thám tử ở đây điều tra gia phả nhà bà chị dâu quý hóa của mình…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Thám tử tư Sài Gòn tìm sự thật từ một giấc mơ

THÁM TỬ SÀI GÒN

Mẹ chồng nghi con dâu giấu của riêng (Kỳ 4)

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment