CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Con dâu báo oán (kỳ 4)

Một tuần sau, anh trai tôi tỉnh táo hoàn toàn và bắt đầu có những câu hỏi rất lạ. Anh ấy hỏi tôi đã lấy vợ như thế nào và có chuyện gì xảy ra trong thời gian qua không. Tôi kể lại tường tận mọi việc cho anh trai nghe. Nghe xong, tôi thấy đôi mắt anh tôi hằn lên vẻ giận dữ và oán hận. Anh bảo ngay từ đầu không có ý gì với bà chị dâu nhưng không hiểu sao mọi chuyện lại thành ra như vậy. Thấy anh đã tỉnh táo hoàn toàn, tôi đưa anh về nhà vạch mặt bà chị dâu.Thấy anh tôi tức giận, chị ta biết có chuyện xảy ra nên ôm lấy đứa con rồi phá lên cười một cách điên dại, lấy con dao đòi giết thằng bé nếu không để chị ta đi.

Chị ta đúng là con người độc ác, đến tính mạng con mình mà cũng đem ra làm bia đỡ cho bản thân. Anh tôi tuy hận, nhưng đứa trẻ dù sao cũng là con anh nên không thể để nó bị thương được. Anh xuống nước để chị ta ra đi với điều kiện không được mang con theo. Vậy là chị ta tẩu thoát.

Vừa lúc chị ta đi thì công ty nhà tôi xảy ra chuyện, mọi tài liệu mật đều bị phát tán ra bên ngoài và công ty đang đứng trước nguy cơ bị phá sản. Quá bất ngờ, mọi người trong gia đình tôi điêu đứng. Tất cả mọi chuyện ập đến một lúc khiến mọi người không còn sức chống đỡ nhưng ai là kẻ đã hãm hại gia đình tôi? Tất cả nghi ngờ đổ dồn về phía bà chị dâu. Đúng, mọi chuyện bắt nguồn từ khi chi ta bước chân vào gia đình tôi, bây giờ chị ta vừa mới đi thì công ty gặp chuyện, chỉ có chị ta thôi.

Trong khi mọi chuyện đang rối tinh rối mù thì tôi nhận tin báo từ các thám tử đã điều tra xong gia phả nhà bà chị dâu. Tôi đưa thông tin cho nội xem thì nội tôi lặng đi, không nói gì. Tôi và mọi người trong gia đình thắc mắc bao nhiêu, nội tôi lại càng trầm ngâm bấy nhiêu. Mãi một lúc lâu sau, nội mới họp gia đình lại và kể một chuyện bí mật vào năm xưa.

Ông bà của tôi có cuộc sống rất khó khăn. Năm ấy, nội tôi hùn vốn làm ăn với một người bạn và may mắn là cả hai đã giàu lên nhanh chóng, công việc rất thuận lợi. Nhưng không ngờ bạn ông lại đột nhiên đòi chia nửa công ty để làm ăn riêng. Không còn cách nào khác, công ty bị chia đôi và mọi thứ bắt đầu lại từ đầu. Kể từ lúc đó, công ty của ông nội tôi và người bạn trở thành đối thủ của nhau trên thương trường, nhưng vì ông tôi có nhiều mối quan hệ, lại biết lựa thời thế nên ngày càng phát đạt, còn người bạn của ông thì làm ăn thua lỗ và phá sản. Chuyện cũng không có gì cho đến khi người bạn đó đến tìm và đổ mọi tội lỗi lên ông nội tôi, nói vì nội mà ông ấy phải rơi vào cảnh cơ hàn. Trong cơn say xỉn, chửi bới xong ông ấy bỏ đi nhưng không may bị xe đụng và chết trước cửa nhà tôi. Từ đấy gia đình bên kia rất oán hận gia đình tôi, đã không ít lần hãm hại nhưng không được.

Bà chị dâu qua gia phả thì là cháu của bạn ông nội tôi. Là họ hàng rất xa nhưng nội tôi cho rằng chị ta tới đây là để trả thù cho dòng họ mình. Đầu tiên chị ta tìm cách mê hoặc anh trai tôi, sau đó thì vào công ty và hủy hoại nó. Nhưng đó chưa phải là điều kinh khủng nhất…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Đứa con dâu hoàn hảo (Kỳ 4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 3)

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment