TRUYỆN TRINH THÁM

Con gái (kỳ 1)

Vào một ngày mưa, công ty điều tra T&T tiếp nhận yêu cầu của một người phụ nữ trạc tuổi 40. Gương mặt trẻ trung, ăn mặc sành điệu nhưng thần thái đượm buồn khi gặp thám tử. Cô lập hồ sơ tìm cha cho con gái sau 20 năm biệt tích không hề có bất cứ một thông tin nào.

Tháng 2 năm 1998, khi là một thiếu nữ cô gặp tình trạng sang chấn tâm lý. Tổn thương khi bố mẹ ly hôn và người yêu chia tay, cô dùng số tiền tiết kiệm được thực hiện chuyến du lịch ra nước ngoài gần 10 ngày. Đoàn người toàn người lạ đến từ nhiều nơi, hầu hết là những nhóm bạn và người thân trong gia đình. Duy nhất chỉ có cô và người đàn ông giọng nói miền Tây ngọt ngào tham gia riêng lẻ.

Cuộc tham quan khá thú vị, đi nhiều nơi giúp tâm trạng khá hơn, cô vui tươi và nhiệt tình tìm hiểu từng nơi mình đến. Ngày thứ 9, đơn vị tổ chức thực hiện dã ngoại cho du khách, đóng lều bạt ở vùng ngoại ô thành phố. Ban ngày họ lướt ván, đua thuyền, khám phá khu vực rừng đồi đối diện. Đêm đốt lửa trại, ăn đồ nướng, hát hò, nhậu nhẹt theo sở thích.

Đau buồn cô uống nhiều rượu, thoải mái tâm sự nỗi lòng với người xa lạ. Sau khi mọi người thấm mệt về trại ngủ chuẩn bị ngày mai về, cô và người đàn ông mới có dịp ngồi với nhau. Anh ta tên Dũng 29 tuổi làm kỹ sư ở miền Nam, thất bại trong công việc, tình yêu muốn giải tỏa. Hai người đồng cảm, khi say không kiềm chế được hành động nên đã có “tình một đêm” nồng thắm và hạnh phúc.

Ngồi trên xe, Dũng để lại số điện thoại cho cô và hứa hẹn khi có thời gian sẽ đến thăm. Dù vậy, trở lại guồng quay cuộc sống cô quên mất sự hiện diện của anh trong cuộc đời. Cô lên thành phố xin việc làm với hy vọng chấm dứt những khổ đau. 4 tháng thấy cơ thể biến đổi, người ta đồn rằng cô có bầu. Lo lắng, cô đến bệnh viện khám mới biết được mình đang mang giọt máu của Dũng. Cô liên hệ số điện thoại trong mảnh giấy cũ, tổng đài nói số không đúng.

Nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, cô quyết định bỏ thai bởi lo cho tương lai hai mẹ con, sống sao khi chỉ có hai bàn tay trắng. Lần nữa tới phòng khám, cô nghe những câu chuyện đau lòng về tình mẫu tử không đành rồi ra về. Cô tất bật đi làm thuê, ai mướn gì làm đó tích góp ít tiền chờ ngày sinh. Ngày vượt cạn, thương cho hoàn cảnh hai mẹ con, cô được những người chung phòng chăm sóc tận tụy. Con chưa đầy tháng, cô đã nhận việc về làm ngày đêm trang trải chi phí ăn ở, trả nợ. Mẹ con nương tựa nhau sống qua ngày và xây dựng công danh sự nghiệp.

20 năm không chồng, con gái lớn khao khát một lần gặp cha. Cô được người bạn giới thiệu công ty điều tra ngoại tình T&T tìm Dũng. Không phải vì tình cảm mà chí ít, nó trả lời cho câu hỏi “Cha con là ai?” mà mỗi ngày cô đang phải đối diện.

Còn tiếp….

Ghi chú: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0932 802 802 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment