TRUYỆN TRINH THÁM

CÔNG TY MẤT TRỘM VÀ HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN CỦA THÁM TỬ T&T – Kỳ 1

Công ty thám tử T&T nhận được 1 cuộc gọi từ một vị khách hàng nam. Vị khách này tự xưng là giám đốc của 1 công ty kinh doanh đồ gỗ công nghiệp X. Anh ta muốn các thám tửhỗ trợ điều tra và làm rõ vụ mất trộm bản thiết kế tại công ty của mình. Ngay lập tức, T&T đã có cuộc đối thoại và làm việc với vị nam giám đốc vào sáng hôm sau.

Cuộc gặp gỡ giữa T&T và giám đốc công ty X

Vị giám đốc tên Khánh. cho biết, công ty tôi vừa xảy ra một vụ trộm với tính chất khá đặc biệt. Đó là vụ mất trộm bản thiết kế sản phẩm cho lô hàng xuất ngoại của công ty trong thời gian tới. Đây là thương vụ lớn và mang tính chất đột phá cho công ty. Nhưng không ngờ, gần sát ngày giao sản phẩm cho bên đối tác thì bản thiết kế lại bị lộ ra bên ngoài. Sự việc lần này nếu không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty trước đối tác tiềm năng kia.

Giám đốc Khánh nghi ngờ rằng đây là một vụ trộm do người trong nội bộ gây ra. Bởi vì sau khi điều tra và suy xét, mặc dù chưa có chứng cứ cụ thể nhưng có quá nhiều tình tiết trùng hợp khiến anh Khánh không khỏi nảy sinh nghi ngờ về các nhân viên trong công ty.

Anh Khánh đặc biệt tìm đến dịch vụ thám tử T&T với mong muốn có được 1 cuộc điều tra ngầm. Bởi vì mọi mối nghi ngờ chưa thực sự rõ ràng. Anh Khánh không muốn công khai điều tra, làm ảnh hưởng đến nội bộ chung của công ty. Anh Khánh yêu cầu, thời gian điều tra phải thật nhanh chóng để công ty có phương hướng giải quyết kịp thời với đối tác.

Thám Tử Tư Sài Gòn T&T đã có hơn 18 năm hoạt động trong lĩnh vực điều tra nội bộ công ty nên vô cùng thấu hiểu mối băn khoăn và nỗi lo lắng của anh Khánh trong lúc này. Vì thế, chúng tôi đồng ý với các yêu cầu của anh Khánh và cam kết trong thời gian sớm nhất sẽ có câu trả lời và bằng chứng xác đáng cho anh và công ty của mình.

Bắt đầu từ các manh mối của Giám đốc Khánh

Thám tửtiếp nhận các thông tin về tình hình mất trộm, các cuộc điều tra sơ bộ tại công ty X. để bắt đầu dò tìm manh mối.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin từ giám đốc Khánh, đội thám tử tưchuyên nghiệp nhất của T&T lập tức vào cuộc xác minh, theo dõi và điều tra làm rõ vụ việc mất trộm lần này.

Phát hiện kẻ tình nghi số 1

Trong vòng 10h đồng hồ điều tra theo thông tin được cung cấp bởi giám đốc Khánh, thám tử T&T đã có những nhận định ban đầu về vụ trộm cũng như nhận diện được kẻ tình nghi số 1 như sau:

Công ty X. phát hiện bản thiết kế chính bị trộm trước thời điểm bàn giao sản phẩm cho đối tác 1 tuần. Tất cả các camera trong phòng thiết kế và ban giám sát đều bị vô hiệu hóa trong khoảng thời gian xảy ra vụ trộm. Vì vậy, không có manh mối về băng ghi hình.

2 người bảo vệ được phân công trực đêm hôm đó, có 1 người cáo bệnh nghỉ. Do đó chỉ có 1 người ở lại trực ban.

Người trực ban ở lại nói rằng đã uống rượu vào buổi chiều cùng vài người bạn nên đêm hôm trực đã vô tình ngủ say không biết gì. Người bảo vệ cáo bệnh có giấy nhập viện ngày hôm đó với tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Đội Thám Tử Sài Gòn T&T nảy sinh nghi ngờ với người bảo vệ đã trực ban đêm hôm xảy ra vụ trộm. Chúng tôi sẽ tiếp tục đào sâu thêm về người này để lần ra manh mối.

Thám Tử T&T liệu có thể khai thác được gì từ kẻ tình nghi số 1 này hay không? Và vụ án có được làm sáng tỏ? Hãy đón xem ở kỳ sau.

Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment