TRUYỆN TRINH THÁM

CÔNG TY MẤT TRỘM VÀ HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN CỦA THÁM TỬ T&T – Kỳ 2

Người bảo vệ trực ban được đưa vào diện tình nghi số 1 theo nhận định của các Thám Tử Tư T&T. Kết quả điều tra, theo dõi người bảo vệ này đã cung cấp thêm một số bằng chứng mới về vụ trộm tại công ty X.

Tiếp cận kẻ tình nghi số 1

Ngay lập tức, các Thám Tử Sài Gòn T&T đã lên phương án theo dõi, tiếp cận và khai thác thông tin từ người bảo vệ trực ban đêm công ty X. bị mất trộm bản thiết kế.

Bằng nghiệp vụ của mình, trong vòng 2h đồng hồ, chúng tôi đã xác minh toàn bộ lời kể của người bảo vệ này.

Buổi chiều ngày xảy ra vụ trộm, ông ta quả thực đã cùng một số người bạn tụ tập và uống rượu. Tuy nhiên, theo thông tin khai thác được từ những người “đồng hành” với ông ta, các thám tử tưbiết được rằng, ông ta đã từ chối uống rượu với lý do mình đang bị men gan cao.

Phát hiện tình tiết này, Công ty Thám Tử T&T lập tức tiếp cận với kẻ tình nghi và buộc ông ta khai nhận toàn bộ sự thật.

“Tôi không phải là kẻ trộm”

Người bảo vệ thuộc diện tình nghi khai nhận với các thám tửrằng ông ta quả thực đã nói dối. Thế nhưng, vì không muốn bị liên lụy, ông ta mới nói dối như vậy. Tối hôm đó, ông ta ngủ ở phòng trực và không hề thấy bất cứ dấu hiệu nào khác thường. Sáng hôm sau giao ban và buổi trưa thì được công ty gọi lên đối chất.

Lại một lần nữa vào cuộc làm rõ lời khai nhận của người bảo vệ, đội Thám Tử Sài Gòn T&T đã xác minh được rằng ông ta không nói dối. Camera phía sau bốt phòng trực ghi được thời gian ông ta đi vệ sinh trùng khớp với thời điểm camera phòng giám sát và phòng thiết kế bị trục trặc.

Kẻ tình nghi số 1 bị loại trừ.

Có kẻ đã nói dối

Các thám tử chia ra nhiều cánh để điều tra một số đối tượng có liên quan mật thiết đến bản thiết kế và quản lý sản xuất sản phẩm lô hàng. Đồng thời, các thám tửcũng ngầm điều tra nguồn tin đăng tải bản thiết kế bị trộm này.

Qua 2 ngày điều tra và tích cực theo dõi. Đã có phát hiện mới.

Giấy nhập viện của người bảo vệ xin nghỉ phép hôm xảy ra vụ trộm là giả.

Thám tử chúng tôi tuyệt đối không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Ngay lập tức, đưa người bảo vệ nghỉ phép trực ban vào diện tình nghi số 2.

Lời thú nhận của kẻ tình nghi số 2

Không để tội phạm tạo bằng chứng giả và tìm cách thoái thác, với nghiệp vụ và chuyên môn của mình, đội thám tử tư đã nhanh chóng theo dõi và tiếp cận với kẻ tình nghi số 2 này.

Không làm chúng tôi thất vọng, kẻ tình nghi số 2 đã nhanh chóng thú nhận sự thật về việc đã cáo bệnh đêm xảy ra vụ trộm.

Ông ta khai rằng đã nhận 1 khoản tiền khá lớn từ 1 người trong bộ phận giám sát sản xuất, người này yêu cầu ông ta vào phòng thiết kế và sao chép bản thiết kế theo sự hướng dẫn của người này. Mọi bằng chứng ngoại phạm và băng ghi hình sẽ được người này xử lý êm xuôi. Ông ta chỉ việc làm theo hướng dẫn là có tiền.

Manh mối này vô cùng quan trọng, rất có thể sẽ quyết định đến kết quả điều tra của Thám Tử T&T chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi ngay lập tức yêu cầu người bảo vệ cung cấp thông tin, đặc điểm nhận dạng của kẻ đã mua chuộc ông ta thực hiện hành vi trộm cắp bản thiết kế.

Đội Thám Tử T&T lại một lần nữa có những phát hiện mang tính đột phá, chúng tôi đang dần tiếp cận với sự thật về vụ trộm. Rốt cuộc, mọi chuyện có được làm sáng tỏ từ người đã mua chuộc tên bảo vệ này hay không? Hãy đón đọc ở kỳ kế tiếp…

Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment