TRUYỆN TRINH THÁM

CÔNG TY MẤT TRỘM VÀ HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN CỦA THÁM TỬ T&T – Kỳ 3

Theo lời người bảo vệ, người sai khiến và mua chuộc ông ta là một nhân viên thuộc bộ phận giám sát sản xuất của công ty X.

Thám Tử Sài Gòn T&T đã ngay lập tức lần theo manh mối này!

Kẻ mua chuộc đã rời khỏi công ty

Với nguồn tin khai nhận từ người bảo vệ, các thám tử đã nhanh chóng tìm cách liên hệ với người này.

Tuy nhiên, kẻ này đã nhanh hơn chúng tôi 1 bước, hắn đã nộp đơn xin nghỉ việc từ 2 ngày trước. Tức vào ngày mà thám tử đã tiếp cận được với người bảo vệ trực ban đêm hôm xảy ra vụ trộm.

Với sự giúp đỡ của giám đốc Khánh, chúng tôi đã tra ra được thông tin cá nhân của kẻ này và nhanh chóng tìm kiếm được tung tích của hắn.

Kẻ chủ mưu đang cố gắng kéo dài thời gian?

Trong vòng 12h nỗ lực tìm kiếm và điều tra nhân viên bộ phận giám sát sản xuất đã mua chuộc người bảo vệ.

Với những bằng chứng có được và lời khai nhận của người bảo vệ, tên này không còn cách nào khác ngoài khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Tên này khai nhận rằng hắn không phải là kẻ chủ mưu mà được người khác phó thác cho vụ việc trộm bản thiết kế của công ty X. lần này.

Lại thêm 1 nhân vật mới xuất hiện, đội Thám Tử Sài Gòn T&T lại một lần nữa gặp áp lực về mặt thời gian và lần tìm manh mối.

Đã 5 ngày trôi qua, sắp đến hạn hội báo kết quả điều tra cho giám đốc Khánh. Có lẽ kẻ cắp thực sự đã tiên liệu trước được sự việc điều tra ngầm lần này của các Thám Tử Tư T&T. Hắn đang tìm cách kéo dài thời gian hòng gây thiệt hại cho công ty X.

Manh mối từ nguồn phát tán bản thiết kế

Một mặt, thám tử chúng tôi lần theo kẻ tình nghi mới. Một mặt vẫn điều tra nguồn thông tin phát tán bản thiết kế chính đã bị lộ ra ngoài.

Đội thám tửhội báo về cho biết đã lần ra được địa chỉ phát tán bản thiết kế sản phẩm của công ty X. Nguồn phát tán đã được nhân rộng trên nhiều trang mạng. Truy xuất nguồn gốc chính lại phát hiện ra được 1 tài khoản. Kẻ sở hữu tài khoản này lại chính là nhân viên IT của một công ty đối thủ với công ty X.

Cuộc gặp bí mật

Nắm được những chứng cứ về nguồn phát tán thông tin, các thám tử đã nhanh chóng theo dõi ngầm kẻ đã phát tán nguồn tin này.

Trong 2 ngày theo dõi, thám tử chúng tôi đã phát hiện kẻ này có 1 cuộc gặp bí mật với 1 người. Mà theo điều tra thì kẻ đó là nhân viên của công ty X.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là kẻ tình nghi lớn nhất!

Liên hệ với giám đốc Khánh, chúng tôi biết được kẻ này chính là trưởng phòng bộ phận giám sát sản xuất của công ty X.

Đã quá rõ ràng, Thám Tử T&T đã tiếp cận với chân tướng sự thật được 80%.

Lộ diện kẻ chủ mưu

Sử dụng nguồn tư liệu và chứng cứ đã thu thập được từ các cuộc điều tra của Thám Tử Tư Sài Gòn T&T, chúng tôi nhanh chóng trưng diện với kẻ tình nghi, buộc hắn khai nhận sự thật.

Chúng tôi có cuộc đối chất giữa vị trưởng phòng tình nghi này với giám đốc Khánh. Trước những bằng chứng buộc tội không gì chối cãi được. Tên này đã khai nhận tất cả.

Chính người của công ty đối thủ đã mua chuộc hắn thực hiện vụ trộm ngoạn mục lần này. Hắn nghĩ rằng, với sự tinh vi của mình sẽ khiến cho công ty X. bị thiệt hại nặng trong vụ làm ăn này và hắn sẽ thoát được khi thời hạn giao hàng kết thúc.

Vậy nhưng, thám tử đã nhanh chân hơn hắn 1 bước.

Vẫn còn 2 ngày nữa mới kết thúc thời hạn giao hàng cho đối tác. Lần này, công ty X. đã có câu trả lời xác đáng cho đối tác của mình. Cơ hội hợp tác vẫn còn!

Thám Tử Sài Gòn T&T đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Kẻ chủ mưu cũng đã lộ diện. Giám đốc Khánh và công ty X. đã biết được chân tướng sự việc. Sau đây, mọi việc do quý công ty định đoạt.

Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment