TRUYỆN TRINH THÁM

Cuộc gọi giữa đêm khuya

Trong khoảng 2 – 3 ngày chủ trọ (bà Hoa) tại khu phố Hòa Bình không thấy nữ sinh viên Mai Ngọc trở về phòng trọ là điều bình thường. Vì theo bà nghĩ có lẽ Mai Ngọc đã về quê nghỉ ít hôm. Tuy nhiên sự việc càng phức tạp và nghiêm trọng khi khu trọ bà quản lí cùng lúc mất tích 5 người đều là phụ nữ trẻ tuổi. Hãy cùng theo chân thám tử Sài Gòn T&T làm rõ sự việc!

Vào cuối tháng 8/2018 tại văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T bà Hoa đã gặp mặt và cầu cứu sự giúp đỡ từ trung tâm thám tử. Theo bà Hoa kể lại: Bà là chủ dãy trọ 10 phòng tại khu phố X – quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh. Dãy trọ của bà chủ yếu cho sinh viên nữ của một trường đại học gần đó và một số công nhân nữ thuê trọ. Bà cho biết thêm không cho nam thuê bởi bà lo sẽ xảy ra các vấn đề trật tự và an ninh đời sống nơi khu trọ.

Tiếp theo lời kể của bà với đội ngũ thám tử là vụ việc đột nhiên “vắng mặt” 5 người thuê trọ tại đây. Vụ việc bắt đầu từ ngày 16 – 18/8/2018 trong lúc bà đi thu tiền phòng của xóm trọ thì phát hiện phòng 102 – phòng trọ nữ sinh Mai Ngọc cửa không khóa, chỉ khép hờ và không có mặt Mai Ngọc ở phòng. Bà nghĩ có lẽ cô bé ra ngoài mua đồ ăn vội nên không khóa cửa phòng. Sau đó khoảng trưa 12h bà lại sang nhưng vẫn không thấy Mai Ngọc. Do đó bà Hoa cho rằng cô bé có thể đã về quê nghỉ ít hôm vì tuần trước bà nghe Ngọc bảo cuối tuần là thi xong học kì. Với suy nghĩ đó bà Hoa quay trở về nhà và dự định sẽ chờ khoảng vài hôm nữa mới quay sang thu tiền trọ của Mai Ngọc.

Tuy nhiên quá bất ngờ vào cuối tháng 8/2018 bà Hoa nhận được một cuộc gọi điện thoại từ cô Lan – người thuê trọ lâu năm của bà. Theo bà Lan báo lại là ở dãy trọ có sự việc bất thường, cả tuần nay không thấy 5 phòng trọ tại dãy trọ cùng bà mở của phòng và có người ở. Nghe được tin bà Hoa vội vàng chạy xe sang để xem xét sự việc. Và đúng như lời bà Lan báo, dãy trọ có 5 phòng không người ở, quần áo phơi trên dây không được mang vào dù chiều tối hôm qua trời có mưa to. Lạ kì hơn nữa, 5 phòng trọ này đều là nữ trẻ tuổi gồm 3 nữ sinh trường đại học và 2 công nhân nữ làm tại khu công nghiệp gần đây. Với sự lo lắng và nghi ngờ có sự việc xảy ra chẳng lành, bà Hoa đã gọi điện nhưng không một ai có thể liên lạc được. Bà dự định báo cơ quan công an nhưng chưa đủ bằng chứng, bởi lẽ bà còn đang nghi ngờ có khi nào họ về quê hoặc đi chơi với bạn bè nên không về trọ.

Và để làm rõ những nghi ngờ và điều tra bí mật sự việc, bà Hoa đã chọn dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T hỗ trợ. Bà Hoa mong rằng vụ việc mất tích bất ngờ và bí ẩn này sẽ nhanh chóng được đưa ra ánh sáng.

Từ các thông tin được bà Hoa cung cấp tại văn phòng thám tử tư Sài gòn T&T. Hiểu được tính chất phức tạp và nghiêm trọng của sự việc, các thám tử của trung tâm đã nhanh chóng họp mặt và đưa ra chiến lược xử lí kịp thời và chính xác nhất. Sau khi thống nhất, các thám tử Sài Gòn T&T đã đưa ra 3 hướng điều tra sự việc:

Hướng 1: Tiếp cận và điều tra mối quan hệ của 3 nữ sinh Mai Ngọc, Quỳnh, My tại trường đại học.

Hướng 2: Tìm hiểu các thông tin liên quan đến 2 công nhân nữ Thanh và Hiền.

Hướng 3: Thu thập mội thông tin từ người dân lân cận và các người thuê trọ tại khu trọ Hòa Bình của bà Hoa.

Sau khi chia ra các hướng và phương án điều tra, xác minh sự việc. Đội ngũ thám tử đã nhanh chóng bắt tay vào việc để kịp thời hoàn thành vụ án. Theo kết quả báo về từ dịch vụ thám tử T&T thì trong ngày đầu tiên điều tra chưa có kết quả như mong đợi. Tuy nhiên thật bất ngờ khi sang ngày thứ 2 sự việc mất tích của 5 nạn nhân trẻ đã dẫn hé mở. Cụ thể với 3 hướng điều tra đều mang lại khá nhiều bằng chứng và thông tin hữu hiệu cho cuộc điều tra.

Với các thám tử tư theo dõi theo hướng 1. Qua 2 ngày tiếp cận các mối quan hệ của 3 nữ sinh Ngọc, Quỳnh, My thì phát hiện nhiều dấu hiệu bất ngờ và khả nghi. Khi các thám tử đóng vai bạn thân và người nhà để điều tra thì phát hiện khá nhiều manh mối. Cụ thể theo nguồn tin khai thác các bạn học cùng 3 nữ sinh cho biết: Ngọc, Quỳnh, My không học chung lớp nhưng rất thân nhau, thường đi học và ra về cùng nhau. 3 nữ sinh này còn thường xuyên học nhóm tại thư viện và đi chơi cùng nhau. Theo các bạn cùng khoa tại thì tại trường cả 3 nữ sinh đều là sinh viên chăm chỉ và có thành tích học tập tốt. Tuy nhiên dạo gần đây thấy 3 bạn  nữ sinh này thường đi học trễ và về sớm, nhất là trong cuối tháng 8 không thấy 3 bạn đi học và cũng không nhận được giấy phép xin nghỉ học. Thông tin quan trọng hơn là bạn ngồi cùng bàn với Quỳnh cho biết, dạo trước có nghe Quỳnh bảo được một người chị họ tìm cho một công việc làm thêm lương cao và khỏe hơn so với đi phát tờ rơi đường phố. Và Quỳnh nói rằng sẽ đi làm để kiếm thêm tiền học phí.

Với thông tin quan trọng này là manh mối để các thám tử tư tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc. Còn với hướng điều tra thứ 2 đối với 2 nữ công nhân tại khu công nghiệp đội ngũ thám tử Sài Gòn T&T cũng mang về nhiều manh mối có giá trị. Cụ thể, nguồn thông tin từ công ty, nhất là tại xưởng của 2 nữ công nhân làm việc cung cấp. Khoảng 1 tuần nay cả 2 nữ công nhân đều nghỉ làm và không có lí do. Ca trưởng đã gọi đện nhiều lần nhưng không liên lạc được. Do đó họ cho rằng 2 nữ công nhân này đã tự ý nghỉ việc sau khi vừa nhận lương xong. Vì thế họ không tiếp tục liên lạc nữa.

Tiếp đến dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T đã trinh thám và rà soát các mối quan hệ thân cận và người dân ngay cạnh xóm trọ. Đối với bà Hoa bà cho biết cả 5 người mất tích không dấu vết đều là người thuê trọ trên 6 tháng. Vì dãy trọ và nhà ở của bà Hoa cách nhau 3 km. Vì vậy bà cũng ít thân quen với họ. Tuy nhiên bà Lan trú tại khu trọ là người qua lại nhiều nhất với 5 nạn nhân này. Bà cho biết cả 5 người mất tích đều là người từ tỉnh lên thành phố học tập và làm việc. Hàng ngày họ người đi làm, đi học tối khoảng 7h là về phòng tắm giặt và nấu ăn bình thường. Thỉnh thoảng 3 nữ sinh viên rủ nhau ra ngoài chơi nhưng đều về trước 10h tối. Đặc biệt mối quan hệ của họ khá tốt, không hề xảy ra xích mích hay cãi vã gì. Và chính sự mất tích bí ẩn của cả 5 người khiến bà Lan rất hoang mang và lo lắng.

Với những thông tin thu thập được các thám tử cần phải nhanh chóng điều tra và xác minh thêm để nhanh chóng làm rõ sự việc. Và thật bất ngờ khi đội thám tử tư T&T nhận được thông tin quan trọng từ người hàng xóm kế dãy trọ của bà Hoa. Đó chính là ông Cường, ông đã nhanh chóng đưa USB có ghi lại hoạt động camera trong suốt 1 tuần cuối tháng 8 với nhiều dấu hiệu bất thường. Khi thám tử quan sát và thấy được bắt đầu từ tối ngày 14/8/2018 – 18/8/2018 ở dãy trọ bà Hoa có xuất hiện 1 thanh niên bịt mặt đi xe máy đến cổng và chở 1 nữ sinh Hoa vào lúc 23 giờ 30 phút. Sau đó cách mỗi ngày lại thấy hiện tượng tương tự xảy ra. Theo lời ông Cường do ông nghĩ chắc là người yêu hoặc chồng của các người ở dãy trọ nên không quan tâm. Tuy nhiên khi biết được dãy trọ tự nhiên mất tích 5 người vì vậy ông đã nhanh chóng báo cáo khi các thám tử đang tiến hành điều tra.

Và chính nhờ đoạn camera ghi lại, dựa vào biển số xe của tên dấu mặt, đội ngũ thám tử tư Sài Gòn T&T đã nhanh chóng theo dõi và xác minh địa điểm đến và đi của chiếc xe chở 5 nạn nhân mất tích. Chỉ trong ngày thứ 3 ngọn nguồn của sự việc đã được xác minh làm rõ. Địa điểm mà cả 5 nạn nhân bị đưa đến là một quán karaoke ngoại thành thành phố. Tại đây các trinh thám đã phát hiện ra 3 nữ sinh Ngọc, Quỳnh, My và 2 nữ công nhân bị ép buộc phục vụ và tiếp khách tại quán. Khi thám tử đóng vai và tiếp cận Ngọc thì được biết: Dạo trước đó, Ngọc luôn nhận được cuộc gọi điện thoại của chị họ vào đem khuya rủ rê đi làm thêm. Ngọc đã nhiều lần từ chối nhưng liên tục bị quấy rồi và đe dọa. Do quá lo sợ Ngọc đã nhận lời gặp mặt ả đàn bà kia vào lúc 1h30 sáng ngày 16/8. Và chính hôm đó Ngọc bị chị họ lừa bán vào quán karaoke này để làm việc, nếu không làm như chủ quán yêu cầu sẽ bị đánh đập và giết nếu bỏ trốn. Kinh khủng hơn chủ quán còn yêu cầu Ngọc phải tìm thêm người đến làm chung nếu không sẽ bị ép bán dâm cho khách. Vì quá sợ hãi Ngọc đã gọi cho Quỳnh đến làm và dặn không được nói cho ai biết. Tương tự với lời đe dọa từ chủ quán thì lần lượt 4 nạn nhân còn lại bị đưa vào làm việc tại đây. Hàng ngày họ phải làm việc từ sáng sớm đến tận tối khuya, mỗi ngày chỉ được nghỉ  3- 4 tiếng.

Với sự việc nghiêm trọng trên, đội thám tử T&T đã nhanh chóng lập phương án giải cứu và liên hệ với cơ quan công an thành phố lên phương án giải cứu. Ngay sau đó cả 5 nạn nhân đều được giải thoát và bảo vệ được tính mạng của mình. Còn các kẻ phạm tội phải trả giá bằng các mức án theo quy định của pháp luật.

Sau vụ việc giải cứu trên cả 5 nạn nhân đều rút ra cho mình bài học do quá cả tin vào người lạ. Đây cũng là lời cảnh báo cho mọi người nên đề phòng các kẻ lừa đảo chuyên nghiệp nhất là với các bạn nữ sinh chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Lưu ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment