CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

ĐẰNG SAU HẠNH PHÚC VỚI NGƯỜI VỢ 2

Thám tử tư Sài Gòn T&T – Đằng sau một hạnh phúc với người vợ 2

Càng về những ngày giáp Tết, Công ty thám tử Sài Gòn T&T lại đem nhiều hơn nữa những giá trị hạnh phúc tới các gia đình. Có những câu chuyện tại Dịch vụ thám tử T&T thực sự cảm động về tình yêu đích thực. Và câu chuyện về anh Hùng – người đàn ông 43 tuổi, sống tại Hà Nội vợ đã mất nhưng có một cô con gái lớp 4 sống cùng một người vợ 2 tên Mai là một minh chứng cụ thể (Lưu ý: Tên và nội dung chuyện đã thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho thân chủ).

Anh Hùng tìm đến Công ty thám tử tư Sài Gòn T&T của chúng tôi vào một buổi chiều lạnh tháng 12 năm 2017. Anh là Giám đốc của Công ty thiết kế nội thất, song cuộc đời anh lại quá đỗi bất hạnh khi đứa con gái nhỏ của anh vừa học lớp 3 thì vợ anh đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Tưởng chừng như cuộc sống của anh sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu đích thực nữa cho đến khi gặp chị Mai – chủ một cửa hàng kinh doanh bán hoa nhỏ cũng là cô vợ thứ 2 của anh hiện tại.

Sau khi vợ anh mất, có rất nhiều cô gái theo đuổi và tìm đến anh, song khi biết được anh có con nhỏ họ đều rời bỏ anh đi. Chính vì thế, khi gặp gỡ và lấy chị Mai anh lo sợ chị cũng giống như bao người khác. Để chắc chắn, tình cảm của Mai dành cho mình, anh tìm đến công ty thám tử T&T của chúng tôi để nhờ theo dõi hoạt động của chị sắp tới như thế nào.

Khi đã tiếp nhận những thông tin, hình ảnh, địa chỉ mà anh Hùng cung cấp, các thám tử bắt đầu chốt tại cửa hàng hoa của chị Mai. Chúng tôi đến địa điểm mà anh Hùng cung cấp lúc 9h sáng và tìm một quán trà đá ven đường đủ tầm ngắm và quan sát rõ ràng nhất. Cửa hàng của chị Mai buôn bán hoa có thêm một cô gái trẻ nữa trong cửa hàng, có lẽ là nhân viên của chị.

Mọi hoạt động của chị trong vài ngày qua vẫn diễn ra bình thường, khi nào có khách vào mua hoa chị sẽ tư vấn và gói hoa cho khách. Duy chỉ có ngày hôm này là mọi hoạt động của chị có phần bận rộn hơn. 12h trưa chị dời cửa hàng hoa, tôi và anh thám tử đồng nghiệp liền trả tiền trà đá, và dời đi bám sát chị. Chị đi đến đoạn đường cuối hẻm quận Hoàng Mai và dừng lại mua đồ ăn. Chúng tôi liền lùi lại xe phía sau, và chọn một góc khuất đủ nhìn thấy chị và chụp ảnh lại. Khi mua đồ ăn xong, chị về lại cửa hàng và tiếp tục công việc của mình đến 4h30 chiều.

Sau đó, chị lại dời cửa hàng và dừng lại tại một trường tiểu học. Chúng tôi đứng từ xa thì nhìn thấy bóng dáng một cô bé rất xinh xắn chạy về phía chị. Chị xoa đầu đứa trẻ và hai người nói chuyện rất vui vẻ. Chị Mai và đứa bé rời đến một quán bán bánh sinh nhật mua đồ và trở về tòa nhà chung cư.

Chúng tôi dừng xe lại và gọi điện cho anh Hùng để báo cáo về quá trình theo dõi chị Mai. Anh Hùng giọng sốt sắng và rất lo lắng. Chúng tôi hẹn nhau tại một quán cà phê, sau khi nhìn những tấm hình mà thám tử T&T cung cấp, đôi mắt anh sáng rực lên vì đó chính là Mai và cô con gái nhỏ của anh. Làm việc tại công ty bận rộn, anh đã thuê riêng một quản lý chuyên nhiệm vụ đưa đón con gái của anh đi học. Thế nhưng khi nhìn thấy vợ anh đến tận nơi đón con gái của mình lại nói chuyện rất vui vẻ, anh cảm động lắm.

Khi kết thúc hợp đồng thuê thám tử chúng tôi đưa anh Hùng về tận nhà. Nhờ sự theo dõi tận tình và tỉ mỉ, cẩn trọng của đội ngũ thám tử tư T&T, anh Hùng mời chúng tôi lên nhà nhâm nhi lon bia nay là sinh nhật anh. Vừa mở cửa bước ra, không gian căn phòng tối mịt. Bỗng xuất hiện bóng dáng hai người bé nhỏ cầm chiếc bánh sinh nhật hát bài “Happy Birthday” bước ra.

Đó không ai khác chính là chị Mai và cô con gái bé nhỏ của anh. Họ đã tự tay chuẩn bị trang trí bóng bay nhà cửa, mua bánh sinh nhật, hoa quả và đang tổ chức sinh nhật cho Anh Hùng. Chúng tôi đứng đằng sau chứng kiến ba người đang ôm nhau hát mừng sinh nhật anh Hùng cũng thấy xúc động vô cùng. Chúng tôi cảm nhận được tình yêu mà chị Mai dành cho anh Hùng như thế nào.

Sau khi ăn sinh nhật anh Hùng song, anh Hùng cảm ơn tôi rất nhiều. Dời nhà anh, chúng tôi lái xe về Công ty thám tử Sài Gòn T&T và kết thúc hành trình của mình. Cả tôi và người bạn đồng nghiệp của mình không ai nói gì song trong lòng ai cũng rất vui vì bản thân đã góp được phần nhỏ lưu giữ hạnh phúc gia đình của anh Hùng.

Related posts

Con dâu báo oán (kỳ 3)

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 1)

Kỳ II: Án mạng ám ảnh và khủng khiếp bậc nhất những năm đầu thế kỷ

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment