TRUYỆN TRINH THÁM

ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH (PHẦN 1)

Danh mục bài viết

Phần 1: Cuộc gọi từ ngoại quốc

Qua một ngày làm việc thật áp lực và căng thẳng tôi vội tìm đến giấc ngủ mà không kịp thay quần áo, vừa chìm vào giấc ngủ đang mơ mơ màng màng về những tình huống đã sảy ra trong những sự vụ khiến tôi bị ám ảnh về công việc trong giấc ngủ, bỗng chuông điện thoại di động vang lên báo có cuộc gọi tới, đầu dây bên kia không hiện số mà hiện chữ Private call, vội xoay tay nhìn đồng hồ thì kim giờ đã chỉ 3h30 sáng, tôi nhận định trong đầu là cuộc gọi từ nước ngoài, chắc có vấn đề gì khẩn thiết mới gọi mình vào giờ này.

 

Đầu dây bên kia chủ động trước:

Alo, anh Huy phải không ah? Xin lỗi phiền anh vào giờ này, bên anh bây giờ là hơn 3h sáng nhưng do đặc thù công việc của anh nên tôi nghĩ anh cũng dễ dàng thông cảm và mong anh hiểu. Tôi đang ở rất xa anh do yêu cầu công việc, công tác đã hơn 3 năm tôi không về Việt Nam. Thật tình tôi đã suy nghĩ rất kỹ và đi đến quyết định gọi điện thoại để nhờ anh giúp! Anh còn nghe tôi nói không ah?

Huy! Vâng anh nói tiếp đi tôi vẫn đang nghe.

Do yêu cầu và tính chất công việc hiện tại tôi chưa thể tiết lộ và tâm sự nhiều với anh, tạm thời tôi cần anh giúp, anh bố trí cho một hai đồng chí thám tử chăm sóc vợ tôi một thời gian xem mọi hành vi biến động của cô ta như thế nào? Tôi nói như vậy chắc phần nào đó anh cũng hình dung ra công việc tôi cần anh giúp là gì? Và anh giúp tôi thế nào với những kinh nghiệm trong nghề của anh mà tôi đã từng biết tới thì anh toàn quyền chủ động. Việc chi phí anh không cần bận tâm, sáng mai khoảng 10h sẽ có người mang trực tiếp tới gửi tận tay cho anh, anh cũng không cần phải ký nhận hay nói với người kia bất cứ điều gì về công việc và giao dịch của tôi với anh.

Huy! Ok anh, tôi giúp được anh nhưng cũng xin nói thêm và nói trước với anh tôi chỉ có thể giúp được anh những gì mà luật pháp Việt Nam cho phép và không cấm hay nói đúng hơn là chúng tôi sẽ không vượt quá giới hạn mà pháp luật hiện hành quy định.

Ok Huy, tôi là người hiểu luật pháp và cũng là người đang làm nhiệm vụ nơi xa.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770 597 24h/24h – Email: thamtutu@hotmail.com

Huy! Tôi cần anh cung cấp những thông tin ban đầu liên quan đến vợ anh, tôi chưa kịp dứt câu thì anh nói ngay.

Vợ tôi 34 tuổi, cao 164cm, khoảng 56 kg, tóc dài, địa chỉ …

Anh cung cấp thông tin như dân chuyên nghiệp và trong ngành thám tử, kết thúc cuộc điện thoại bằng câu nói, tôi sẽ chủ động liên hệ với Huy sau nhé, nhớ nói anh em thám tử làm tốt giúp tôi, tôi sẽ có quà cho anh em sau!

Tôi vội cất cây viết và cuốn sổ ghi chép thông tin và cố gắng lấy lại giấc ngủ mong giữ cho mình tí sức khỏe để tiếp tục công việc cho các sự vụ mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu đầy bi kịch và nước mắt.

Ngồi bên ly cafe nóng hổi tôi bắt đầu suy ngẫm, người lúc hơn 3h sáng qua gọi cho mình cách nói chuyện thật hiếm gặp, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, đàn ông có tính cách như vậy khi không tìm đến mình nhờ giúp đỡ thì chắc chắn anh ta không phải kẻ đa nghi hay ghen tuông mù quáng.

Hai Thám tử giỏi của Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T được điều ngay vào sự vụ này trước 8h00 sáng theo yêu cầu cấp thiết của thân chủ nơi phương xa, tôi cũng chưa kịp uống hết ly cafe và hút hết điếu thuốc lá thì người được chỉ định giao tiền phí tới như đã hẹn, anh ta cũng ngắn gọn y trang thân chủ kia.

Anh Huy phải không? Em mang đồ tới cho anh.

Tôi chưa kịp trả lời thì anh ta đã có mặt phía sau và giao cho tôi một phong thư trong đó có chứa 1.500 EUR.

Công việc tưởng chừng như bế tắc, 1 tuần trôi qua mọi sinh hoạt, đi lại, công việc của người phụ nữ kia không có gì đặc biệt, 6h40 rời khỏi nhà trên xe hơi tới nhà máy làm việc, buổi trưa có khi ra ngoài ăn cơm cùng đồng nghiệp hoặc đối tác nhưng không hề có tiêu cực trong khoảng thời gian này, buổi chiều rời công ty lúc 17h00 và về lại nhà, có khi đi mua đồ hoặc mua sắm trong siêu thị nhưng tất cả đều được ghi chép đầy đủ và chính xác tuyệt đối.

Hết phần 1 – Đón đọc phần 2

“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment