TRUYỆN TRINH THÁM

ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH (PHẦN 2)

Danh mục bài viết

Phần 2: Thân chủ có một không hai.

Vẫn là cuộc gọi tới Private call tôi nhận điện thoại và trả lời một cách trung thực nhất về kết quả một tuần làm việc vừa qua, anh nghe xong không hề có phản ứng thất vọng, gay gắt hay nóng vội mà còn nhờ tôi động viên anh em trong đội thám tử.

Anh nói: Huy và anh em thám tử phải hết sức bình tĩnh trong sự vụ này, tôi hiểu vợ tôi hơn ai hết, cô ta đang có quan hệ với người đàn ông nào đó mà tôi không biết rõ là ai, vì vậy tôi mới nhờ dịch vụ thám tử tư của Huy, chúng ta không được nóng vội thời gian và tiền bạc có thể kéo dài hơn dự kiến nhưng tôi quyết phải tìm ra bằng được, tôi không phải là thằng đàn ông hèn hạ, ích kỷ cũng không phải người bất tài khiến vợ mình khinh thường và tìm người khác tốt đẹp hơn, tôi tự nhận thấy mình chưa làm điều gì có lỗi khiến cho người vợ của mình phải thất vọng và buồn lòng, có chăng là cuộc sống vật chất tôi tạo dựng cho vợ khá đầy đủ và sung sướng, một vị trí công việc trong xã hội mà ít người phụ nữ vào tuổi của cô ấy có thể đạt được. Vấn đề là ở đâu? Phải chăng lỗi của tôi là vì công việc đi quá lâu không có thời gian và điều kiện về bù đắp cho cô ấy những thiếu hụt về tinh thần và thể xác khiến cô ấy chấp nhận đánh đổi mọi thứ đang có để thỏa mãn cá nhân, thực sự nếu điều đó xảy ra tôi sẽ chủ động giải thoát cho cô và cho chính tôi, như vậy tôi mới yên tâm công tác để hoàn thành nhiệm vụ và vợ tôi cũng không còn phải sống trong sự tù túng thiếu thốn về dục vọng, vấn đề tôi nhờ Huy là như vậy, nhắc lại tôi cần bằng chứng, thông tin chính xác thuyết phục để giúp tôi tạo điều kiện giải thoát cho vợ tôi, tôi không muốn cô ta như con chim bị nhốt trong lồng tù túng nữa đó là việc làm tốt nhất có thể của tôi bây giờ giành cho cô ấy.

Thông tin hữu ích: 

Thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Qua những lời chua cay đầy tính nhân văn của anh tôi nhận thấy mỗi gia đình đều có những bi kịch mà đôi khi không phải phát sinh hoàn toàn từ cơm áo gạo tiền như những trường hợp thông thường khác.

Anh là người chắc chắn đã suy nghĩ và mất ngủ nhiều đêm, phương án giải quyết anh đưa ra cũng đầy nhân văn và hiếm người nào có được cách cư xử cao thượng như vậy. Cho dù thế nào thì anh cũng đâu trách người vợ? Anh chỉ tìm hướng giải quyết cho thấu tình đạt lý tránh oan sai cho vợ và giúp vợ có được cuộc sống mới với đầy đủ hương vị ngọt ngào mà anh không thể có để giành tặng vợ trong thời điểm này.

Ngày thứ 10 trôi qua, mọi thứ như là 1 công thức bất biến, tôi cho anh em tổng hợp kết quả giám sát để đánh giá chung về sự vụ.

Điều bình thường nhất và cũng là điều bất thường nhất mà tất cả anh em trong sự vụ này không nhận ra.

Về trang phục:

Thứ 2 – thứ 4 – thứ 7 cô ta đều mặc váy ngắn (mini juyp) và áo sơ mi mỏng rất gợi cảm.

Thứ 3 – thứ 5 và thứ 6 mặc quần jean, áo bó hoặc quần dài áo vest.

Về phương tiện và di chuyển:

Thứ 2 – thứ 4 – thứ 7 cô ta sử dụng tài xế đưa đi, đón về.

Thứ 3 – thứ 5 – thứ 6 cô ta tự lái xe.

Về thời gian:

Thứ 2 – thứ 4 – thứ 7 ra khỏi nhà đúng giờ 6h40 – 6h45 và về 19h10 – 19h30.

Thứ 3 – thứ 5 – thứ 6 cô ta tự lái xe về lúc 18h10 – 18h15

Quãng đường di chuyển từ nhà xuống nhà máy làm việc tối đa hết 40 – 45 phút ngoại trừ những khi đường có tai nạn kẹt xe …

Có 3 vấn đề bất hợp lý cần làm rõ thêm ở đây:

  1. Như vậy có nghĩa là bất thường ở chỗ thời gian về nhà vào các ngày thứ 2, thứ 4, và thứ 7 là không hợp lý thay bằng 18h10 về tới nhà thì lại về nhà lúc 19h30 các anh lý giải thế nào về điều bất hợp lý này.

  2. Trang phục đi làm việc cũng mâu thuẫn cùng thời gian, tại sao cứ những ngày này thì đều mặc juyp và áo gợi cảm rất xinh đẹp còn những ngày khác thì ăn mặc tự do?

  3. Đối tượng thuộc thành phần lãnh đạo, quản trị trong công ty đâu có quy định nào bắt buộc lãnh đạo mặc đồng phục theo ngày, nếu có thì cũng là đồng phục quy định của công ty chứ không phải trang phục gợi cảm, tự do như vậy! hơn nữa 2 điều bất thường trên lại đi kèm với những ngày có anh tài xế lái xe:

Tôi cần các anh làm rõ giúp tôi những thắc mắc trên và tìm hiểu về anh tài xế lái xe.

Hết phần 2 – Đón đọc phần 3 (phần kết)

“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment