TRUYỆN TRINH THÁM

ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH (PHẦN KẾT)

Danh mục bài viết

Phần 3: Đáng thương hay đáng trách (phần kết)

Những yêu cầu mới về công việc đã được triển khai, từ nhà đối tượng xuống nhà máy đặt tại Long Thành – Đồng Nai đi xe hơi tốn rất ít thời gian, chỉ cần qua cây cầu vượt rồi chạy qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây là tới nhà máy, tuy nhiên trên dọc quãng đường toàn là những cánh đồng đang quy hoạch dự án dở dang, vườn cao su và những khu vực rất hoang vắng, phương tiện di chuyển từ Q2 Sài Gòn xuống nhà máy bắt buộc phải có xe hơi đeo bám, nếu cứ triển khai đeo bám bằng xe máy thì chỉ có kết quả ở điểm đầu và điểm cuối.

1 chiếc xe hơi 4 chỗ được điều tăng cường vào sự vụ này và nhiệm vụ là cung cấp thông tin về đối tượng trên quãng đường di chuyển từ nhà máy về Sài Gòn vào mỗi buổi chiều thứ 2, 4, 7.

Quả đúng như dự kiến, vào mỗi buổi chiều khi rời nhà máy chiếc xe của đối tượng tấp vào con đường nhỏ giữa khu vực hoang vắng và dừng lại khoảng 40 phút khi trời vừa sẩm tối, đội thám tử không thể tiếp cận gần được do điều kiện tác nghiệp không đảm bảo bí mật.

Ngày thứ 4 cũng như vậy, và gần như không có gì phải nghi ngờ nữa, giữa cánh đồng hoang vắng, trời tối 1 tài xế và 1 phụ nữ xinh đẹp trên xe đóng kín cửa xe dừng lại, tắt hết hệ thống đèn chiếu sáng ở một điểm vài chục phút, độ nhún của chiếc xe khi đứng im một chỗ đã vạch tội chủ nhân của nó và anh tài xế.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Thông tin được cập nhật đầy đủ tới thân chủ, anh ta không vội vàng và tiếp tục nhờ chúng tôi hỗ trợ thêm thời gian 2 tuần nữa, anh nói mình làm như vậy để chắc chắn một việc là mình không nghi oan cho vợ mình và mình cũng có đủ thời gian để suy xét xử lý vấn đề một cách thấu đáo, quyết định của mình là ly hôn và chia phần lớn tài sản cho vợ mình để cô ấy làm lại cuộc đời với anh tài xế, về phần mình thì buộc phải hy sinh cá nhân và bản thân, mình không thể bỏ nhiệm vụ cao cả để giữ những thứ nó đã không trân trọng mình và chạy theo cái mới.

Về phần chúng tôi Thám tử Sài Gòn T&T cũng không biết phải đưa ra lời khuyên nào cho anh là hợp lý vì thật ra một con người như anh đã quá từng trải và thấu hiểu mọi điều hơn ai hết, chúng tôi đã kết thúc sự vụ theo đúng yêu cầu và kỳ vọng của anh.

Ngày cuối cùng làm việc cũng là ngày chúng tôi nhận phần kinh phí còn lại anh gửi cùng món quà là 2 chai rượu ngoại loại whisky quả dứa quý giá và đắt tiền.

Thật tình chúng tôi không lấy gì làm vui khi nhận món quà từ sự vụ này, chúng tôi đang rất hiểu và cảm nhận lỗi đau trong lòng mà anh đang âm thầm chịu đựng, một lỗi đau, sự hy sinh mất mát không hề nhỏ mà không thể chia sẻ với mọi người, anh thật sự là người lính, là anh hùng giữa thời bình, lòng dũng cảm và sự cao cả của anh giúp chúng tôi có thêm sức mạnh và liềm tin vượt qua mọi khó khăn trong những sự vụ kế tiếp.

Về phần người phụ nữ vợ anh chúng ta không có quyền đưa ra phán xét tuy nhiên đáng thương hay đáng trách là cách đánh giá, nhìn nhận và thông cảm của mỗi con người.

“Tên, nhân vật, nội dung truyện đều thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin trong các sự vụ”!

Mr. Huy – Trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment