Góc nhìn thám tử

Dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ hiệu quả

Nhận biết những dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ đơn giản

 Thời gian vừa qua, việc bị đánh thuốc mê đã trở thành vấn nạn nghiêm trọng. Đây là chiêu của kẻ xấu nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hay xâm hại người khác. Dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ là thông tin cần thiết cho mọi người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây. Thám tử tư Sài Gòn T&T sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy!

Đánh thuốc mê: Vấn nạn của thời đại

 Chỉ trong một thập kỷ qua, cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thuốc mê đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Những tin tức ghi nhận tình trạng này đang khiến nhiều người xôn xao. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của kiểu lừa đảo này.

Thời gian vừa qua có rất nhiều người bị đánh thuốc mê
Thời gian vừa qua có rất nhiều người bị đánh thuốc mê

 Thông thường, theo các chuyên gia từ Thám Tử T&T và Thần Tài Bet thì kẻ gian sẽ tiến hành đánh thuốc mê. Sau đó, lạm dụng tình dục, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Nếu không có kinh nghiệm, rất khó để nhận ra những dấu hiệu và thoát khỏi tình trạng này.

 Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về triệu chứng bị đánh thuốc mê. Đồng thời, Góc Nhìn Thám Tử sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất. Từ đó, bảo vệ bản thân, tài sản một cách hiệu quả.

 Xem thêm những bài viết liên quan cùng chủ đề:

Những dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ bạn cần biết

 Để tránh nguy hiểm, tốt nhất bạn cần nắm được những dấu hiệu cơ bản của tình trạng bị đánh thuốc mê. Từ đó, dễ dàng tránh được rủi ro. Dưới đây là những thông tin dành cho bạn đấy!

Đối với thuốc dạng ngửi

 Thuốc mê dạng ngửi là loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất về tính tiện dụng. Những kẻ dã tâm thường sử dụng nước hoa dạng xịt hay bình xịt để ra tay. Nếu ngửi phải, ngay lập tức nạn nhân sẽ bị trúng thuốc.

Dấu hiệu nhận biết

Thuốc dạng ngửi gây tác dụng nhanh chóng
Thuốc dạng ngửi gây tác dụng nhanh chóng

 Sau khi ngửi thuốc từ 10 giây đến 1 phút, những triệu chứng đầu tiên như chóng mặt, hoa mắt sẽ xuất hiện. Nếu bạn thấy dấu hiệu này khi ngửi nước hoa hay tiếp xúc hô hấp bất thường, hãy chú ý. Rất có thể bạn đã bị đánh thuốc mê rồi đấy.

Cách đối phó với thuốc mê dạng ngửi

 Theo chuyên gia tâm lý tại Thanh Bình PSY thì khi đã trúng thuốc mê dạng ngửi, rất khó để giải quyết, loại trừ thuốc mê. Chính vì vậy, bạn không nên ngửi bất kỳ chất gì lạ dù được mời mọc. Đặc biệt là trong những trường hợp ở nơi vắng người, những nơi nhạy cảm như ở quán bar, quán rượu, vũ trường mà không có người thân, đáng tin cậy bên cạnh.

Dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ với thuốc hòa tan

 Đây có lẽ là loại thuốc mê phổ biến, dễ thấy nhất trong cuộc sống. Nó thường được sử dụng dạng bột, dạng hòa tan trong nước uống để cho nạn nhân uống.

Cách nhận biết

Thuốc mê hòa tan là dạng phổ biến nhất
Thuốc mê hòa tan là dạng phổ biến nhất

 Thuốc mê dạng này không màu, không mùi, không vị. Sau khi sử dụng nước có chứa thuốc mê, nạn nhân sẽ bị ngất đi rất nhanh. Đó là do loại thuốc này tấn công trực tiếp theo đường máu, đường hô hấp. Chỉ vừa cảm nhận hoa mắt, chóng mặt, mọi người đã lịm đi và không còn thấy gì nữa.

Cách tự vệ đối với thuốc mê dạng hòa tan

 Để tránh nguy hiểm, bạn tuyệt đối không được uống nước hay sử dụng đồ ăn của người lạ đưa. Trong trường hợp đi quán Bar, hãy chú ý bảo vệ đồ uống của mình. Nếu có việc bận rộn, hãy nhờ người khác chú ý đến ly nước của mình nhé!

Dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ với thuốc dạng kẹo nhai

 Thuốc mê hiện giờ cũng đã được làm dưới dạng kẹo nhai, kẹo cao su. Đây là hình thức đánh thuốc đáng ngại, khiến nhiều người e sợ trong thời gian này.

Dấu hiệu nhận biết

 Sau khi nhai phải kẹo có thuốc mê, nạn nhân sẽ nhanh chóng ngất đi. Gần như không có bất kỳ dấu hiệu nào để nhận biết được dạng thuốc mê này. Nó có mùi vị, hương vị giống hệt những chiếc kẹo cao su đang được bán trên thị trường.

Cách tự vệ dành cho bạn

Bạn cũng nên nắm được dấu hiệu bị đánh thuốc mê dạng kẹo cao su và cách tự vệ
Bạn cũng nên nắm được dấu hiệu bị đánh thuốc mê dạng kẹo cao su và cách tự vệ

 Tốt nhất, bạn không nên nên tùy tiện ăn kẹo cao su, kẹo nhai do người khác đưa. Bạn hãy chú ý, không sử dụng các loại kẹo lạ. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng kẹo do bản thân mua và tự bóc ăn. Từ đó, tránh những rủi ro không đáng có.

Lời kết

 Trên đây, Thám tử T&T đã giúp bạn tìm hiểu về những dấu hiệu bị đánh thuốc mê và cách tự vệ. Trong trường hợp có thông tin cần  chia sẻ hay tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ thám tử của chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn và giúp đỡ bởi những thám tử chuyên nghiệp nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment