Góc nhìn thám tử

Dấu hiệu nhận biết mua bán lừa đảo trên thị trường bất động sản

Có nhiều dấu hiệu nhận biết mua bán lừa đảo trên thị trường bất động sản

 Mua bán bất động sản là một thị trường lớn. Những dấu hiệu nhận biết mua bán lừa đảo trên thị trường này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây. Thám tử tư Sài Gòn T&T sẽ mang tới cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích. Chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn với rất nhiều thông tin quý giá.

1. Cam kết lợi nhuận khủng

 Một trong những thủ đoạn thường gặp nhất của lừa đảo chính là cam kết lợi nhuận cao. Với mức lợi nhuận cao ngất ngưởng, nhiều nhà đầu tư đã bị mờ mắt và nhanh chóng dốc tiền vào bất động sản. Nguy hiểm hơn chính là trường hợp lợi nhuận khủng thường được cam kết với những bất động sản ma, không có thật.

Những cái bẫy lợi nhuân khủng vẫn có nhiều con mồi
Những cái bẫy lợi nhuân khủng vẫn có nhiều con mồi

 Thông thường, những người đầu tiên tham gia mua bán sẽ nhận được lợi nhuận rất cao. Nhưng đó chính là do kẻ lừa đảo lấy tiền của người mua trước, trả cho người mua sau. Những chiếc “bánh vẽ” này đã khiến rất nhiều người mắc bẫy.

 Thông thường, sản phẩm trong việc mua bán này thường là đất nền. Chúng nằm ở những địa bàn xa xôi, chưa có hạ tầng hay tiện ích gì đáng kể với mức giá bán chung còn rất thấp.

 Theo các chuyên gia bất động sản, việc mua bán bất động sản không phải dành cho tất cả mọi người. Chỉ khi nào có đủ kiến thức, bạn hãy thách thức và đổ vốn đầu tư. Nếu không, lợi nhuận không thấy đâu mà bạn còn có thể gặp những “cú sốc” không lợi nhuận đáng sợ đấy.

 XEM THÊM NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN:

2. Dấu hiệu nhận biết mua bán lừa đảo: Bất động sản không có thông tin rõ ràng

 Trên thị trường bất động sản, danh chính ngôn thuận là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đây cũng là yếu tố giúp bạn nhận diện được một bất động sản có phải lừa đảo hay không.

 Khi có ý định mua bất kỳ bất động sản nào, bạn phải xem xét kỹ lưỡng về giấy tờ. Nếu thấy danh không chính, ngôn không thuận, hãy dừng lại. Sự “trục trặc” trong tính sở hữu của chủ đầu tư hay cá nhân đều là vấn đề đáng lo ngại. Nó có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong việc sang nhượng, sử dụng sau này.

Trên thị trường bất động sản có rất nhiều dự án ma
Trên thị trường bất động sản có rất nhiều dự án ma

 Đó là do những dự án không phải chính chủ đó thường xuất phát từ những dự án ma, đất vẫn thuộc người khác hay thậm chí dự án còn chưa ra đời. Cũng có trường hợp, người bán ký hợp đồng môi giới với chủ đầu tư xong tự xưng mình là chủ đầu tư trong các văn bản ký kết với người mua. Điều này sẽ gây nhiều thiệt hại cho bạn trong quá trình mua bán.

 Do đó, khi có ý định giao dịch bất động sản cần kiểm tra thông tin thật cụ thể. Những thông tin như công ty, địa chỉ, vốn đầu tư, vốn điều lệ… Từ đó, kiểm chứng thông tin cẩn thận. Nếu thấy có dấu hiệu mập mờ, hãy ngừng ngay việc giao dịch và mua bán lại.

3. Không chịu cung cấp giấy tờ bất động sản ngay

 Đây là một vấn đề có thể dễ dàng gặp phải ở rất nhiều dự án bất động sản. Khi khách hàng đòi hỏi, người bán thường hứa hẹn rằng cứ ký hợp đồng đi, sau khi đóng tiền sẽ được cung cấp đầy đủ giấy tờ. Đôi khi, bên bán cũng nói rằng giấy tờ đang lưu trữ cẩn mật, do là thông tin cần bảo mật nên không thể cung cấp cho khách hàng ngay mà phải xong giai đoạn tiếp theo của dự án.

Nhất định phải đòi hỏi giấy tờ bất động sản ngay nhé
Nhất định phải đòi hỏi giấy tờ bất động sản ngay nhé

 Nhưng kết quả cuối cùng của những dự án kiểu này thường giống nhau. Đó chính là không thể cung cấp giấy tờ cho khách hàng mà phải chờ cấp trên phê duyệt, quyết định. Khi đó, người mua sẽ phải đối diện với 2 trường hợp, đó là mua tiếp dự án một cách mù mờ hoặc mất trắng khoản tiền đã đóng cho giao dịch của mình.

 Để tránh được trường hợp này, bạn cần chọn những dự án bất động sản có đủ điều kiện giao dịch. Điều này được quy định rất rõ ràng trong thông báo về kinh doanh bất động sản của Sở xây dựng ở từng địa phương. Hãy yêu cầu bên bán phải ngay lập tức cung cấp giấy tờ nhà đất hoặc giấy tờ bảo lãnh của ngân hàng  ngay sau khi ký hợp đồng. Từ đó, bạn sẽ có căn cứ khởi kiện chủ đầu tư trong những trường hợp ngoài ý muốn.

4. Dấu hiệu nhận biết mua bán lừa đảo: Bán bất động sản đang nằm trong diện kê biên tài sản

 Trường hợp này chính là khi người bán, chủ sở hữu bất động sản đang phải thi hành án. Trong thời điểm từ lúc tuyên án đến khi thi hành, họ nhanh chóng bán bất động sản của mình đi. Khi đó, Nhà cửa bán xong xuôi, tiền họ đã nhận nhưng án không được thi hành.

 Đặc biệt, những trường hợp này chỉ tiến hành mua bán thông qua giấy viết tay. Với hình thức đăng bán giá rẻ, họ có thể cùng lúc lợi dụng sự cả tin để bán nhà cho nhiều người khác nhau.

Mua bán giấy viết tay cũng cần cẩn thận
Mua bán giấy viết tay cũng cần cẩn thận

 Khi đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng ký quyền sở hữu và sử dụng nhà đất. Trong trường hợp xấu nhất, việc mất trắng tài sản là điều không tránh khỏi.

 Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tham khảo về những dấu hiệu nhận biết lừa đảo. Thông tin này sẽ giúp bạn tham gia thị trường bất động sản một cách an toàn hơn. Để an toàn, bạn nên liên hệ với Góc Thám Tử để được tư vấn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy.

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

vietbaixuyenviet

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment