TRUYỆN TRINH THÁM

ĐAU LÒNG TÌM KIẾM ĐỨA EM TRAI LỪA ĐẢO (Kỳ 1)

Cha mẹ tôi có 5 người con cả trai lẫn gái. Ngày còn bé, gia đình nghèo khó nhưng 5 anh chị em tôi vẫn luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau rau cháo qua ngày, có gì cũng san sẻ cho nhau. Những tưởng tình cảm đáng trân trọng này sẽ còn mãi mãi nhưng tôi không ngờ có ngày tôi và 3 người anh chị khác phải tìm đến công ty thám tử để tìm kiếm người em út lừa đảo, trốn nợ của mình.

Quê hương của chúng tôi ở miền Trung nắng cháy, đất cằn sỏi đá, quanh năm mưa bão rồi đến hạn hán đói kém liên miên. Cha mẹ chúng tôi làm quần quật từ sáng đến tối, bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng cũng chỉ đủ nuôi 5 miệng ăn nheo nhóc là anh em chúng tôi. Mẹ sinh 4 anh chị em đầu cách nhau chỉ 1 tuổi duy chỉ có em trai út cách tôi là chị thứ tư đến 4 tuổi. Cha mẹ đặt tên cho chúng tôi là Tình – Thương – Thắm – Thiết – Lắm vì luôn mong anh chị em chúng tôi dù có thể nào cũng sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Gia đình chúng tôi nghèo khó nhưng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và tình thương yêu.

Anh hai Tình học hết lớp 6 thì nghỉ học đi làm thuê phụ cha mẹ nuôi em. Chị Thương và chị Thắm cũng chỉ học hết lớp 9. Tôi và em út Lắm được cha mẹ, anh chị dồn tất cả tiền bạc, sức lực để nuôi ăn học mong chúng tôi thành tài. Anh Tình lấy vợ năm 22 tuổi, nhờ chăm chỉ làm ăn nên anh chị cũng có được gian nhà cấp 4 khang trang. Hai chị kế của tôi cũng lấy chồng trong xã, cuộc sống ban đầu nhiều khó khăn nhưng cũng dần khấm khá.

Năm tôi tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng cũng là lúc em trai út lên Sài Gòn để bước chân vào giảng đường Đại Học Bách Khoa. Nó là đứa thông minh, sáng dạ nên được cả nhà thương yêu rất nhiều và có thể coi là niềm tự hào của cả gia đình chúng tôi. Ngày còn ở quê, đứa em út này học rất giỏi, năm nào cũng có bằng khen về nhà. Nhưng kể từ khi vào Đại Học, nó lại trở nên ham chơi, đua đòi, hết đòi mua điện thoại, mua lap top rồi đến xe máy đắt tiền. Vì nó là em út nên chúng tôi hết lòng thương yêu chiều chuộng. Người ta học Đại Học 4 năm nhưng nó đến hơn 5 năm mới có thể ra trường. Năm nào cũng vài lần xin tiền để học lại, thi lại. Khi Lắm “trầy trật”  học xong Đại Học với tấm bằng Trung Bình thì tôi hiện có một công việc ổn định ở đất Sài Gòn với mức lương hơn ngàn đô và tích góp được một số tiền để chuẩn bị lập gia đình.

Anh chị em chúng tôi cứ nghĩ rằng như vậy là khá đã “tròn trịa”, khi cả 5 người trong gia đình đều được coi là khá thành công trong cuộc sống. Đứa em út tuy hơi khó khăn để học xong Đại Học nhưng dù sao nó cũng đã tốt nghiệp và chỉ cần tìm cho nó một công việc ổn định nữa là xong. Tôi biết đến công ty thám tử Sài Gòn T&T qua một người bạn cách đây đã lâu và chưa từng nghĩ mình sẽ có việc cần tìm đến công ty thám tử cho đến một ngày…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment