TIN THÁM TỬ

ĐAU LÒNG TÌM KIẾM ĐỨA EM TRAI LỪA ĐẢO (Kỳ 2)

Tôi biết đến công ty thám tử Sài Gòn T&T qua một người bạn thân. Người bạn này ngày trước từng bị người ta lừa tiền sau đó bỏ trốn, nhờ thám tử T&T mà tìm được kẻ lừa đảo và lấy lại được phần lớn số tiền bị mất. Thật tình tôi chẳng mong mình sẽ có việc gì nhờ đến công ty thám tử, nhưng ở đời đúng là không ai biết trước chuyện gì…

Em trai út của tôi – Lắm, sau khi ra trường với tấm bằng trung bình thì không thể tìm được công việc theo đúng chuyên ngành đã học. Nó lang thang khắp nơi cùng lũ bạn, hết du lịch tỉnh này đến phượt sang tỉnh kia, và đương nhiên là xin tiền từ anh chị trong gia đình. Chúng tôi dự định sẽ gom góp tiền để xin cho nó một công việc ổn định ở quê nhà nhưng nó nhất quyết không chịu về xứ “khỉ ho cò gáy” (lời của nó) khiến cho chúng tôi hết sức lo lắng.

Rồi một ngày, nó đến tìm tôi và nói cho tôi về dự định tương lai của nó. Nó muốn cùng hai người bạn mở công ty máy tính chuyên kinh doanh máy vi tính, thiết bị văn phòng, thiết bị mạng… đúng theo chuyên ngành nó đã học. Vốn có tài ăn nói, nó đã hoàn toàn thuyết phục được tôi cho nó mượn tiền và cùng nó về quê để thuyết phục các anh chị. Vì thương em, vì mong em được làm công việc yêu thích đúng ngành nghề, và vì tin tưởng em nên 4 anh chị em chúng tôi đã gom góp được 500 triệu đưa cho em làm vốn mở công ty. Nhưng sau khi cầm được tiền trong tay, 1 tuần sau đó chúng tôi không còn liên lạc được với Lắm nữa.

Tìm đến bạn bè của Lắm, chúng tôi bàng hoàng biết tin Lắm cũng vay mượn bạn bè rất nhiều, người vài triệu, người vài chục triệu, gom góp lại cũng khoảng hơn 200 triệu. Không thể báo công an, không muốn em mình vướng vào vòng lao lý chúng tôi bất đắc dĩ tìm đến công ty thám tử sài gòn T&T mong tìm thấy em của chúng tôi trở về.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp, chỉ sau một tuần công ty thám tử T&T thông báo tìm thấy em chúng tôi, hiện nó đang ở một tỉnh ở phía Bắc cùng cô bạn gái của nó. Tôi tức tốc lên đường để tìm em trở về. Gặp tôi, nó bất ngờ, hoảng hốt và quỳ xuống xin tôi tha thứ. Số tiền nó mang theo hiện chỉ còn không được một nửa, tôi đem về trả hết cho những người quen, bạn bè mà nó đã vay mượn. Còn số tiền 500 triệu của anh chị em chúng tôi coi như là cái giá phải trả vì chúng tôi đã không thật sự quan tâm đến em út của mình. Hiện giờ nó đã có một công việc ổn định ở quê nhà và cũng sắp có gia đình.

Nhân đây, khi kể xong câu chuyện của gia đình mình tôi cũng xin gửi lời cám ơn và lời chúc đến công ty thám tử Sài Gòn T&T. Nhờ có công ty mà chúng tôi đã tìm thấy người em út của mình cũng như giúp em tránh khỏi tù tội và những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc công ty ngày càng phát triển và giúp được nhiều người hơn nữa. Xin cảm ơn rất nhiều!

Related posts

Truy tìm bạn thân lừa tiền bỏ trốn (kỳ 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Cay đắng chồng làm Giám đốc, vợ Trưởng phòng mà chồng vẫn ngoại tình với cô thư ký (Phần 3)

Kỳ III: Hai vụ án có liên quan tới nhau?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment