TRUYỆN TRINH THÁM

Điều tra lai lịch chàng rể tương lai (Kỳ 2)

Theo như trình bày của chị Lan công ty thám tử Sài Gòn T&T xác định đây là vụ điều tra theo dõi đối tượng theo yêu cầu của khách hàng. Công ty thám tử đã cử người một mặt điều tra quá khứ, nguồn gốc xuất thân của Sơn, một mặt tích cực theo dõi, tìm hiểu cuộc sống hiện tại của Sơn để có thể có được những thông tin cần thiết theo yêu cầu của chị Hà.

Sau 4 ngày theo dõi và điều tra, những thông tin ban đầu mà dịch vụ thám tử T&T của ông Huy cung cấp cho chị Hà đó là: Sơn là con cả trong gia đình có 2 anh em trai, bố mẹ Sơn đều tham gia buôn bán, điều kiện kinh tế gia đình ở loại khá.

Từ trước đến nay toàn bộ chi phí học tập của Sơn đều được bố mẹ chu cấp khá tốt, anh ít phải bươn trải cuộc sống như nhiều sinh viên khác tại nông thôn. Cấp 3 Sơn học khá tốt tại trường nhưng những năm cuối cấp 3 Sơn có dấu hiệu đi xuống và chỉ thi đỗ vào cao đẳng thương mại rồi sau đó học liên thông lên đại học và ra trường xin việc như hiện nay. Với những thông tin này với chị Lan quả là nhiều nghi vấn.

Còn về phía thông tin của các thám tử theo dõi Sơn tại cơ quan công tác hiện tại cho hay, hàng ngày, sau giờ làm việc Sơn hầu như chỉ hẹn gặp với Hà và có 1 số cuộc gặp gỡ với nhóm thanh niên lạ mặt. Hầu hết các cuộc gặp gỡ này của Sơn đều khá nhanh nhưng hầu như thái độ của Sơn đều không vui và khá tức giận.

Như vậy theo như thông tin ban đầu điều tra được thì chị Lan cảm thấy có 1 số điều Sơn tâm sự với con gái chị là không đúng sự thật. Việc khoác vỏ bọc là 1 chàng trai nghèo, tự lập vượt khó là hoàn toàn không đúng với hoàn cảnh của Sơn. Ngoài ra, việc gặp gỡ với nhóm thanh niên lạ mà theo như công ty thám tử T&T trao đổi với chị Lan thì có điều gì đó mờ ám.

Sau khi nhận được các thông tin trên, chị Lan gọi đến số 0974 007 007 của dịch vụ thám tử tư T&T và yêu cầu vẫn tiếp tục điều tra theo dõi Sơn bởi chị nghĩ có thể Sơn không yêu con gái chị mà tính cách lợi dụng cô.

Hàng ngày, nhìn con gái về nhà vui vẻ, cười nói mà chị Lan lại cảm thấy áy náy, lo lắng. Chị mong mỏi những  lo sợ của chị không phải là sự thật, con gái chị sẽ sớm tìm được 1 người chồng tốt ưng ý.

Khi có thông tin từ công ty, chị đã lo lắng và không biết phải làm sao với cô con gái yêu. Chị vẫn hy vọng mình nhận được sẽ là một tin tốt lành. Thế nhưng, sau khi trao đổi với thám tử chị đã thực sự sốc, những gì mà chị linh cảm đã đúng. Sơn hoàn toàn không phải là người tốt như những gì con gái chị và bạn bè nó biết đến. Sự ăn chơi, sa đọa của Sơn đã được che đậy khá tốt bởi vẻ ngoài của một chàng trai hiền lành, chịu khó, tự lập.

Tên nhân vật đã được thay đổi

(Đón đọc kì tiếp theo)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment