TRUYỆN TRINH THÁM

Điều tra lai lịch chàng rể tương lai (kỳ 4)

Theo như dịch vụ điều tra của công ty thám tử T&T Sơn thường gặp mặt với đám người lạ cho vay nặng lãi vào buổi chiều ngày thứ 7 hàng tuần. Tại đây Sơn đã thanh toán tiền cho bọn vay nặng lãi. Qua trao đổi, Sơn đã hứa với bọn người này sẽ sớm trả cả gốc và lãi cho bọn chúng.

Theo như toan tính của Sơn, nếu lấy Hà Sơn sẽ nghiễm nhiên làm chủ công ty, hắn sẽ lấy tiền trong công ty để trả cho bọn chúng. Những tiếng cười đầy nham hiểm của bọn chúng khiến Hà gần như gục ngã hoàn toàn. Tận mắt được chứng kiến mọi việc, tận tai được nghe những toan tính tiền bạc, sự lợi dụng của Sơn khiến Hà gần như chết lặng. Cô không ngờ người đàn ông mình rất mực thương yêu, định trao gửi cả cuộc đời lại là một kẻ lợi dụng, muốn đào mỏ tiền bạc của gia đình cô. Cô cũng không ngờ, đằng sau vỏ bọc một người đàn ông chín chắn tự lập lại là kẻ lừa đảo, ăn chơi, phá tán.

Hà về, đóng cửa khóc dòng trong nhà. Bà Lan khuyên nhủ mãi nhưng Hà cũng không chịu ra ăn cơm. Bà cũng nghĩ, Hà cần có thời gian để chấp nhận sự thật. Với những gì công ty thám tử T&T điều tra phát hiện đã là một sự đả kích lớn đối với cô gái trẻ. Tuy nhiên Hà biết được sự thật cũng là tránh những lo ngại và hậu quả khôn lường từ mối quan hệ đó.

Hà sau 2 ngày đóng cửa suy nghĩ đã hiểu ra nỗi lòng của mẹ khi quan tâm, lo lắng cho cô. Cô xin lỗi mẹ vì đã quá mù quáng tin vào kẻ lừa đảo mà trách mẹ khiến mẹ phải ưu phiền. Cô cũng tâm sự với mẹ, trong 2 ngày qua cô không liên lạc với Sơn, Sơn đã nhiều lần gọi điện tìm cô nhưng cô nhất định không trả lời.

Cô muốn 1 lần vạch trần bộ mưu của kẻ lừa đảo, cô muốn dạy cho Sơn 1 bài học. Thám tử Sài Gòn T&T đã thông báo với Hà, vào chủ nhật tới Sơn lại tiếp tục hẹn gặp với người tình hơn tuổi tại 1 khách sạn gần đó. Hà đã chủ động đến để vạch trần sự phản bội của Sơn. Khi 2 người đó đang tay trong tay đi vào khách sạn thì Hà đã đứng trước mặt Sơn. Cô cho Sơn 1 cái bạt tai đầy căm phẫn và sau đó bỏ đi. Sơn đã chạy theo níu kéo Hà, hắn giải thích đó chỉ là mối quan hệ qua đường.

Nhưng lúc sau khi Hà đã nói cho hắn biết cô đã tìm hiểu và biết toàn bộ sự thật về hắn, những toan tính hắn muốn lợi dụng cô để có được tài sản và tránh được cảnh nợ lần đang gặp phải. Sau khi nghe những lời vạch tội của Hà Sơn đã thực sự xấu hổ, hắn xin lỗi Hà và bỏ đi.

Kết thúc cuộc tình tưởng chừng như vô cùng đẹp và lãng mạn ấy, người đau khổ và tổn thương nhất là Hà, nhưng đó cũng là một bài học giúp cô có thể hiểu được cuộc đời này đầy rẫy những lọc lừa, dối trá. Hà đã chủ động gọi tới số 0974 007 007 gửi lời cảm ơn đến công ty thám tử T&T, nhờ sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của quý công ty mà Lan đã mau chóng biết được bản chất thật của chồng tương lai tránh được những âm mưu lợi dụng của hắn.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment