Tin tức thám tử

Điều tra viên là gì? Các công việc của điều tra viên bạn nên biết

Điều tra viên là gì

Khi xem các bộ phim hay tìm hiểu về các vụ án chúng ta sẽ được nghe nói đến công việc của các điều tra viên. Vậy điều tra viên là gì? Các công việc của điều tra viên là gì? Hãy cùng trung tâm Thám Tử Tư Sài Gòn T&T tìm hiểu về công việc này ngay trong bài viết sau đây.

Điều tra viên là gì?

Điều tra viên là người làm công tác điều tra một vấn đề nào đó. Điều tra viên bao gồm điều tra viên nhà nước và điều tra viên tư nhân. Điều tra viên nhà nước chính là lượng lượng an ninh, lực lượng trinh sát đảm bảo an toàn trật tự trị an xã hội. Điều tra viên tư nhân là các thám tử của công ty hay trung tâm thám tử tư. Các điều tra viên thường có nền tảng thực thi pháp luật hoặc kinh nghiệm từ quá trình đào tạo có liên quan.

Điều tra viên là gì
Điều tra viên là người làm công tác điều tra một vấn đề nào đó

Hiện nay có rất nhiều điều tra viên tư nhân và có rất nhiều khách hàng muốn sử dụng dịch vụ điều tra tư nhân. Điều tra viên tư nhân sẽ đảm bảo tính chuyên môn hóa, tức khi bạn cần điều tra vấn đề gì đó, sẽ có các điều tra viên chuyên về vấn đề bạn cần. Dù là điều tra viên tư nhân hay nhà nước, họ đều là những người hiểu biết pháp luật, có nhiều kỹ năng và kiến thức.

Các công việc của điều tra viên

Khi hiểu rõ điều tra viên là gì hãy cùng tìm hiểu các công việc của điều tra viên. Sau đây là các công việc chính của các điều tra viên, kể cả điều tra viên tư nhân và điều tra viên nhà nước.

Giám sát hoạt động

Giám sát chính là sự quan sát chặt chẽ một người, một địa điểm hoặc đối tượng… Giám sát được sử dụng rất nhiều trong công việc của điều tra viên bao gồm tìm kiếm người mất tích tìm kiếm, điều tra gian lận, điều tra trộm cắp, điều tra hình sự, điều tra vợ hoặc chồng…

Điều tra thông tin máy tính

Điều tra về máy tính là việc thu thập và phân tích dữ liệu kỹ thuật số của các nhà điều tra được đào tạo để giải quyết một tội phạm hoặc giải quyết một vấn đề quan trọng trong điều ra. Điều tra thông tin máy tính là một công việc khá quan trọng của các điều tra viên. Công việc này là công việc phát triển nhiều nhất trong giai đoạn công nghệ phát triển lên thời kỳ công nghệ 4.0.

Điều tra viên là gì
Điều tra về máy tính là việc thu thập và phân tích dữ liệu kỹ thuật số

Điều tra viên sẽ giúp bạn đánh giá rủi ro máy tính của bạn, xây dựng chính sách bảo mật mạnh mẽ và huấn luyện bạn về các biện pháp bảo mật. Không những thế họ còn giúp bạn triển khai công nghệ, cấu hình lại cơ sở công nghệ thông tin. Nếu bạn nghi ngờ máy tính đã bị xâm nhập, các nhà điều tra có thể thực hiện đánh giá, kiểm tra để xác định gốc rễ của vấn đề sau đó khắc phục điểm yếu trong hệ thống máy tính.

Nếu máy tính của bạn đã và đang bị tấn công bởi một tên tội phạm hoặc bị xâm phạm  bởi một ai đó, điều tra viên bảo mật máy tính có thể phát hiện nguồn gốc của cuộc tấn công. Không những thế họ còn xác định chính xác những gì đã bị thực hiện trên máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn bị kẻ xấu lợi dụng, điều tra viên sẽ đảm bảo lỗi không thuộc về bạn và tìm ra chính xác loại tội phạm đó để có bằng chứng trước tòa.

Tham khảo thêm:

Tìm kiếm các dấu vết và kiểm tra lý lịch

Trong điều tra tài sản sẽ bao gồm việc định vị các hồ sơ công khai xác nhận tài sản cá nhân hoặc bất động sản do cá nhân hoặc doanh nghiệp nắm giữ. Tìm kiếm dấu vết cũng được xem là một công việc quan trọng của một điều tra viên. Các cuộc điều tra được điều chỉnh theo các lĩnh vực, kiểm tra lý lịch có thể đảm bảo an toàn cho mọi người liên quan.

Điều tra viên là gì
Tìm kiếm dấu vết và kiểm tra lý lịch là một công việc của điều tra viên

Trong tìm kiếm dấu vết và kiểm tra lý lịch sẽ có phần nghiên cứu hồ sơ. Khi tìm kiếm tài liệu quan trọng, các nhà điều tra sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu, thư viện, địa điểm dịch vụ công cộng lưu trữ hồ sơ, bưu điện, thư tay…Các loại hồ sơ cần tìm kiếm bao gồm hôn nhân, kinh doanh, tài chính…Tính hợp lệ của những hồ sơ này cũng là điều cần xác minh.

Điều tra lý lịch tùy thuộc vào mỗi vụ án, điều tra viên tiến hành điều tra lý lịch để hiểu rõ hơn về cá nhân. Điều tra lý lịch có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn với các thành viên trong gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp cũ, xem xét hồ sơ tội phạm.

Lời kết

Điều tra viên là gì? Điều tra viên là người làm công tác điều tra một vấn đề nào đó. Ngoài điều tra viên nhà nước còn có điều tra viên tư nhân, cụ thể điều tra viên tư nhân chính là các thám tử tư của các văn phòng thám tử. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều tra hãy liên hệ với trung tâm Thám Tử Tư Sài Gòn T&T theo thông tin liên hệ sau:

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

  • Hotline: 0974 007 007 – 0833 007 007 – 0964 007 007
  • Contact us: thamtutu@hotmail.com
  • Website: thamtutusaigon.com

Related posts

Top 3 dịch vụ thám tử hot nhất hện nay

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thực nghiệm hiện trường là làm gì?

Người đàn ông đã ly hôn muốn bắt đầu mối quan hệ mới cần lưu ý gì?

Leave a Comment