TRUYỆN TRINH THÁM

Đứa con dâu hoàn hảo (Kỳ 1)

Tôi là quả là một bà mẹ chồng có phước khi có được một đứa con dâu ngoan hiền. Tôi những tưởng con bé là một đứa nết na, dịu hiền và chung thủy. Nhưng dò sông dò biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người. Mặc dù cuộc sống không trả tiền cát – xê nhưng con người ta lúc nào cũng diễn và con dâu tôi đang diễn một vai nữ chính rất hoàn hảo.

Tôi thật đau lòng khi phải buông ra một câu chắc nịch với con trai mình rằng: “Vợ con ngoại tình”. Thằng con tôi nó sững sờ lắm! Nhìn những cơ mặt cứng đơ của nó, nước mắt tôi muốn trào ra vì thương con và giận cái Loan. Thật xấu hổ khi phải kể về câu chuyện này nhưng kể ra tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng. Chuyện là thế này:

Loan và Cường cưới nhau được ba năm. Mặc dù Cường là con một trong nhà nhưng cái Loan lại nhất quyết không sống chung với cha mẹ chồng. Vì tôi thấy mọi mặt của con bé đều tốt và thương thằng Cường nên tôi cũng chiều theo. Tôi để hai đứa sống tại một căn hộ trong một chung cư cao cấp gần nhà vợ chồng tôi.

Loan là giáo viên của một trường Trung học bình thường còn Cường là Trưởng phòng hành chính nhân sự của một công ty. Hai đứa tính năm nay sinh em bé nên vợ chồng tôi rất vui. Thỉnh thoảng tôi mới sang nhà hai đứa chơi nhưng ít khi gặp được chúng nó vì bọn nhỏ bận việc cả ngày – việc chồng chồng đi, việc vợ vợ đi.

Một hôm Cường gọi:

– Mẹ ơi, hình như vợ con bị ốm, mẹ sang xem Loan có bị làm sao không ạ? Hôm nay con rãnh, đến công ty đón vợ nhưng gọi Loan không nghe máy. Con hỏi nhân viên công ty Loan thì mọi người nói Loan thấy mệt trong người nên xin về sớm.

– Mẹ sang giúp con mẹ nha! Con đi có việc một lát rồi con về ngay.

Nghe Cường nói vậy, tôi vội vã chạy sang nhà hai đứa nhỏ xem thế nào, có gì còn nấu cho con bé miếng cháo. Nhưng khi tôi  đến thì cửa nhà vẫn đóng im ỉm. Vậy là con bé không về nhà. Nếu bị cảm thông thường thì chắc không đến nổi tới bệnh viện. Tôi đợi một lúc lâu nhưng không thấy con bé về nên tôi cũng đành ra về. Khi tôi bước ra về thì thấy dáng ai thấp thoáng giống cái Loan từ trong taxi bước ra. Trong xe còn có một người đàn ông. Tôi dừng lại và nhìn theo con bé trong một góc tường, tôi thấy con bé chào người đó có vẻ thân mật lắm. Tôi sinh nghi.

Cả đêm tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được. Sáng hôm sau, tôi đến văn phòng thám tử T&T tại số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội để nhờ dịch vụ thám tử theo dõi vợ thằng Cường. Theo sự hướng dẫn của các thám tử T&T, tôi  cung cấp toàn bộ thông tin về Loan cho họ và việc của tôi bây giờ là đợi.

Thật ra tôi đang phân vân lỡ như con bé sống trong sạch thì điều tôi làm thật có lỗi với con bé nhưng giác quan của một người mẹ lại cho tôi khiến tôi suy nghĩ về Loan rất nhiều.

Từ văn phòng thám tử tư T&T trở về, tôi gọi Loan.

(Đọc tiếp kỳ sau)

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment