TRUYỆN TRINH THÁM

Đứa con dâu hoàn hảo (Kỳ 2)

  • Dạ alo, con nghe nè mẹ?

Tôi nói một cách bình thản và chậm rãi:

  • Con đã khỏe chưa Loan? Hôm qua nghe thằng Cường nói, mẹ vội chạy sang nhà xem con có sao không nhưng không có con ở nhà.

Loan giọng ấp úng:

  • Dạ…con…con. Con khỏe rồi mẹ ạ. Con làm việc thấy áp lực quá nên xin phép ra ngoài rồi con đi hóng gió xíu sẵn tiện đi chợ luôn mẹ à.

Tôi cười nói:

  • Ừ, con khỏe là mẹ yên tâm rồi. Thôi con làm việc đi nhé!

Có vẻ con bé có điều gì đó giấu tôi. Cái giọng ấp úng của nó khiến tôi càng sinh nghi. Tôi đã kể tất cả những gì tôi nhìn thấy với các thám tử tư T&T và tôi nghĩ họ có thể dễ dàng theo dõi con bé. Và rõ ràng là theo thông báo của văn phòng thám tử T&T thì có động tĩnh từ Loan thật. Con bé thường xuyên ra ngoài với một người đàn ông lạ nhưng tạm thời thì các thám tử T&T chưa xác định được rõ ràng mối quan hệ giữa Loan và người đang ông đó.

Tôi nghe các thám tử tư nói vậy, lòng tôi buồn rười rượi. Chủ nhật, tôi nấu một mâm cơm thịnh soạn rồi gọi vợ chồng thằng Cường, con Loan sang ăn cùng với vợ chồng tôi nhưng chỉ có mỗi Cường chạy sang. Cường cười nói:

  • Vợ con dạo này cứ hay thèm ăn, mấy nay cô ấy hay thích đồ ngọt lắm. Chắc là tụi con có em bé rồi đó mẹ (Nó cười tít mắt). Con chưa đưa vợ đi khám nhưng con vui lắm. Con để cô ấy nghĩ ngơi ở nhà. Lát con lấy một ít đồ ăn mang về cho Loan nha mẹ!

Tôi cười, miệng cười mà lòng quặn thắt. Con bé đang diễn mà thằng Cường con tôi nó dại khờ quá. Tôi không hiểu tại sao thằng Cường nó lại không phát hiện ra được điều gì, có lẽ con bé phân bố thời gian quá hợp lý để thằng con tôi ngốc đến nỗi chẳng biết chuyện gì xảy ra.

Cái dáng vẻ điềm tĩnh, giọng nói nhẹ nhàng và cả sự thông minh của nói đã qua mặt tất cả mọi người. Con bé luôn có những lý do hoàn hảo.

Sau ngày chủ nhật hôm ấy vài ngày, tôi lại nhận được thông tin của các thám tử T&T. Họ thông báo cho tôi biết rằng chính xác con Loan ngoại tình với một người đàn ông trong công ty của Cường và người đó là Hùng, bạn của thằng Cường. Tôi nghe mà thấy rụng rời. Tôi không biết thằng Cường thua kém gì Hùng mà con bé lại làm thế.

Tôi muốn có tất cả mọi bằng chứng để vạch trần sự giả dối của đứa con dâu mà tôi luôn nghĩ là ngoan hiền nên tôi cần họ theo dõi thêm một thời gian nữa.

Những lúc con Loan không có tiết dạy, nói thường xuyên đi ra ngoài. Nhưng đặc biệt buổi tối, Loan không mảy may ra khỏi nhà mà ở bên cạnh chồng. Con bé thật tài giỏi.

Bây giờ mọi nhất cử nhất động của Loan đều bị các thám tử theo dõi. Địa điểm mà Loan và bạn thằng Cường thường lui tới là những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Hôm nay, cặp mèo mỡ gà đồng ấy lại đang dắt díu nhau đi siêu thị.

(Đọc tiếp kỳ sau)

Tên nhân vật đã được thay đổi để bảo mật thông tin của khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment