TRUYỆN TRINH THÁM

Đứa con dâu hoàn hảo (Kỳ 3)

tham tu dieu tra

Vì tôi một mực muốn các thám tử cung cấp thông tin địa điểm hẹn hò của Loan mà tôi đã có mặt tại trung tâm thương mại. Cả một trung tâm thương mại rộng lớn với rất nhiều tầng và rất nhiều người thật khó để khiến một bà già như tôi có thể tìm được Loan và Hùng.

Tôi chưa bao giờ nghĩ con bé lại tinh vi như vậy. Cái Loan hoàn toàn khác hẳn với những lúc tôi nhìn thấy con bé trước đây. Loan không còn là một cô gái kín đáo, lịch sự và nền nã mà là một con người rất khác. Loan mặc một bộ váy ngắn rất hở hang. Cái váy màu đen ngắn cũn cỡ để lộ tấm lưng trần và cả khuôn ngực đầy đặn với làn da trắng trẻo hồng hào khiến cho những người đàn ông nhìn vào chắc thèm thuồng lắm. Con bé còn tinh vi hơn khi sử dụng tóc giả để trông khác đi và khiến ít người có thể nhận ra.

Thật lòng tôi chỉ muốn xem hai người bọn họ đang làm gì,  còn đánh ghen, đó không phải là việc mà một bà mẹ nên làm.

Tôi thấy họ dạo chơi, ăn uống rồi vào đi xem phim. Tôi lẳng lặng ra về. Việc của tôi đã hết, bây giờ là phần của các thám tử tư.

Tối hôm đó, các thám tử T&T lại gọi cho tôi, trong điện thoại, họ nói:

  • Chào bà, hiện tại Hùng đang có mặt tại nhà của Loan. Chúng tôi chỉ thông báo cho bà biết về mọi nhất cử nhất động của cô Loan.

Nghe vậy, tôi tức tốc chạy sang nhà Cường. Vừa đi tôi vừa nghĩ: “Tại sao mình lại ghen thay cho thằng con trai khờ khạo của mình cơ chứ! Lẽ ra phải cho thằng Cường biết điều này!” Nỗi tức giận dâng trào trong lòng tôi rồi nghẹn ứ ở cổ.

Tại nhà Cường, tôi nhấn chuông, cử mở:

  • Ơ kìa mẹ! Có việc gì mà mẹ sang đây? Mẹ vô ăn tối với tụi con luôn nha. Hôm nay Hùng cũng đến ăn tối với vợ chồng con.

Tôi không nói năng gì rồi bước vào nhà. Tôi thấy Hùng đang ngồi trên bàn ăn còn Loan thì đang loay hoay nấu món canh. Nhìn hai đứa nó trò chuyện, cười rồi liếc mắt đưa tình với nhau mà tôi tức ói máu. Tôi chỉ muốn nói toẹt tất cả những thứ gian xảo của đứa con dâu xảo trá này nhưng hôm nay chưa là thời điểm thích hợp.

Tôi lại trở về nhà. Khi đặt lưng lên giường, những hình ảnh của Loan tại trung tâm thương mại và tại nhà thằng Cường khi tối, tôi ám ảnh. Tôi nghĩ tại sao tình nghĩa vợ chồng người ta có thể xem nhẹ và tính cách Loan lại rẻ rúng như vậy. Thật buồn cười. Còn con tôi thì quá tin tưởng vợ mà không chút mảy may nghi ngờ.  Cái Loan, nó dám đưa cả tình nhân về nhà và ba người cùng ăn một mâm cơm. Đúng là ở trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Sau bữa tối hôm đó, bẵng đi ba hôm tôi không nghe thấy các thám tử thông báo thêm thông tin gì về những cuộc gặp gỡ của hai người. Không lẽ, tôi đã để lộ điều gì làm Loan nghi ngờ tôi theo dõi con bé.

Lòng tôi đầy lo lắng, tôi chỉ muốn bắt tận tay day tận trán Loan. Thế nhưng mọi thứ đều im lặng.

(Đọc tiếp kỳ sau)

Tên nhân vật đã được thay đổi để bảo mật thông tin của khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment