TRUYỆN TRINH THÁM

Dưới lớp mặt nạ của giai nhân (Kì I)

Trời về khuya, không khí Đà Lạt trở nên lạnh hơn. Những màn sương buông phủ giăng mờ khắp các cô phố vắng. Thỉnh thoảng, có vài tiếng bước chân của khách bộ hành thẩn thơ lướt nhẹ qua. Dưới ánh đèn mờ ảo, một đôi tình nhân thơ thẩn dìu nhau giữa đường khuya. Người con gái tựa đầu vào vai người đàn ông dáng vẻ cao ráo, lịch lãm. Cô khẽ cất tiếng nói:

  • Ước gì mình ở được với nhau mãi thế này anh nhỉ. Em thấy hạnh phúc lắm.
  • Rồi sẽ có ngày đó thôi Hân – người đàn ông quay lại, choàng tay lên vai cô nhân tình của mình đầy ấm áp.
  • Rồi anh sẽ định làm gì…với vợ anh, anh Hùng?
  • Em nói đến Lệ à…anh nghĩ mình sẽ phải sớm chấm dứt với cô ta. Vì anh và vì tương lai của Billy con anh nữa. Anh không thể để nó sống chung với người mẹ tàn ác, bệnh hoạn như vậy được.
  • Anh có nói quá không? Dù sao chị ấy cũng đã đầu gối tay ấp với anh suốt 10 năm trời.

Hùng thở dài, ngao ngán khi nghĩ về hạnh phúc gia đình minh đang dần vụn vỡ. Trước đây, anh yêu một người phụ nữ tên Mỹ Lệ. Họ cùng nhau làm đám cưới và sinh ra đứa con trai kháu khỉnh. Những tưởng gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc, thế nhưng càng về sau, Lệ càng tỏ ra mình là một người phụ nữ đầy ghen tuông và nguy hiểm. Cô luôn tìm cách can thiệp, dò xét các mối quan hệ của anh khiến Hùng cảm thấy khó chịu vô cùng. Nhiều lúc, Lệ còn bày ra những chiêu trò cực kỳ tai quái. Có lần, anh hẹn với một cô giám đốc đối tác cùng ăn trưa để bàn công việc. Lệ biết được và đem đứa con trai trèo lên tầng 15 dọa sẽ nhảy xuống khiến nhiều người được một phen khiếp vía. Hùng với con chưa một ngày nào được hưởng trọn không khí gia đình thật sự. Cho đến một ngày kia, anh với Hân gặp nhau trong một buổi triển lãm ra mắt sản phẩm mới của công ty. Họ đã trót đem lòng yêu nhau dù Hân biết Hùng đã có gia đình. Từ ngày quen anh, Hân đã đem đến cho anh và Billy những giây phút hạnh phúc mà trước đây họ chưa hề được tận hưởng. Dĩ nhiên là họ hoàn toàn giấu đi mối quan hệ này trước khi có quyết định từ tòa án về việc ly hôn của anh với Lệ. Đang miên man nghĩ ngợi, tiếng chuông điện thoại bất chợt reo lên làm Hùng giật mình:

  • Anh Hùng ơi! Anh về Sài Gòn liền đi! Con mình mất tích rồi – tiếng Lệ gào lên trong điện thoại
  • Mất tích? Mất tích là thế nào? Cô trông con kiểu gì kì thế? – Hùng la lên đầy hốt hoảng.

Nhận được tin, Hùng vội vã cùng với Hân quay về khách sạn để thu xếp đồ bay vào Sài Gòn ngay lập tức. Hân an ủi Hùng:

  • Anh bình tĩnh. Mình có thể tìm đến văn phòng thám tử T&T để tìm giúp bé Billy được mà. Em nghe nói họ từng phá được nhiều vụ án như vậy rồi

***

Sáng hôm sau, Hùng đã lái xe đến công ty thám tử T&T để nhờ tìm kiếm giúp đứa con trai vừa mất tích. Thấy anh có vẻ bất an, chúng tôi đã cố gắng tìm cách động viên Hùng trước khi khai thác tất cả các thông tin. Và đây là một trong những vụ án đòi hỏi các thám tử T&T chúng tôi phải nỗ lực hết mình.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment