TRUYỆN TRINH THÁM

Dưới lớp mặt nạ của giai nhân (Kì II)

Tại văn phòng thám tử T&T, sau khi trấn an tinh thần Hùng, chúng tôi đã bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu những thông tin từ anh:

 • Thưa anh! Cháu nhà mình mất tích khi nào ạ?
 • Từ chiều qua. Vợ tôi có đón cháu về nhà rồi cô ấy xuống bếp làm bữa trưa. Nhưng khi đi lên nhà thì không còn thấy cháu đâu nữa.
 • Thế gia đình anh không thuê người giúp việc sao?
 • Trước đây là có – Hùng đáp – nhưng tháng trước cô ấy xin nghỉ về quê nên giờ gia đình tôi vẫn chưa tìm ra người mới.
 • Thế có ai hay đến nhà anh không?
 • Chỉ có vài người bạn bè thân thiết của vợ chồng tôi thôi. Nhưng bọn họ đều cùng làm công ty và không có động cơ nào để bắt cóc con trai tôi cả.

Sau khi khai thác được những thông tin liên quan, các thám tử T&T nhận ra đây là vụ án hết sức phức tạp bởi mọi tình tiết đều được nghe kể lại và không có bất cứ manh mối gì. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp nhận vụ án và điều tra theo những mối quan hệ của vợ chồng Hùng. Bởi lẽ nếu có thể bắt cóc con anh Hùng ngay tại nhà như vậy, rất có thể thủ phạm là người quen biết và thường xuyên lui tới nhà anh.

Người đầu tiên chúng tôi tìm đến là anh Trung, bạn thân của Hùng và cũng thường xuyên lui tới đến nhà anh. Qua khai thác, đội thám tử T&T được biết anh Hùng tuy là lãnh đạo cao nhất ở công ty, thế nhưng anh luôn đối xử công bằng, lại rất thương yêu đồng nghiệp cấp dưới như anh chị em trong một nhà. Do vậy, anh rất được mọi người yêu mến nên có thể loại trừ khả năng con anh bị bắt cóc để trả thù riêng. Tiếp theo đó, các nhân viên điều tra đã tìm đến địa chỉ của bà giúp việc cũ của gia đình anh Hùng. Biết tin Billy mất tích, bà vô cùng sửng sốt:

 • Ồ vậy hả các ông! Không ngờ tôi vừa nghỉ việc xong là nhà Hùng có nhiều việc ghê ta?
 • Thưa bà! Bà có biết những ai khả nghi thường hay lui tới nhà anh Hùng hay không?
 • Lui tới thì có, nhưng khả nghi thì chắc là không. Tại chỉ toàn bạn bè quen biết thôi à. Họ cũng là dân tri thức thành đạt nên không làm mấy cái chuyện này đâu.
 • Thế quan hệ vợ chồng anh Hùng bấy lâu nay như thế nào thưa bà?
 • À quan hệ họ cũng không được tốt lắm đâu. Vợ Hùng thường hay ghen tuông và rất cay nghiệt. Mấy lâu nay hình như cô ta nghi ngờ chồng ngoại tình nên hay trút giận lên đầu đứa con. Tội nghiệp cho thằng nhỏ có bà mẹ như thế.

Bằng các biện  pháp nghiệp vụ, đội thám tử tư T&T đã điều tra ra anh Hùng đang hẹn hò với một cô gái tên là Hân. Thời điểm xảy ra vụ án, Hân lại đang có mặt với anh Hùng và cả hai đang tận hưởng kì nghỉ ở Đà Lạt. Bằng tài lập luận, xây dựng chứng cứ của mình, chúng tôi hoàn toàn có thể loại Hân ra khỏi diện tình nghi của vụ án.

Vậy thì thủ phạm đáng nghi nhất lúc này chính là Lệ – mẹ ruột của bé Billy.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment