Tin tức thám tử

GIẢI ĐÁP: Tâm lý phụ nữ khi sống xa chồng

Bất cứ người phụ nữ nào khi lấy chồng cũng đều mong muốn có được gia đình hạnh phúc. Có chồng luôn bên cạnh, cùng nhau sống những ngày tháng vui vẻ. Tuy nhiên không phải người chồng nào cũng có thể ở bên cạnh vợ. Có những người vì công việc, vì hoàn cảnh mà phải xa vợ. Có lẽ vì thế mà tâm lý phụ nữ khi xa chồng cũng là cả một vấn đề phức tạp. Nếu bạn muốn tìm hiểu diễn biến tâm lý thường gặp của những người phụ nữ sống xa chồng. Hãy dành ít phút để theo dõi bài viết sau đây của thám tử T&T nhé!

1. Tâm lý phụ nữ khi sống xa chồng là gì?

Nhớ nhung, cô đơn và tủi thân trong giai đoạn đầu

Nhớ nhung da diết là tâm lý của người phụ nữ khi mới xa chồng
Nhớ nhung da diết là tâm lý của người phụ nữ khi mới xa chồng

Như các bạn đã biết thì cuộc sống khi mới kết hôn sẽ rất đẹp. Là khoảng thời gian tươi đẹp để cả hai thể hiện tình cảm với nhau được đong đầy nhất. Khi bạn đang quen với việc vợ chồng hằng ngày quấn quýt bên nhau như hình với bóng. Cùng nhau thức dậy, cùng nhau ăn cơm và cùng ôm nhau ngủ. Nên khi chồng đi xa vì công việc hoặc vì lý do nào đó, chắc chắn người phụ nữ sẽ nhớ nhung ra riết.

Sau sự nhớ nhung đó là cảm giác cô đơn, buồn tủi khi phải ở nhà một mình. Nhìn đâu đâu cũng thấy bóng hình của chồng, nỗi nhớ khủng khiếp, đặc biệt là vào buổi tối. Bản chất người phụ nữ sống thiên nhiều về cảm xúc nên so với đàn ông thì họ sẽ nhớ nhung nhiều hơn.  Đấy là chưa kể tới những khoảng thời gian người vợ đau ốm, bệnh tật mà không có chồng bên cạnh. Cảm giác thật tồi tệ, một mình tự làm mọi việc, không có chồng bên cạnh chăm sóc, sẻ chia. 

Dù biết rằng vì hoàn cảnh nên vợ chồng mới phải xa nhau, nhưng người phụ nữ luôn có tính cam chịu. Họ luôn cố gắng làm mọi thứ tốt nhất để người chồng ở xa có thể yên tâm công tác. Việc làm bạn với cô đơn dường như đã thành thói quen với người vợ. 

Cảm giác mệt mỏi gồng mình để chu toàn mọi việc

Người phụ nữ cảm giác mệt mỏi khi phải tự mình gồng gánh mọi việc
Người phụ nữ cảm giác mệt mỏi khi phải tự mình gồng gánh mọi việc

Chồng đi xa đồng nghĩa với việc người vợ phải đứng ra cáng đáng hết mọi việc nội ngoại. Vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ lại làm thay luôn cả những việc của chồng. Điều đó vô tình khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi, nhiều khi phải gồng mình để làm mọi việc. Không có ai hỗ trợ, không ai đỡ đần. Cảm giác trách nhiệm nặng nề khiến người phụ nữ luôn thường trực suy nghĩ buông bỏ. Khó lòng có thể làm tốt mọi vai trò trong gia đình.

Khó khăn hơn, khi chồng thường xuyên xa nhà, những điều tiếng không hay, đồn đại khiến người phụ nữ càng thêm mệt mỏi và áp lực. Đặc biệt là khi có những người khác giới tới nhà chơi, sẽ trở thành chủ đề bàn tán cho những người xung quanh. Nếu không đủ tỉnh táo và thông minh để xử lý mọi việc thì sẽ dễ đẩy câu chuyện đi xa hơn. Điều đó có thể khiến hôn nhân đứng trước bờ vực rạn vỡ, người vợ phải chịu oan ức.

Phụ nữ xa chồng lo sợ chồng ngoại tình 

Người phụ nữ sợ chồng mình ngoại tình
Người phụ nữ sợ chồng mình ngoại tình

Nhớ nhung, tủi thân, cô đơn, mệt mỏi là cảm giác mà phụ nữ xa chồng đều gặp phải. Nhưng những điều đó họ đều có thể cố gắng để kiểm soát và vượt qua. Nhưng riêng chuyện sợ chồng ngoại tình thì dù có cố gắng mấy họ cũng luôn tồn tại nỗi lo. Về cơ bản thì nhu cầu sinh lý của đàn ông luôn tràn đầy. Lại xa vợ lâu ngày nên thật khó để kiềm chế. Người ta vẫn thường nói, đàn ông xa vợ dễ bị dụ dỗ và dễ ngoại tình. Họ có thể dễ dàng rung động trước một cô gái đẹp, hoặc cũng có thể tìm người để thỏa mãn nhu cầu. Cũng chính vì thế mà người vợ xa chồng luôn có tâm lý lo lắng chồng ngoại tình.

Phụ nữ lo sợ bản thân mình say nắng người đàn ông khác

Đàn ông xa vợ dễ ngoại tình thì phụ nữ sống xa chồng cũng dễ cảm nắng người đàn ông khác. Cô đơn, buồn tủi lâu ngày cũng dễ khiến cho người phụ nữ thèm khát được yêu thương. Nên việc cảm nắng ai đó là điều rất dễ xảy ra. Trái tìm họ có thể bị loạn nhịp trước một chàng trai ga lăng, quan tâm và giúp đỡ họ. Nhưng với phụ nữ, thường cơn say nắng sẽ chếnh choáng và nhanh chóng. Vì khả năng kiềm chế và nhận thức về bản thân mình tốt hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau thì người phụ nữ đối mặt vấn đề cũng khác nhau.

Có những người phụ nữ không thể điều chỉnh được cảm xúc của mình. Đã đi quá xa, trao tình cảm cho người đàn ông khác. Và rồi gia gia đình đứng trước tình cảnh rạn nứt, khó hàn gắn. 

2. Tổng kết

Điều quan trọng nhất khi vợ chồng sống xa nhau là luôn phải có sự kết nối với nhau. Để hạn chế được tối đa những tâm lý tiêu cực của người phụ nữ sống xa chồng, cả hai cần cố gắng giữ liên lạc thường xuyên. Thể hiện tình cảm và yêu thương với nhau. Làm những điều bất ngờ giống như về thăm vợ bất ngờ, tặng quà nhân những dịp đặc biệt….để cho người phụ nữ biết rằng tình cảm vợ chồng vẫn luôn đong đầy. 

Vừa rồi là những chia sẻ của thám tử Sài Gòn T&T về tâm lý phụ nữ khi sống xa chồng. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn gặp những vấn đề liên quan tới hôn nhân, nghi ngờ ngoại tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Related posts

Top 3 dịch vụ thám tử hot nhất hện nay

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thực nghiệm hiện trường là làm gì?

Người đàn ông đã ly hôn muốn bắt đầu mối quan hệ mới cần lưu ý gì?

Leave a Comment