TRUYỆN TRINH THÁM

Gian nan hành trình giải cứu vợ (Phần 1)

thue tham tu

Bỗng dưng vợ bỏ đi biệt tích, không một lời nhắn gửi, bỏ lại hai đứa con ở nhà khiến anh Q. thực sự hoang mang. Hai vợ chồng anh chưa bao giờ to tiếng hay thượng cẳng chân hạ cẳng tay, tuy không quá thắm thiết như vợ chồng son, nhưng anh chẳng nghĩ ra lí do gì khiến vợ bỏ đi. Ngày hôm đó, anh đã phải nói dối 2 đứa con rằng mẹ đi về dưới xuôi có việc, vài bữa nữa sẽ về. Hai đứa phụng phịu một chút rồi đi học vì không được mẹ nấu ăn sáng, còn anh bữa đó nghỉ cả làm để tìm vợ.

Vợ không liên lạc được, gọi cho anh em, bạn bè để hỏi khéo thì cũng không ai biết chị T. (vợ anh) ở đâu. Anh không thể hiểu nổi vợ anh bỏ đi vì lí do gì nữa, thậm chí không nói trước với anh một tiếng, cãi vã càng không. Một ngày trôi qua trong tâm trạng rối bời, anh không biết phải tìm vợ ở đâu nữa. Nghĩ cả đêm, thấy làm thế nào cũng không ổn, sáng sớm mới 6h, anh đã chạy sang nhà chị M. – chị gái của T ở gần để xin ý kiến.

Hai chị em trò chuyện cả buổi sáng, chị M mới gặng hỏi hai vợ chồng có xung đột hay cãi vã gì không? Nghĩ mãi cuối cùng anh cũng nhớ ra độ nửa năm trước, T. có đòi đi Hà Nội làm việc, nhưng anh không cho. Bởi kinh tế nhà anh cũng không khó khăn, lại có công việc gần nhà, tiền lương cũng khá. Lúc đó T. cũng khá xuôi xuôi, không nhắc gì đến chuyện đi làm xa nữa.

Dù không chắc chắn nhưng đó có lẽ là manh mối duy nhất để anh tìm vợ. Nhưng phải bắt đầu từ đâu đây, báo công an thì không đủ chứng cứ bởi vợ anh tự bỏ nhà đi chứ không có dấu hiệu mất tích. Vợ mà không về kịp, 2 đứa con sẽ lo, hàng xóm người thân hỏi han, mà anh cũng chính là người sốt ruột nhất. Vậy là ngay ngày hôm đó, anh gọi điện đến công ty thám tử T&T.

Cuộc trò chuyện kéo dài 2 tiếng khiến Q. yên tâm hơn rất nhiều. Cách phân tích sơ bộ ban đầu của tư vấn viên nhận định rằng chị T. hiện không gặp nguy hiểm, không có tính chất hình sự hay bắt cóc tống tiền. Về nguyên nhân chi tiết và nơi chị T. đang ở, công ty thám tử T&T sẽ tiếp nhận điều tra, hỗ trợ anh tới cùng. Vậy là an tâm hơn 1 chút, ít nhất anh đang biết rằng vợ mình đang ở tình huống như thế nào.

Về nhà lo cơm nước, tắm giặt, anh đi ngủ rồi sáng hôm sau tiếp tục đi làm như bình thường. Nhưng điện thoại luôn kề cạnh trong túi để chỉ cần có tin tức mới thám tử T&T sẽ báo cho anh ngay. Vừa chờ đợi mong ngóng, nhưng lại cố tỏ vẻ như bình thường khiến anh vô cùng mệt mỏi.

Nhất là khi 2 đứa con trách móc mẹ đi mà chẳng gọi điện về hỏi thăm gì cả. Anh chỉ biết trấn tĩnh 2 đứa mẹ gọi lúc 2 đứa đi học, bố nghe máy, mẹ dặn 2 đứa ở nhà ngoan chịu khó học hành. Tuy giận dỗi phụng phịu nhưng 2 đứa lại mải học, mải xem phim, không nhắc gì nhiều nữa.

Còn tiếp…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment