TRUYỆN TRINH THÁM

Gian nan hành trình giải cứu vợ (Phần 2)

5 ngày kể từ khi vợ mất tích không lí do, anh bất ngờ nhận được điện thoại từ bên công ty thám tử T&T. Vợ anh theo một người đàn ông quê ở Bắc Giang trốn cùng khoảng 10 người phụ nữ khác sang Trung Quốc làm việc. Và trớ trêu thay, chị gái anh đáng lẽ cũng đi cùng chuyến đi ấy nếu như không bị anh rể phát hiện và giữ ở nhà.

Sở dĩ phát hiện ra chuyện này bởi thám tử đã tra ra trong 1 tuần gần đây, vợ anh liên lạc nhiều nhất với số điện thoại của chị gái anh (T&T có thể điều tra thông tin số điện thoại qua nhà mạng). Nhận thấy tính nghiêm trọng của sự việc, chị N. (chị gái anh Q.) đã tự nguyện khai báo mọi chuyện.

Trước đó, chị T. đã không ít lần bày tỏ sự khó chịu khi anh Q. là người giữ tiền, chị chi tiêu gì cũng phải xin ý kiến anh. Đòi đi làm xa thì anh không cho, tưởng đâu chị bỏ ý định đó, ai ngờ lại làm quen được với gã G. trên zalo. Hắn vẽ ra một công việc lí tưởng tại Trung Quốc với mức lương hơn 20 triệu 1 tháng. Chị chỉ đơn thuần nghĩ rằng mình sang đó sẽ tích cóp chi tiêu rồi về có một khoản dư giả, không bị phụ thuộc nữa.

Sự việc ngày càng sáng tỏ khiến anh an tâm hơn nhiều, các con cũng đã biết chuyện. Anh nói mẹ sang Trung Quốc làm việc, khoảng 1 tháng nữa sẽ về thăm 2 đứa. Ở quê, số người đi Trung Quốc không phải hiếm nên 2 đứa nhỏ cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều. Còn anh thì vẫn sốt ruột khi không biết khi nào vợ anh mới trở về, và tại sao lại cắt liên lạc lâu như vậy.

CUỘC GỌI LÚC NỬA ĐÊM

Từ ngày vợ mất tích, chiếc điện thoại luôn là vật bất li thân của anh. Đến ngày thứ 10, lúc 5h sáng, anh nhận được điện thoại từ 1 đầu số lạ. Anh lập tức nhận máy, linh tính của anh đã đúng, là vợ anh gọi. Giọng vợ anh run rẩy khiến anh không khỏi xót xa: “Bị bắt…bên Trung Quốc…làm mệt lắm…không được ăn no…” Nói được chừng đó, điện thoại bỗng dưng bị ngắt, anh càng sốt ruột hơn vì nghĩ vợ lén gọi điện bị phát hiện. Ngay lập tức, anh gọi cho thám tử tư kể rõ đầu đuôi. Tới 7h sáng. Tới 7h sáng, họ gặp mặt, anh đưa số điện thoại lạ đó cho công ty để điều tra. Số điện thoại được nhận định thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đúng là ánh sáng luôn có ở cuối đường hầm.

Anh được dặn nếu vợ có gọi về, hãy nói vợ phải bình tĩnh, không được manh động bỏ trốn. Phía công ty T&T sẽ lập tức liên hệ cơ quan công an Việt Nam tác động phía công an tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Anh về nhà với sự hi vọng và một tâm trạng thoải mái sau chuỗi ngày dài âu lo.

5 ngày sau, đang làm việc, anh tức tốc lên xin trưởng phòng nghỉ vội vàng bắt xe xuống Hà Nội, vì nhận được điện thoại vợ anh đang ở biên giới Việt – Trung, đang trên đường trở về Hà Nội cùng với công an. Ơn trời! Cuối cùng thì nỗi âu lo cũng được gỡ xuống…

Còn tiếp…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment