TRUYỆN TRINH THÁM

Gian nan hành trình giải cứu vợ (Phần 3)

Đúng đến chiều tối ngày hôm đó anh được gặp vợ. Không khỏi xót xa với gương mặt hốc hác, cả người gầy rộc hẳn đi như mất cả yến thịt. Nửa tháng trời ăn không đủ no, làm việc vất vả lại lo nghĩ nhiều khiến chị T. gầy hẳn đi, nhưng gương mặt không giấu được nụ cười rạng rỡ khi được gặp chồng, được về Việt Nam. Hai vợ chồng anh ở lại Hà Nội tối hôm đó để phục vụ điều tra, tối hôm đó, cả 2 mới có giấc ngủ ngon thực sự.

Vì cơ sở làm việc chui bên Trung Quốc là bất hợp pháp, nên mỗi khi có công an đến tất cả đều tháo chạy. Nhưng T. lại nhanh trí chạy lại chỗ công an, cô bị áp giải về đồn và khai báo mọi chuyện bị bắt cóc. Vốn đã nhận được tin báo từ phía Việt Nam nên công an Quảng Đông mới có đợt truy quét những người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có chị T. Và cũng nhờ tin tức ấy nên chị mới bình an thoát khỏi lũ bóc lột sức lao động kia.

Vậy là không chỉ chị, mà 9 người phụ nữ bị lừa khác cũng được công an Quảng Đông tìm và đưa về tới biên giới Việt – Trung, bàn giao cho công an Việt Nam. Kẻ cầm đầu tên G. đang lẩn trốn chưa thể bắt được nhưng đã thông báo truy nã toàn quốc. Kẻ phạm tội nhất định sẽ bị trừng trị, không để hắn tiếp tục lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin nữa.

Ngày hôm sau cả hai vội vã về nhà vì lo cho 2 đứa nhỏ nhờ ông bà chăm, trên đường về T. cứ luôn miệng xin lỗi chồng, hứa hẹn không bao giờ làm vậy nữa. Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại, lúc nhìn thấy vợ là Q. đã thở phào nhẹ nhõm rồi, nói chi tới chuyện trách móc chứ. Anh nhận thấy mình cũng đã sai khi quá gia trưởng mà quản lý hết tiền bạc, khiến vợ không được thoải mái.

Về tới nhà, 3 mẹ con ríu rít bên nhau sau gần nửa tháng xa cách, 2 đứa nhỏ lâu ngày không gặp mẹ nên cứ quấn cả ngày, họ hàng láng giềng cũng ghé tới hỏi thăm. Tối hôm ấy, bữa cơm sum họp diễn ra vui vẻ, đầm ầm, trong lòng ai cũng mừng thầm khi chị T. như thoát khỏi hang hùm miệng sói để về nhà.

Và có lẽ, người có công lớn nhất chính là công ty thám tử T&T. Dù là dịch vụ, nhưng họ đã làm việc bằng cả cái tâm, cái tình nữa. Nếu không may mắn biết đến công ty, chắc gì vợ chồng, gia đình anh mới được sum họp như hiện tại. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, muốn kiếm tiền nhanh chóng bằng con đường bất hợp pháp. Hãy luôn nhớ gia đình, người thân mới là những người chân thành nhất với bạn, những mối quan hệ khác, hãy thận trọng.

Một câu chuyện được viết hoàn toàn có thật tại một gia đình tại Thái Nguyên, tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo bí mật thông tin khách hàng tại Công ty thám tử T&T.

Quý  vị có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ điều tra – xác minh – dịch vụ thám tử tư, vui lòng liên hệ hotline: TP HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007 để được giải đáp.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment