Góc nhìn thám tử

Sử dụng giấy tờ giả điều tra nguồn gốc được không?

Có điều tra được nguồn gốc của giấy tờ giả không?

 Sử dụng giấy tờ giả điều tra nguồn gốc được không? Câu hỏi này đã khiến rất nhiều người băn khoăn trong thời gian vừa qua. Đó chính là do sự xuất hiện liên tục của các loại giấy tờ giả trong các hoạt động mua bán, giao dịch thường ngày. Trong bài viết dưới đây, Thám tử tư Sài Gòn T&T sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất cho điều đó.

Những loại giấy tờ giả được sử dụng phổ biến nhất là gì?

 Những năm vừa qua, cơ quan Công An đã phải xử lý rất nhiều trường hợp làm giả và sử dụng giấy tờ giả. Hầu hết giấy tờ được làm giả là sổ đỏ, giấy tờ cá nhân giả có thể sử dụng trong hoạt động thế chấp, cầm cố và mua bán. Các đối tượng làm giả những loại giấy tờ này với mục đích sử dụng trong các giao dịch mua bán đất đai, mua hàng trả sau, trả góp, thế chấp vay ngân hàng.

Sổ đỏ, giấy tờ cá nhân là  những giấy tờ thường xuyên bị làm giả
Sổ đỏ, giấy tờ cá nhân là những giấy tờ thường xuyên bị làm giả

Sử dụng giấy tờ giả gây nên hậu quả gì?

 Việc sử dụng các loại giấy tờ giả đều được xem là hành vi nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế nói chung cũng như quyền lợi của các tổ chức, cá nhân nói riêng. Hành vi này có thể khiến ngân hàng, các đơn vị cho vay mua hàng trả góp gặp nhiều thiệt hại.

 Những trường hợp làm giả giấy tờ trong mua bán nhà đất còn có thể gây ảnh hưởng nặng nề tới việc lưu thông trên thị trường bất động sản. Nó khiến việc xác thực quyền sở hữu, sang nhượng trở nên khó khăn hơn.

 Chính vì vậy, việc sử dụng tiền giả được xem là một hành vi tội phạm. Tùy mức độ vi phạm mà nó được xử lý theo những hình thức khác nhau. Điều này được quy định rất cụ thể trong luật hình sự của nước ta.

 Xem thêm những bài viết hấp dẫn cùng chuyên mục:

Sử dụng giấy tờ giả điều tra nguồn gốc được không?

 Khi bị lừa với giấy tờ giả, việc tìm kiếm nguồn gốc của kẻ sử dụng giấy tờ là điều bất kỳ ai cũng mong muốn. Liệu điều đó có thể thực hiện được hay không? Và nó được làm như thế nào?

Có thể điều tra được nguồn gốc của giấy tờ giả hay không?

 Trong thực tế, việc này rất khó khăn. Với các cơ quan công an, điều này có thể thực hiện được. Tuy nhiên, quá trình điều tra nguồn gốc xuất phát của giấy tờ giả không hề dễ dàng. Cơ quan Công an phải sử dụng rất nhiều nghiệp vụ cũng như tài liệu, mối quan hệ. Từ đó, có thể tìm được danh tính kẻ sử dụng cũng như nguồn gốc của giấy tờ giả.

Điều tra nguồn gốc của giấy tờ giả không hề dễ dàng
Điều tra nguồn gốc của giấy tờ giả không hề dễ dàng

 Còn với các cá nhân, việc điều tra ra nguồn gốc của giấy tờ giả là không hề dễ dàng. Thậm chí, việc điều tra này là không thể nếu nạn nhân không quen biết với kẻ thực hiện hành vi lừa đảo từ trước.

 Do đó, trong nhiều trường hợp, hành vi lừa đảo bằng giấy tờ làm giả đã trót lọt. Người bị lừa đều ngậm đắng nuốt cay khi không thể tra cứu được nguồn gốc cũng như kẻ thực hiện hành vi đó.

Làm thế nào khi bị lừa đảo bằng giấy tờ giả?

 Tình trạng này ngày càng phổ biến. Nó cũng xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Như dùng giấy tờ giả để vay tiền, mua hàng hóa trả góp hay đặt cọc nhà cửa… Điều này gây nên nhiều thiệt hại khó lường về kinh tế đối với những người bị lừa đảo. Thậm chí, những người bị lấy trộm danh tính làm giả giấy tờ cũng có thể gặp rắc rối khi dính dáng đến vấn đề này.

Nếu không được công an hỗ trợ, việc tìm kẻ làm giả giấy tờ lừa đảo gần như không thể
Nếu không được công an hỗ trợ, việc tìm kẻ làm giả giấy tờ lừa đảo gần như không thể

Chính vì vậy, việc tìm kiếm nguồn gốc, nhân thân của kẻ làm giấy tờ giả là nhu cầu của rất nhiều người. Có cách nào để làm được điều đó hay không.

 Nếu bạn đang tìm cách điều tra thông tin, nguồn gốc của các loại giấy tờ giả, cách tốt nhất là nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thám tử. Sử dụng dịch vụ điều tra nhân thân, nguồn gốc giấy tờ được xem là biện pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Các thám tử chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm kiếm thông tin. Từ đó, giúp bạn nắm được thông tin của những kẻ sử dụng giấy tờ giả lừa đảo.

Lời khuyên dành cho bạn

 Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thuê thám tử cho những nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thuê đơn vị nào, hãy đến với Góc Thám Tử của Thám tử tư Sài Gòn T&T. Với những dịch vụ đa dạng, T&T dễ dàng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cách tốt nhất giúp bạn tìm được kẻ lừa đảo chính là nhờ đến những thám tử chuyên nghiệp
Cách tốt nhất giúp bạn tìm được kẻ lừa đảo chính là nhờ đến những thám tử chuyên nghiệp

 Nếu bạn đang thắc mắc sử dụng giấy tờ giả điều tra nguồn gốc được không, hãy đến với T&T. Dịch vụ điều tra chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment