• Home
  • TIN THÁM TỬ
  • Hành trình tìm con thất lạc của ông bố Việt kiều (kỳ 1)
TIN THÁM TỬ

Hành trình tìm con thất lạc của ông bố Việt kiều (kỳ 1)

Trong cuộc sống này, tôi nghĩ không có gì đau khổ bằng việc thất lạc người thân của mình. Biết là ở đâu đó trên thế giới này, có một người cùng chung máu mủ ruột già với mình nhưng không biết người đó giờ ở đâu, đã sống hay đã chết là nỗi khổ tâm của rất nhiều người, trong đó có chú Tư – bạn thân của bố tôi. Câu chuyện của chú khiến tôi nhớ tới các chuyện thuê thám tử tìm người thân ly kỳ mà hồi bé hay đọc, và tôi không ngờ, tôi đã nhờ đến cách thuê công ty điều tra T&T để giúp chú.

Tôi gọi là chú Tư vì lúc chưa định cư ở Mỹ, mọi người vẫn gọi chú với cái tên thân mật đó. Vì gia đình có nhiều biến cố, sau này khi đang là sinh viên đại học, chú theo bố mẹ sang nước ngoài sinh sống. Bố tôi bảo từ dạo ấy tớ giờ chú Tư chưa bao giờ về nước vì nghe đâu bên đó rất bận rộn không có thời gian. Nhưng lần này đột nhiên chú lại về nước, đến gặp bố tôi, nhưng tôi thấy chú có nhiều lo lắng, suy tư hơn là vui vẻ.

Sau vài ngày, bố tôi mới chia sẻ rằng, lần này chú Tư về Việt Nam là để tìm đứa con thất lạc của mình. Chú ở nước ngoài khá lâu nên giờ không biết làm cách nào để tìm lại con. Tôi khá băn khoăn và có hỏi chú vì sao bây giờ mới tìm con thì biết được cậu chuyên tuổi trẻ mà chú gọi là “thời gian lỗi lầm” của quá khứ.

Vào thời đại học, chú Tư có yêu một cô bạn gái cũng khoa. Hai người rất thân thiết và hứa hẹn sau này tốt nghiệp sẽ làm đám cưới. Nhưng người tính không bằng trời tính, khi chú Tư sắp tốt nghiệp cũng là lúc gia đình quyết định sẽ sang Mỹ định cư.

Trước sức ép từ phía người thân, cùng sự động viên tin tưởng của người yêu, chú hứa chỉ đi vài năm rồi sau này về sẽ cưới cô ấy làm vợ. Ngày đi chú không hề biết rằng cô đã mang trong mình giọt máu của chú và tồi tệ hơn, chú ấy đã thất hứa với người con gái mình yêu.

Sống bên trời tây, chú Tư nghĩ rằng chắc người yêu của mình đã lấy chồng và sống hạnh phúc, nhưng chú không ngờ rằng, cô ấy đã sinh cho chú một cô con gái và không kết hôn với bất cứ ai. Một thân một mình cô phải chịu sự dè bỉu của người đời, mang thai rồi gồng gánh nuôi con trưởng thành, vừa làm bố vừa làm mẹ. Mãi tới sau này, khi chú tình cờ gặp lại một người bạn cũ thì mới biết được sự thật này.

Ngay lập tức, chú đã bay về Việt Nam để tìm lại đứa con thất lạc của mình. Mọi thông tin chú cung cấp đều không rõ ràng vì người bạn của chú cũng không biết bây giờ hai mẹ con kia ở đâu. Nhìn nét mặt u sầu của chú Tư, tôi biết chú day dứt, ân hận và muốn tìm lại người con gái năm xưa và đứa con của mình như thế nào. Cuối cùng tôi quyết định sẽ thuê  dịch vụ điều tra T&T để giúp chú…

 

 

 

Related posts

Tìm mẹ cho con kì 3

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử Sài Gòn chuyên gia phá chiêu ngoại tình

THÁM TỬ SÀI GÒN

Điệp viên 007-Spectre – Siêu thám tử trên màn ảnh rộng

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment