TRUYỆN TRINH THÁM

Hành trình tìm con thất lạc của ông bố Việt kiều (kỳ 2)

thám tử sài gòn

Tôi đến công ty điều tra T&T, kể lại câu chuyện của chú và cung cấp một số thông tin ít ỏi có được. Trước khi đi, tôi cũng không dám chắc là bên phía dịch vụ điều tra sẽ giúp được vì chuyện của chú Tư đã xảy ra quá lâu mà tất cả như một ẩn số. Cũng may là sau một hồi tư vấn và chia sẻ, thám tử T&T đã đồng ý giúp tôi tìm tung tích đứa con thất lạc của chú Tư.

Tôi biết từng giờ từng phút trôi qua đối với chú Tư trong thời gian đó đều như có lửa đốt trong lòng. Chú liên tục hỏi tôi “Liệu có tìm được hai mẹ con cô ấy không con”. Nhìn chú mà tôi thấy vừa trách vừa thương, chỉ biết vái trời cho sớm tìm ra được con của chú để chú an lòng.

Một ngày, hai ngày rồi ba ngày trôi qua, tôi biết thật khó khăn cho các thám tử tư vì thông tin quá ít và chuyện xảy ra cách đây cũng mười mấy năm rồi. Nhưng sang ngày thứ 4, những thông tin đầu tiền đã được gửi về. Khỏi phải nói chú Tư mừng như thế nào, vậy là chú đã có cơ hội gặp đứa con của mình.

Sau một tuần ngóng trông, cuối cùng cũng tìm được chỗ ở của hai mẹ con. Những tấm hình do các thám tử tư gửi về khiến chú Tư khóc mãi không thôi, chú nhanh chóng lên đường đi gặp con và người yêu năm xưa của mình. Vì chú không thông thạo đường xá nên tôi đi cùng để tiện đường chăm sóc và tìm đường cho chú.

Có lẽ, trong cuộc đời tôi chưa bao giờ thấy cảnh nào vừa trái ngang, vừa cảm động như cảnh chú Tư lần đầu tiên thấy con mình. Chú cứ đứng mãi ngoài cổng nhìn vào, đôi mắt đỏ hoe nhưng không dám tiến vào bên trong. Tôi phải động viên mãi chú mới dám kêu cửa. Khoảnh khắc gặp lại người yêu cũ và thấy con mình, chú đã khóc rất nhiều, chú xin lỗi vì đã không giữ lời hứa, xin lỗi vì không biết mình có một đứa con ở quê nhà và xin lỗi rất nhiều những chuyện khác nữa. Nhưng cũng may mắn, mọi chuyện kết thúc tốt đẹp, chú Tư cuối cùng cũng tìm được đứa con thất lạc của mình, gặp lại người yêu cũ và phần nào bù đắp được những lỗi lầm trong quá khứ.

Sống ở đời, ai cũng có sai lầm, chú Tư đã có một tuổi trẻ để lại âns hận và tiếc nuối cho sau này. Nhưng tôi mừng cho chú vì cuối cùng chú cũng tìm được con của mình và phần nào bù đắp những thiếu thốn và tổn thương do chú gây ra cho người yêu cũ và con gái của mình. Và tôi cũng rất biết ơn các thám tử tư Sài Gòn T&T đã nỗ lực hết mình để giúp chú Tư tìm lại con gái mình.

Qua câu chuyện của chú Tư tôi cũng rút ra được nhiều bài học cho mình và nhận ra, tình cảm thiêng liêng nhất trên đời vẫn là tình cảm máu mủ ruột già, tình cha con. Hy vọng sẽ có thật nhiều người tìm được người thân của mình để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment