TRUYỆN TRINH THÁM

Hành trình tìm em gái mồ côi thất lạc hơn 30 năm (kỳ 1)

Tôi có một gia đình rất hạnh phúc, bố tôi là luật sư còn mẹ tôi là giáo viên. Ngay từ nhỏ tôi đã rất được cưng chiều và cuộc sống của tôi tới giờ luôn có bố mẹ kề bên, động viên và trợ giúp. Tôi có sở thích là hay xem phim và đọc những câu chuyện liên quan đến thám tử. Những tình huống éo le, những bí mật luôn hấp dẫn tôi. Nhưng tôi không ngờ, sẽ có ngày mình rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Tôi năm nay đã 35 tuổi, đã có gia đình riêng và cuộc sống của tôi vẫn êm đềm, hạnh phúc cho đến sinh nhật lần thứ 36, bố mẹ đã hé lộ cho tôi một bí mật động trời: Tôi không phải là con đẻ của ông bà.

Ngày ấy vì hiếm muộn và làm mọi cách nhưng vẫn không thể có con, ông bà đã quyết định nhận con nuôi và đứa trẻ được nhận chính là tôi. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ sự thật, bố mẹ tôi nói thật ra tôi có một cô em gái song sinh và em gái tôi đã được một gia đình khác nhận nuôi. Bố mẹ tôi đã xin lỗi rất nhiều vì giấu sự thật này bao nhiêu năm qua, nhưng bây giờ khi đã gần đất xa trời, bố mẹ không nỡ dấu tôi thêm nữa, nên đã kể hết mọi chuyện với mong muốn tôi sẽ đi tìm em gái– người ruột già máu mủ duy nhất của tôi trên cõi đời này.

Bố mẹ tôi kể, bố mẹ ruột tôi đều là trẻ mồ côi, lớn lên trong cô nhi viện, sau này kết hôn với nhau. Cuộc sống lúc đó vốn đã khó khăn, nay lại khó khăn bội phần hơn khi mẹ ruột tôi hạ sinh hai con cùng lúc, đó là tôi và em gái tôi. Cuộc sống lúc đó mặc dù cơ cực thật, nhưng bố mẹ ruột luôn cố gắng cho anh em tôi những gì tốt nhất. Rồi không may, trong một lần lên chợ vào lúc sáng sớm để bốc hàng thuê cho người ta, bố mẹ ruột tôi đã bị tai nạn giao thông và qua đời, để lại tôi và em gái lúc đó chưa đầy hai tuổi. Quá thương cho số phận bất hạnh của anh em tôi, có hai gia đình đã đến nhận về nuôi. Một mà bố mẹ tôi, còn lại là một gia đình khác.

Tôi nghe bố mẹ nói mà tai ù hết cả đi, muốn khóc nhưng không thể khóc thành tiếng được. Chuyện tôi là con nuôi của bố mẹ khiến tôi đau đớn một, thì chuyện tôi có một đứa em gái không biết sống chết như thế nào ở ngoài kia khiến tôi đau đớn 10. Tôi có gặng hỏi thì biết được vào lúc ấy, gia đình bên kia có để lại một mảnh giấy ghi địa chỉ và tên tuổi nhà họ. Đó là manh mối duy nhất có thể tìm được đứa em gái thất lạc của mình.

Tôi lên đường và tìm kiếm em mình trong vô vọng, đã ba mươi mấy năm trôi qua, địa chỉ trên tờ giấy đó giờ đã thay đổi rất nhiều và người xung quanh bảo không biết gia đình đó giờ ở đâu. Tôi hoang mang cực độ, suy nghĩ, lo lắng nhiều đêm liền vì không biết làm cách nào để tìm em gái của mình. Cuối cùng tôi nhớ lại những câu chuyện về thám tử mình vẫn hay đọc từ bé và một tia hy vọng đã lóe lên trong đầu tôi, tôi sẽ thuê dịch vụ điều tra T&T để giúp mình…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment