TRUYỆN TRINH THÁM

Hành trình tìm em gái mồ côi thất lạc hơn 30 năm (kỳ 2)

Tôi nhanh chóng đến công ty Thám tử T&T – nơi có dịch vụ điều tranổi tiếng nhất để nhờ tìm em gái của mình. Tất cả những gì tôi có chỉ là một mảnh giấy ghi lại tên và địa chỉ của người đã nhận nuôi em và câu chuyện về gia đình tôi lúc ấy. Sau một lúc tư vấn, cuối cùng các thám tử hứa sẽ giúp tôi hết mình để tìm em gái.

Khoảng thời gian ngóng chờ tin tức của em gái khiến tôi thật sự thấy kinh khủng. Tất cả như mò kim đáy bể. Bố mẹ tôi là trẻ mồ côi, tôi và em không có họ hàng để dò hỏi. Địa chỉ được ghi trên mảnh giấy đã không còn chính xác, tôi biết đi đâu về đâu để tìm lại đứa em của mình đây? Lúc đó tôi chỉ biết cầu trời khấn phật, cầu xin bố mẹ ruột ở trên trời có linh thiêng thì phù hộ cho anh em tôi gặp nhau, để chúng tôi có thể chăm sóc và yêu thương nhau.

Rất may cho tôi là chỉ mất vài ngày, những thông tin đầu tiên về em gái của tôi đã được công ty điều tra T&T báo về. Mặc dù đó chỉ là những thông tin nho nhỏ, nhưng đã giúp tôi có thêm động lực để tìm em gái. Một tuần sau đó, thông tin về em gái tôi ngày càng được cung cấp nhiều hơn, tôi đã gần như phát khóc khi biết được rằng em gái tôi đang sống rất tốt với bố mẹ nuôi của em. Vậy là thêm vài ngày nữa, địa chỉ chính xác về nơi sinh sống của em gái tôi đã được các thám tử tư cung cấp. Nó không xa nơi tôi sinh sống là bao, vậy mà anh em tôi đã lạc nhau ngần ấy năm trời.

Tôi mừng, tôi khóc, trong cuộc đời tôi chưa bao giờ khóc nhiều như thế. Ngay lập tức, tôi sắp xếp mọi công việc và lên đường đến tìm em. Tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc thiêng liêng ấy, khoảnh khắc tôi nhìn thấy em gái mình sau ngần ấy năm thất lạc, tôi xúc động đến nói không nên lời. Mãi sau đó, tôi mới lên tiếng hỏi thăm và kể câu chuyện tìm em gái của mình. Em tôi lúc đó mới biết và khóc òa lên, ôm lấy tôi. Em nói em cũng biết là mình có anh trai nhưng vì cuộc sống còn nhiều khó khăn nên không cách nào đi tìm tôi được. Em cũng cho tôi xem tờ giấy thông tin mà ngày ấy bố mẹ nuôi tôi để lại. Vậy là hai anh em tôi ôm nhau khóc nức nở, cuối cùng tôi cũng đã tìm được em gái mình, người thân ruột thịt duy nhất của tôi trên cõi đời này.

Sau khi tìm được em, tôi có ý muốn đưa gia đình em lên gần nơi mình sinh sống để tiện bề chăm sóc và có anh có em bên cạnh, nhưng em không đồng ý. Thôi kệ, tôi tìm được em đã là một điều kỳ diệu rồi, tôi sẽ cố gắng chăm sóc và bù đắp cho em gái mình thật nhiều. Và tôi cũng xin cảm ơn thám tử tư Sài Gòn T&T đã giúp đỡ tôi tìm em gái, cảm ơn công ty rất rất nhiều.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment