TRUYỆN TRINH THÁM

HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM NGƯỜI EM GÁI THẤT LẠC (Kỳ 1)

Tôi tên Cường, năm nay 45 tuổi và hiện đang sống, làm việc tại quận Bình Thạnh Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi có một vợ, 2 con cùng sinh sống với cha mẹ tôi nay đã ngoài 70 tuổi. Cuộc sống cứ êm đềm trôi như thế cho đến một ngày cha mẹ tôi gọi riêng tôi vào phòng và kể lại một câu chuyện – đó cũng là nguyên nhân tôi tìm đến công ty thám tử tư sài gòn T&T.

Quê hương tôi là một tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam – Nghệ An. Con người Nghệ An cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó nhưng thiên nhiên lại không ưu đãi nên cái nghèo cứ mãi đeo đuổi. Cha tôi quê ở Yên Thành – một huyện miền núi “đất cằn sỏi đá”, gặp rồi yêu thương mẹ tôi ở Huyện Diễn Kim – một huyện miền biển nắng và gió. Ông bà gặp rồi nên nghĩa vợ chồng, 5 đứa con lần lượt ra đời khiến cái đói nghèo càng thêm trĩu nặng trên vai.

Vào những năm 1985, ở quê tôi có phong trào vào miền nam lập nghiệp. Ai cũng nói miền nam ấm áp, khí hậu ôn hòa, thiên nhiên ưu đãi; vào miền nam rồi sẽ không còn đói, không còn nghèo, không còn ăn ngô ăn sắn; miền Nam lúa gạo ngập đồng, con người ta chỉ toàn ăn cơm trắng… Sau nhiều đêm bàn tính, vào một ngày giữa tháng 5 nắng cháy, cả gia đình tôi dắt díu nhau lên tàu vào nam. Khi ấy tôi là anh Hai được 11 tuổi, em trai thứ  Ba 9 tuổi, em trai thứ Tư 7 tuổi, em gái thứ Năm khi ấy 5 tuổi, còn có một cô em gái út chỉ vừa tròn 2 tuổi mẹ luôn ẵm trên tay.

Kể đến đây từng giọt nước mắt trên khuôn mặt già nua của mẹ tôi lăn dài, cha tôi cũng không khỏi xúc động. Chuyến tàu vào nam khi ấy đông lắm, người người chen nhau. Hơn nữa gia đình chúng tôi khi ấy chỉ toàn là con nít đang trong tuổi tìm tòi hiếu động. Từ ga thành phố Vinh, chúng tôi dừng nghỉ ngay ga Quảng Ngãi, mấy anh em lần đầu đi xa nên thấy cái gì cũng lạ, cái gì cũng muốn sờ, muốn biết. Chúng tôi đã để lạc em gái thứ Năm vào lúc ấy. Câu chuyện này tôi vẫn còn nhớ và nó cũng chính là điều mà tôi cũng như gia đình trăn trở suốt hơn 30 năm qua.

Mỗi lần nói đến chuyện này, nhất là những khi anh em tụ họp ai nấy đều cũng đều khóc. Ai trong gia đình chúng tôi cũng muốn tìm lại người con, người em này. Chúng tôi vẫn còn nhớ như in khuôn mặt tròn trĩnh, làn da ngăm cùng mái tóc “úp nồi” huyền thoại chính tay mẹ tôi cắt. Cô bé ngày ấy 5 tuổi nhưng dáng người nhỏ xíu, ngược lại rất nhanh nhẹn, hoạt bát lại hay hát líu lo. Tên của em là Mỹ Lệ – một cái tên rất đẹp do cha tôi đặt cho.

Chúng tôi trong suốt những năm qua đã tìm em ở khắp mọi nơi nhưng không có kết quả. Cha mẹ tôi nay đã lớn tuổi, tâm nguyện lớn nhất của ông bà khi này là tìm thấy người con gái thất lạc trước khi nhắm mắt xuôi tay. Sau khi họp bàn với nhau, chúng tôi quyết định nhờ đến công ty thám tử sài gòn T&T. Chúng tôi chỉ biết hi vọng thám tử Sài Gòn T&T sẽ tìm thấy người em bị thất lạc để gia đình chúng tôi đoàn tụ, để cha mẹ tôi được yên lòng dù nhiều năm qua tìm kiếm không có kết quả.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment