TRUYỆN TRINH THÁM

HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM NGƯỜI EM GÁI THẤT LẠC (Kỳ 2)

Tôi biết đến công ty Thám Tử Sài Gòn T&T qua một người bạn thân của gia đình. Ông cũng từng nhờ công ty mà tìm được người con ngoài giá thú thất lạc nhiều năm của mình. Biết đến câu chuyện của gia đình chúng tôi nên ông giới thiệu và tin tưởng gia đình chúng tôi sẽ được đoàn tụ nếu em gái tôi vẫn còn sống ở một nơi nào đó trên đời này.

Tôi đến văn phòng thám tử T&T với niềm tin và hi vọng của cả gia đình. Chúng tôi cung cấp cho thám tử tất cả những gì chúng tôi có, từ thông tin chuyến tàu, ngày giờ tàu xuất phát, thời điểm bị lạc mất em, những bức hình gia đình có mặt em tôi, đặc điểm nhận dạng… Tôi được đón tiếp niềm nở cùng lời hứa sẽ thông tin sớm nhất có thể về thông tin của em gái mình.

Thời gian trôi qua cũng đã vài tháng, đã có lúc tôi thấy tuyệt vọng vì nghĩ sẽ không thể tìm thấy em mình. Rồi tôi nhận được một cuộc điện thoại – chính cuộc điện thoại này đã thay đổi gia đình tôi mãi mãi. Công ty thám tử T&T cho hay họ đã tìm thấy 2 cô gái cũng bị lạc mất người thân và đang không ngừng tìm kiếm, cả hai cô gái đều trong độ tuổi trùng khớp với tuổi của em gái tôi và chúng tôi cần gặp họ để xác nhận chi tiết.

Khi tôi chuẩn bị tìm đến địa chỉ cô gái đầu tiên thì nhận được tin cô gái đã tìm được cha mẹ ruột. Cái tin này khiến tôi gần như ngã khuỵu. Mừng cho cô gái đã tìm được người thân nhưng còn em gái tôi thì sao? Giờ này em ở nơi đâu? Mọi hi vọng tôi chỉ còn trông chờ vào cuộc gặp gỡ với cô gái thứ 2 công ty thám tử cung cấp. Em hiện đang ở Quảng Trị, đã có gia đình và con cái. Em được nhận nuôi khi được 5 tuổi và được cha mẹ nuôi thương yêu như con ruột.

Lần đầu tiên gặp em, linh cảm cho tôi biết đây chính là người em gái của mình. Tuy đã hơn 30 năm, nhưng em vẫn còn đôi mắt sáng ấy, vóc dáng nhỏ nhắn ấy, nụ cười rạng ngời ấy. Những thông tin em còn nhớ cũng như những điều cha mẹ nuôi em cung cấp đều khá trùng khớp nhưng để chắc chắn, chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm ADN.

Những ngày chờ đợi kết quả tôi không thể ăn, không thể ngủ. Tôi không dám cho cha mẹ biết gì vì sợ sẽ khiến ông bà thất vọng như những lần trước. Trời không phụ lòng người, khi biết kết quả ADN tôi đã không kìm được mà khóc nức nở. Tôi chạy ào về nhà thông báo cho ba mẹ biết tin đã tìm được em và nhanh chóng sắp xếp cho gia đình mình một cuộc đoàn tụ “trong mơ”.

Đến giờ này, lần đầu tiên sau hơn 30 năm cả gia đình tôi đón cái tết đầm ấm, đầy đủ mọi thành viên. Những câu chuyện được kể lại, những nụ cười chan chứa nước mắt của niềm vui, hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn công ty thám tử sài gòn T&T đã giúp gia đình tôi được trọn vẹn, giúp cha mẹ tôi được gặp lại con, giúp anh em tôi được sum họp. Chúc cho công ty ngày càng phát triển và giúp được nhiều hơn những con người thất lạc được tìm thấy nhau, được sum vầy hạnh phúc như gia đình tôi lúc này.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment