• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM SANG NHƯỢNG GIÁ RẺ HAY LÀ CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO TINH VI? (Kỳ 1)
TRUYỆN TRINH THÁM

HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM SANG NHƯỢNG GIÁ RẺ HAY LÀ CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO TINH VI? (Kỳ 1)

Trong quá trình tiếp nhận các vụ điều tra, theo dõi, Văn phòng thám tử T&T gặp không ít các vụ án có tính chất vô cùng phức tạp.

Lần điều tra này, thám tử chúng tôi sẽ vào cuộc làm rõ hành vi lừa đảo với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng của một công ty bảo hiểm.

Ngày 28.2.2018, Trung tâm Điều tra T&T nhận được cuộc gọi từ một khách hàng tên H. Anh ta cho biết mình đã mua bảo hiểm nhân thọ 15 năm của công ty bảo hiểm Z. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, anh ta phát hiện ra điểm khả nghi trong hợp đồng của mình. Nghi ngờ bị lừa đảo nên anh H. muốn các Thám Tử T&T vào cuộc điều tra và làm rõ sự việc lần này giúp anh.

Anh  H. (40 tuổi) đã tham gia gói bảo hiểm nhân thọ 15 năm cho cả gia đình của công ty Z. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã đóng phí bảo hiểm được 5 năm. Số tiền đóng phí đã lên đến con số hơn 500 triệu đồng.

Anh H. cho biết, anh mua bảo hiểm thông qua công ty môi giới bảo hiểm M. Công ty này tư vấn cho anh gói bảo hiểm sang nhượng của một chủ khác đã đóng tiền bảo hiểm được 3 năm. Nếu mua gói bảo hiểm sang nhượng này, anh H. sẽ tiết kiệm được số tiền của 3 năm đóng phí, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu bảo hiểm là được. Theo đó, anh H. đã mua gói bảo hiểm nhân thọ sang nhượng này và tiếp tục đóng phí.

Dạo gần đây, anh nghe mọi người bảo là hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị pháp lý nếu người mua bảo hiểm và người hưởng thụ không có mối quan hệ nhân thân. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc mua lại hợp đồng bảo hiểm của người khác là không có giá trị.

Nghe vậy, anh H. tỏ ra vô cùng lo lắng vì bản thân anh và vợ đã đóng phí bảo hiểm được hơn 5 năm, số tiền cũng không phải nhỏ. Liệu anh có bị mất trắng số tiền đó hay không?

Thám Tử T&T hỏi anh H. đã liên hệ với công ty bảo hiểm Z. hay chưa, anh bảo đã liên hệ rồi, cũng đã liên hệ với công ty môi giới M. Họ đều khẳng định hợp đồng bảo hiểm anh mua hoàn toàn hợp lệ.

Tuy nhiên, khi anh H. tìm hiểu các quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm thì anh thấy rằng những điều mà công ty Z. và M. nói với anh đều không hợp tình, hợp lý. Do đó, anh nghi ngờ rằng hai bên công ty đang có ý định hợp tác, lừa đảo các khách hàng mua bảo hiểm.

Anh H. đã tìm hiểu thông tin về các dịch vụ thám tử điều tra và biết rằng T&T là một trong những Công ty điều tra uy tín hàng đầu, hiệu quả điều tra rất tốt và được nhiều khách hàng tin tưởng. Do vậy, lần này, anh H. tìm đến sự hỗ trợ của Thám Tử T&T với mong muốn một cuộc điều tra âm thầm, thu thập bằng chứng và xác minh về việc kinh doanh bảo hiểm của công ty Z. có gì khuất tất hay không. Anh không muốn số tiền bảo hiểm mà anh và gia đình đóng suốt 5 năm nay bị công ty bảo hiểm Z. cuỗm mất.

Nhận thấy rõ tính chất lừa đảo của công ty bảo hiểm Z. quá rõ ràng, Trung tâm Điều tra T&T lập tức vào cuộc điều tra giúp anh H. Hỗ trợ anh tìm kiếm các căn cứ chính xác để khởi kiện công ty bảo hiểm Z. và công ty môi giới M. về hành vi gian lận của mình.

Mời bạn đọc đón xem ở kỳ tiếp theo để biết được diễn biến của tiến trình điều tra!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment