• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM SANG NHƯỢNG GIÁ RẺ HAY LÀ CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO TINH VI? (Kỳ 3)
TRUYỆN TRINH THÁM

HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM SANG NHƯỢNG GIÁ RẺ HAY LÀ CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO TINH VI? (Kỳ 3)

Sau khi điều tra được một số tài liệu, chứng từ chứng minh hành vi lừa gạt khách hàng mua bảo hiểm không còn giá trị, Công ty thám tử tư T&T lập tức tổ chức theo dõi và thu thập các bằng chứng liên quan nhằm hỗ trợ anh H. kiện đòi lại tài sản của mình.

Công ty bảo hiểm Z. vô cùng thận trọng trong việc tìm nguồn khách hàng mua bảo hiểm đã qua thời gian đóng phí. Các thám tử đã giả danh làm khách hàng đến mua bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên công ty Z. từ chối vì chúng tôi không có người giới thiệu.

Sự cẩn thận trong việc lựa chọn đối tượng khách hàng lừa gạt của công ty Z. có thể lý giải được vì sao nhiều khách hàng lại bị lừa một cách công khai như vậy nhưng không hề mảy may nghi ngờ.

Liên hệ với anh H. Các thám tử mong muốn sự hỗ trợ từ anh để làm “người giới thiệu” cho Thám Tử T&T trở thành khách hàng của công ty bảo hiểm Z.

Được sự trợ giúp từ anh H. ,các thám tử đã rất nhanh chóng được công ty bảo hiểm Z. hướng dẫn quy trình và thủ tục mua lại các hợp đồng bảo hiểm đã ngưng đóng phí trước đó.

Trong suốt quá trình thâm nhập, các thám tử bằng chuyên môn nghiệp vụ của mình, nhanh chóng thu thập được một số tài liệu liên quan đến các khách hàng đã tham gia đóng phí bảo hiểm hợp đồng sang nhượng.

Quá trình trao đổi và hướng dẫn làm thủ tục chuyển tên sở hữu hợp đồng bảo hiểm cho thám tử giả danh làm khách hàng, chúng tôi cũng nhanh chóng ghi nhận lại bằng băng ghi âm và ghi hình làm bằng chứng.

Bên cạnh đó, Dịch vụ Điều tra T&T còn điều tra ra được công ty môi giới bảo hiểm M. không có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Trong danh sách các doanh nghiệp thuộc sự quản lý của Bộ Tài Chính không hề có cái tên công ty môi giới bảo hiểm M.

Vậy là đã quá rõ ràng, công ty bảo hiểm Z. và công ty môi giới M. đã liên kết với nhau nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các khách hàng thông qua các hợp đồng bảo hiểm giả tạo, không có giá trị trên thực tế.

Trung tâm Thám Tử T&T hội báo với khách hàng là anh H. về việc đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ để hỗ trợ anh H. khởi kiện ra tòa về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty bảo hiểm Z. và công ty môi giới bảo hiểm M.

Chỉ trong 3 ngày, các thám tử đã sử dụng hết khả năng nghiệp vụ của mình để giả danh khách hàng, trà trộn vào công ty bảo hiểm Z. để phát hiện các bằng chứng phạm tội của công ty này.

Sau khi có đầy đủ bằng chứng trong tay, anh H. cùng các khách hàng đồng cảnh ngộ đã hỗ trợ nhau gửi đơn khởi kiện ra tòa, đòi lại tài sản từ công ty bảo hiểm Z.

Do sự kiện đột ngột và có hàng trăm đơn khởi kiện cùng lúc gửi đến tòa án nhằm tố cáo hành vi lừa đảo, công ty bảo hiểm Z. dường như không kịp che đậy hành vi gian dối của mình. Sau khi tiếp nhận và thụ lý vụ án,  Tòa án đã có quyết định gửi đến Cơ quan điều tra, yêu cầu bắt giữ khẩn cấp các đối tượng liên quan thuộc công ty bảo hiểm Z. và công ty môi giới M.

Vụ án được đưa ra xét xử, anh H. và nhiều khách hàng nhờ có chứng cứ đanh thép để chứng minh hành vi lừa đảo của công ty bảo hiểm Z. đã được Tòa tuyên trả lại toàn bộ số tiền công ty đã chiếm đoạt và bồi thường thiệt hại cho các khách hàng.

Ngay sau khi bản án được tuyên, anh H. đã gọi điện cho Văn phòng Điều tra T&T để báo tình hình. Anh không ngừng cảm ơn sự hỗ trợ của các thám tử trong suốt quá trình điều tra cũng như làm thủ tục tranh tụng tại Tòa, giúp gia đình anh đòi lại được số tiền bảo hiểm đã đóng.

Trung tâm Điều tra T&T chính thức đóng hồ sơ vụ điều tra cho khách hàng H. tại đây!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment