TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ đào mỏ tội lỗi phần 1

Danh mục bài viết

Phần 1: Người bạn tình cờ

Tôi đã nhiều đêm mất ngủ và luôn đặt dấu chấm hỏi? Phải chăng tôi và gia đình đã sai điều gì? Tại sao chị mình lại bế tắc và bí hiểm như vậy? Là một quân nhân được đào tạo bài bản những kỹ năng chuyên nghiệp, tư duy logic như tôi sao không tự suy luận và hóa giải được. Tôi đã được gặp anh thông qua sự sắp đặt của hằng, Mr. Huy người đứng đầu văn phòng thám tử Sài Gòn T&T.

Sinh ra ở một vùng ven đê đồng bằng Sông Hồng, trong một gia đình gọi là tử tế, bố mẹ đều là nhà giáo nhân dân được mọi người kính trọng, 2 chị em được bố mẹ cho ăn học hết đại học, chị là thạc sỹ kinh tế làm cho doanh nghiệp nước ngoài, tuy áp lực công việc khá cao nhưng bù lại chị có mức thu nhập hơn người, ngày chị lấy chồng cũng chính là ngày tôi tốt nghiệp đại học “đại học cảnh sát”. Cả gia đình họ mạc đều quan tâm tới sự kiện tôi hoàn thành những năm đèn sách, tập luyện vất vả làm cho cả họ được mở mày mở mặt với các họ tộc khác trong làng vì có người con, người cháu, người em, người anh là sỹ quan cảnh sát đầu tiên trong họ lại tốt nghiệp đại học hệ chính quy đàng hoàng.

Ngày vui của chị tôi cũng bị sao nhãng đi phần nào, phần vì nhà gái chỉ chủ động việc ăn uống đối đãi với quan khách bạn bè bà con dòng họ và đợi nhà trai tới trà thuốc và rước dâu, phần lễ nghi, tổ chức do nhà trai chủ động, chuẩn bị. Quê tôi là vậy, phận gái cho dù giỏi giang thế nào đi nữa thì suy nghĩ của những bậc tiền bối cũng không thoát khỏi văn hóa làng xã “trọng nam khinh nữ”. Đám cưới của chị tôi được tổ chức tốt đẹp như mong đợi của bố mẹ, tuy nhiên cũng không tránh khỏi một vài lời đàm tếu của họ hàng, bà con, xét ra thì tránh sao được. Ui dùi “ma chê, cưới trách” mà lại., mẹ tôi chép miệng nói vậy .

Thời gian rồi cũng qua đi, chị dư giả kinh tế và mua 1 căn chung cư cao cấp tại thủ đô Hà Nội, bố mẹ tôi cũng giành dụm được ít nhiều đưa chị làm vốn (gọi là của hồi môn). Anh rể tôi là người khá kiệm lời, tôi cũng không hiểu anh chị quen nhau trong hoàn cảnh nào, cảm nhận của tôi về anh rể không mấy thiện cảm, công bằng mà nói nếu tôi là chị chắc chắn anh không vào tầm ngắm, linh cảm của tôi về người đàn ông này có gì không ổn, hay là do bệnh nghề nghiệp? ít nhiều gì thì cũng 5 năm trời tôi được huấn luyện những kỹ năng để phòng ngừa và đối phó với tội phạm, kẻ xấu.

Hết phần 1 – Đón đọc phần 2

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment