TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ đào mỏ tội lỗi phần 5

Danh mục bài viết

Phần 5: Kỳ nghỉ phép không báo trước

Cấp trên quyết định cho tôi nghỉ phép một tuần, tôi bồi hồi ngồi nghĩ ra cách tiêu tốn 7 ngày phép đó, hay là mọi việc sẽ bắt đầu từ thằng anh rể tồi tệ kia, mình có cần tự thực hiện việc điều tra ông ta không?

Anh Dũng được nghỉ phép dài ngày quá nhỉ, Em vừa bên cần vận về họ cho em biết:

Anh sẽ làm những gì? Đi những đâu? Câu hỏi của Hằng người chiến sỹ trẻ nhất cơ quan là nữ giới cùng quê làng kế bên làng tôi mà tôi đã có lần nhắc tới ở kỳ trước.

Tôi trả lời! Anh cũng chẳng biết nữa, không biết đi đâu em ah, người yêu thì không có, bạn bè thì đều ở quanh Hà Nội cả, đi đâu đây? Hì hì, hay anh em minh đi uống café đi, biết đâu em tư vấn giúp anh vụ này. OK, hôm nay để em mời café anh nhé.

Chúng tôi bắt đầu đi bộ ra ngoài cơ quan và tìm được quán café đối diện cơ quan “café Brother” nổi tiếng từ thời pháp thuộc tới giờ, Hằng kêu hai ly café nóng, thường ngày trên mỗi bộ đồ quân phục chúng tôi thiếu đi tính nhu mì tình cảm mà sen vào đó là chuỗi những khẩu lệnh, tuân theo mệnh lệnh, chỉ thị. Hôm nay tôi mới có dịp cảm nhận sự duyên dáng, dịu dàng tâm lý của Hằng. Hằng bắt đầu câu chuyện: Cách đây gần 1 năm ngày cuối tuần em xuống ca trực được về quê thăm gia đình, tình cờ hôm đó em được gặp người bạn thân là đồng nghiệp của bố em ghé chơi, qua câu chuyện của hai người bố, em được biết người bạn đó là bố anh, ông say xưa kể về người con trai của mình đang công tác ở đơn vị nào, tên là gì, tính tình thế nào … và bố em cũng vậy, ông khoe con gái ông giỏi giang, học giỏi nhất, công tác tốt và làm cùng đơn vị với con anh, từ đó em lén nghe họ hẹn ước làm thông gia với nhau, hôm đó dưới sự điều động của bố em giao toàn việc phải hiện diện để bố anh duyệt con dâu tương lai, em biết hết tâm ý của 2 cụ nhưng không thể làm gì khác, nào là pha bình trà mới con, ra rót trà con, lấy cho bố cái bật lửa (rõ dàng là 2 cụ có hút thuốc đâu?) và từ hôm đó em cũng bắt đầu quan tâm tới anh, nhưng do anh vô tình và em cũng không đủ can đảm để tiếp cận anh theo đúng nghĩa của người con gái đang yêu thông thường khác, em khô khan, cứng nhắc quá phải không anh? Tôi bắt đầu cảm động tấm chân tình của Hằng, giờ thì tôi cũng thầm hiểu ra vì sao cuộc họp gia đình hôm trước bố tôi sao lại khẳng khái chụp mũ tôi đã có bạn gái cùng cơ quan, và tôi cũng hiểu thêm là ông âm thầm trợ giúp mai mối tôi với Hằng thông qua số điện thoại mà bố Hằng cung cấp, thật là kỳ lạ. Mình là công an nghiệp vụ được lãnh đạo sếp loại khá giỏi mà có kẻ địch liên minh hợp tác tấn công phía sau từ lâu mà không hề hay biết, công tác “phòng ngừa từ trước, ngăn trặn từ xa” kể như không lấy gì làm hiệu quả.

Hết phần 5 – Đón đọc phần 6

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment