TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ đào mỏ tội lỗi phần 6

Danh mục bài viết

Phần 6: Tự có người yêu

Hằng nói! Em thấy anh dạo này ưu tư nhiều, công việc thiếu tập trung, các anh các chú trong cơ quan cũng lo cho anh, không biết anh có vấn đề gì cần chia sẻ, giúp đỡ, nếu là chuyện tình cảm, tình yêu với ai đó anh cứ nói ra em không trách gì anh đâu và anh cũng đâu có lỗi gì, có chăng là em và 2 người bố kia có lỗi thôi. Tôi vội vã lên tiếng một cách vô thức vì thật ra tôi có được Hằng là người yêu, là vợ tương lai thì còn gì tốt hơn thế, đến đây thì tôi cũng đã biết bố của Hằng chính là thầy giáo chủ nhiệm 3 năm học cấp 3 của tôi, một người thầy đáng kính trọng và 1 người học trò thông minh tinh nghịch nhất lớp chắc thầy còn nhớ:

 

Thật ra anh đang không biết mình sẽ làm gì trong những ngày phép em ah?

Hằng! đó không phải là câu trả lời của một chiến sỹ hạng A? Anh định biến câu hỏi của em thành câu hỏi ngược lại của anh hả? ngay cả câu hỏi của anh cũng thiếu sự tự tin thì ai mà trả lời được? Anh hãy nói thật cho em biết, anh đang có điều gì phiền muộn? nếu không thành thật trả lời thì em tính tiền café mình về, em cũng không nói chuyện với anh nữa.,coi như chúng ta không có buổi café này, em và anh cũng chưa nói gì hôm nay hết. Câu nói của hằng rất mạnh mẽ, cứng rắn và có phần như chỉ thị, ra mệnh lệnh cho tôi dựa vào một số quyền uy, ủy thác nào đó từ cấp trên là bố làng và bố tôi mà tôi thầm hiểu là mình không thể không chia sẻ khi Hằng đã sẵn sàng đón nhận dù đó có thể là điều xấu xa của tôi., Chuyện về chị Linh nhà anh em ah, số là thế này ….

Tôi ngồi kể hết với Hằng, một chuỗi những câu hỏi, các tình huống được đặt ra từ Hằng và tôi, kể cả các câu trả lời phản biện của cả hai đứa khiến chúng tôi càng đi sâu vào bế tắc mà không đưa ra được hướng giải quyết cụ thể. Chốt lại hằng nói: Em đã có cách.

Cách gì? Em nói đi!

Ngày mai em đặt vé, em và anh vào Sài Gòn, em sẽ giới thiệu cho anh một người bạn, người bạn này chắc anh cũng biết vì học cùng cấp 3 với anh và ra trường trước anh 2 năm tức là anh vào cấp 3 học được 1 năm thì anh ấy tốt nghiệp cấp 3. Là ai vậy ta?

Là anh trai của em, không nói tên, nói ra anh sẽ biết thì còn gì là bí mật nữa, em chỉ tiết lộ thế này:

Học hết cấp 3 anh ấy thi đậu vào Đại Học An Ninh, tốt nghiệp, công tác trong ngành 4 năm thì xin biệt phái ra làm kinh tế nghiệp vụ và mở văn phòng thám tử nổi tiếng đầu tiên ở Sài Gòn, là 1 nhà tâm lý giỏi, rất có uy tín, là chiến sỹ công an có nghiệp vụ tinh thông, 1 điều tra viên đầy kinh nghiệm có thể tư vấn, hỗ trợ em rể tương lai được chưa?

Hằng nói rất tự tin và có phần tự hào về anh trai của mình cũng như vô tình hay cố ý mà luồn mình thành em rể tương lai. Đúng là đại học cảnh sát có khác, đào tạo ra những con người hoàn hảo cả về nghiệp vụ và sắc bén trong từng câu chữ.

Ah Huy? Anh Huy phải không?

Đúng vậy!

Người này thời cấp 3 cũng đã nổi đình nổi đám, tính cách của mình và anh ta khá giống nhau, học giỏi, quậy tưng bừng, 2 thằng đã có ít nhất 1 lần chạm trán nhau và suýt nữa thì được tuyên dương toàn trường về thành tích lấy gạch đá chọi nhau phải băng bó, cũng may mà bố anh ta là giáo viên chủ nhiệm có uy tín, còn bố tôi là bạn chiến đấu cùng thầy giáo hiệu trưởng, sau này lại là đồng nghiệp nên việc xử lý của tôi và Huy chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở phụ huynh qua điện thoại, sau đó mình cũng chỉ biết tay này thi đỗ Đại Học An Ninh còn những thành tựu anh ta đạt được thông qua em gái anh ta nói thì thực sự là đàn anh đáng để mình ngưỡng mộ, học hỏi.

Hết phần 6 – Đón đọc phần 7

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment