TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ đào mỏ tội lỗi phần 8

Danh mục bài viết

Phần 8: Kinh nghiệm có từ thực tế

Huy gần như đã hiểu hết về mọi ưu tư phiền muộn của tôi, anh gần như hiểu rõ bản chất của vấn đề hơn tôi và Hằng, đúng là nhà thám tử với những kinh nghiệm sương máu khiến anh có cái nhìn sắc bén và đa chiều về vụ việc.

Huy hút khá nhiều thuốc lá, mỗi lần anh cầm điếu thuốc nuốt chọn từng hơi thuốc vào trong phổi tôi chợt liên tưởng tới bố anh, người thầy chủ nhiệm đáng kính của tôi 3 năm trung học, thầy nghiện nặng thuốc lá, mỗi tiết học thầy hút 3 điếu, 4 tiết trung bình thầy hút 12 điếu chưa kể giờ ra chơi, 2 khe ngón tay của thầy vàng suộm vì ám khói thuốc mỗi ngày… phải chăng nghiện thuốc lá cũng là di truyền sao? Tôi chợt suy nghĩ thoáng qua như vậy. Huy cất giọng nhẹ nhàng nói với tôi và Hằng khi đã đốt xong điếu thuốc lá.

Vấn đề chính và cốt lõi xuất phát từ “chàng rể” kia Dũng ah, theo kinh nghiệm của anh và dựa trên những biểu hiện từ chị gái của em “Linh” mà em cung cấp thì sẽ có rất nhiều uẩn khúc xuất phát từ người đàn ông này.

Anh đưa ra các giả thiết sau:

  1. Vấn đề chính trong cuộc hôn nhân này không xuất phát từ tình yêu đích thực, cuộc hôn nhân này theo anh không có tính tự nguyện nếu không nói là miễn cưỡng.

  2. Mục đích việc kết hôn không nhằm mang lại hạnh phúc cho nhau hay nói đúng hơn chị gái em đã bị đưa vào thế và có thể bị khống chế, ép buộc theo ý anh ta.

  3. Việc không sinh con cũng là từ anh ta, anh ta không muốn có con với Linh vì lý do nào đó nhưng nhất định không phải từ Linh.

  4. Kinh tế trong gia đình này thật ra là con số 0 nếu không nói là số âm.

=} kết luận của anh là mọi nguồn gốc từ anh này. Có thể anh ta đã có gia đình, hoặc có người phụ nữ khác trước khi kết hôn, anh ta rất có thể đã có con riêng, thật ra tình yêu trong cuộc hôn nhân này không có, anh ta chỉ lợi dụng và sống tầm gửi Linh mà thôi.

Tôi thật sự cảm thấy Huy như là người trong chính sự việc nói ra và đã thuyết phục tôi hoàn toàn.

Huy nói, 2 em cứ thư giãn thoải mái và tận dụng những ngày phép quý giá này, vụ này để anh góp một phần công sức là coi như hóa giải được mọi thứ cho Dũng, thật ra đang ngồi nói chuyện với hai em thì nhân viên anh bố trí điều tra, xác minh người anh rể kia bước đầu đã có những thông tin đúng như anh suy nghĩ., lại 1 bất ngờ nữa về Huy khiến tôi ngỡ ngàng, tôi không tin về óc sang tạo và khả năng xử lý vần đề của anh lại nhanh đến mức một người làm công tác nghiệp vụ như tôi phải thán phục.

Tôi bắt đầu có cảm giác yên tâm và thoải mái về kỳ nghỉ phép mà Hằng là người đã mang đến và ban tặng, phụ nữ thật khó hiểu mà cũng thật tài tình, họ có khả năng chịu đựng gian khổ và cũng biết cách vượt qua nó theo cách mà đàn ông không có được.

Hai đứa tôi đưa nhau đi chơi Sài Gòn như một cặp tình nhân thực thụ, chúng tôi đi bộ ra chợ Bến Thành, đi dạo quanh các phố đi bộ, chợ đêm, Sài Gòn thật náo nhiệt và đông đúc khác hẳn với Hà Nội về đêm.

Hết phần 8 – Đón đọc phần 9 (phần kết)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment