TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ đào mỏ tội lỗi phần kết

Danh mục bài viết

Phần 9: Kẻ đào mỏ phải trả giá.

10h sáng ngày nghỉ phép thứ 6.

Huy, tôi và Hằng ngồi ăn sáng gọi café uống, quán café này Huy chọn thật ấn tượng “Café Thềm Xưa”, không gian được bài trí tỉ mỉ vừa cổ kính, vừa hiện đại, đa phần thực khách tới đây đều là những người có tiêu trí hiện đại, cách ăn mặc, văn hóa ăn nói nhẹ nhàng, mùi nước hoa cũng đa dạng theo mỗi gu thẩm mỹ sang trọng của từng người., tôi đang nhìn quanh thì Huy rút trong cặp táp ra 1 bao thư lớn màu vàng đất, đây chính là màu ưa dùng nhất trong ngành an ninh, màu chủ lực thể hiện sức mạnh và ý trí. Tôi đoán bên trong bao thư chứa đựng tất cả những gì mà tôi rất muốn biết, nó đã gây ra biết bao đau khổ cho chị tôi.

Huy nói, việc của cậu bây giờ là phải bình tĩnh phối kết hợp với Linh, gia đình và cơ quan công an, cương quyết cắt bỏ khối ung thư đã tồn tại trong gia đình nhỏ của Linh cũng như gia đình cậu 6 năm nay, đưa kẻ khốn nạn này ra ánh sáng pháp luật. Ý kiến của tôi là cương quyết và dứt khoát để cứu Linh khỏi vũng bùn mà hắn đã cố tình tạo ra.

Hắn (Tuyến) xuất phát điểm là trưởng phòng Marketing một công ty thuộc khối doanh nghiệp nhà nước, hắn gặp Linh trong một lần công ty cử Linh đi tiếp cận doanh nghiệp hòng đấu thầu 1 dự án về thiết bị y khoa, trong lần đó 2 bên đều cử ra 2 cá nhân đại diện gặp nhau làm quen và tiếp cận tại 1 nhà hàng hạng sang, vào giờ chót thì chỉ có Linh và Tuyến gặp mặt để bàn về dự án, 2 nhân sự kia vì lý do nào đó đã vắng mặt, trong bữa ăn Tuyến đã dùng thủ đoạn nào đó khiến Linh mất kiểm soát và không còn biết gì nữa, khi tỉnh dậy thì đã thấy mình trong khách sạn …, kể từ đó Tuyến đã có những tấm hình và video trong tay làm vũ khí, với con người như vậy ắt không tồn tại trên thương trường, hắn bị sa thải và từ đó luôn đe dọa, tống tiền Linh, về phần Linh, từ nhỏ đã sống trong sự bao bọc của gia đình, con nhà giáo nên chỉ quan tâm tới việc học, kinh nghiệm sống ngoài xã hội kể như con số không, hắn cũng đã cướp đi cái quý giá nhất trong đời con gái của Linh, Linh đã suy sụp tinh thần và hoảng loạn từ đó, phần vì lo sợ hắn tung hình trong công ty thì làm sao sống được trước mọi người, còn gia đình, xã hội, bè bạn người thân quen, đối tác nữa. Linh rất có uy tín với ban lãnh đạo công ty ở nước ngoài và tính tình hiền lành dịu dàng ai ai trong công ty đều quý trọng, giờ sự thể như vậy biết sống sao đây? Từ đó Linh sống trong sợ hãi và khủng hoảng, hắn nói gì, yêu cầu gì Linh đều phải làm theo mà không thể chia sẻ với ai.

Phần về Tuyến, hắn đã có vợ và 1 con trai nhưng 2 người sống ly thân vì vợ Tuyến không thể chấp nhận người chồng chuyên làm điều bất chính, thất đức và thiếu thủy chung, Tuyến sống ngang tàng và coi thường mọi người bên vợ, số tiền hắn chiếm đoạt, tống tiền được từ Linh hắn mua 1 ngôi nhà đáng giá 3 tỷ tại một thị trấn thuộc tỉnh Hưng Yên, đây cũng chính là quê nhà vợ bé của hắn khi thực hiện hành vi đồi bại và đê hèn giống như Linh.

Huy tiễn tôi và em gái ra sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày thứ 7 cũng chính là ngày phép cuối cùng của tôi và Hằng, anh ghé tai tôi và nói trước khi tôi vào làm thủ tục bay “anh giao nó cho em, chăm sóc và bảo vệ nó giúp anh, bản chất của nó thật tốt đẹp nhưng thiếu cảnh giác và không có người thân bên cạnh rất có thể sẽ gặp cạm bẫy, nhớ ngày cưới chỉ cần alo cho anh trước 1 ngày, anh ghét phải chờ đợi”.

Dũng nói: Anh cho em gửi lời cảm ơn tới các anh em thám tử, cho phép em gửi chút kinh phí nhỏ này tới anh em café nhé.

Huy! Cảm ơn cậu, tôi sẽ chuyển lời và tiền tới anh em theo yêu cầu của cậu!

Sự thật đã được phơi bày, cơ quan công an đã vào cuộc, hắn đã bị bắt và phải chịu tội trước pháp luật, chị tôi cũng đã dần bình ổn lại, mọi người đang rất phấn khởi và mừng vui khi sắp đón nhận thêm một thành viên mới về gia đình, 1 chiến sỹ công an xinh đẹp dịu dàng.

Tác giả

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment