TRUYỆN TRINH THÁM

Kế hoạch hoàn hảo của người chồng sắp cưới (kỳ 1)

Được sinh ra tại một vùng quê nghèo của miền Trung, năm 18 tuổi để thực hiện ước mơ lần đầu tiên tôi bước chân lên mảnh đất Hà Nội học đại học. Những khó khăn vất vả của bố mẹ tôi đều hiểu hết, vì vậy trong quá trình học tập của mình tôi giành chút thời gian làm thêm vào ban đêm để lấy tiền trang trải cuộc sống.

4 năm cứ thế êm đềm trôi qua, mọi thử thách, thăng trầm tôi đều đối diện. Ra trường, nhờ có chút năng lực nên tôi được nhận làm cho một công ty nước ngoài khá danh tiếng. Có thể nói, tôi là đứa may mắn nhất trong đám bạn bởi không phải ai vừa tốt nghiệp cũng xin được việc. Tôi trân trọng và coi đó là hành trang để mình thoát nghèo, giúp gia đình trả bớt nợ nần, cho em út học hành đầy đủ.

3 năm sau, lên chức quản lý với mức lương khá ổn tôi cảm thấy hài lòng với những gì đã làm được. Tuy nhiên, đây cũng là lúc tôi bị thúc giục chuyện kết hôn liên tục, 25 tuổi, cái tuổi vẫn còn thanh xuân thì ở quê tôi người ta đã gọi là Ế. Con gái ở đây họ kết hôn rất sớm, ở tuổi tôi bây giờ nó đã 2 đến 3 con ẵm bồng trên tay. Dù vậy tôi vẫn chờ một tình yêu chân thành, đến tự nhiên chứ không phải yêu để làm hài lòng người khác.

Thời gian này, tôi cũng có tìm hiểu vài người, trong đó có một người luôn làm tôi hài lòng tất cả. Anh hơn tôi 2 tuổi, làm tài xế riêng cho giám đốc, quê tại Hà Giang. Nhiều người cho rằng tôi có thể chọn một người có công việc tốt hơn nhưng tôi không quá đặt nặng vấn đề đó, chỉ cần hiểu và thương nhau là được.

Sau khi biết được tôi đã có người yêu, bố mẹ rất vui và tỏ ý muốn chúng tôi được nhanh chóng “tiến tới”. Tôi cũng nghĩ mình đã đủ chín chắn để vun đắp cho mái ấm nhỏ nên cũng một đôi lần nhắc nhở anh. Anh chỉ nói rằng muốn có chút vốn để sau này nuôi con nên cứ chần chờ mãi. Tôi tôn trọng quyết định và coi đó là động lực để tiếp tục cố gắng.

Hơn 1 năm, một lần nữa tôi bàn với anh chuyện cũ, anh vẫn vậy. Người ta nói, thời gian là kẻ thù của sắc đẹp, nhất là tôi đang tuổi xuân thì vài năm nữa liệu anh có còn bên tôi. Đắn đo rất lâu tôi mới nói hết những tâm tư trong lòng, anh đồng ý. Có lẽ, đời người con gái hạnh phúc nhất là khi được kết hôn với người mình yêu nhưng với tôi từ đây bi kịch mới bắt đầu.

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại, trước 1 tháng tôi phải tự tay làm tất cả mọi việc.Vì ở xa nên anh chỉ xin cưới ở nhà ngoại, còn về nội chỉ làm một số thủ tục đơn giản tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên trốn ra ngoài nghe điện thoại và có lúc về quê mấy ngày không cho tôi biết. Nghĩ anh nhiều việc nên tôi cũng thông cảm không trách móc một câu. Sự việc đến đỉnh điểm là khi trước 1 tuần cưới nhưng tôi không biết địa chỉ nhà chồng tương lai cụ thể và chưa hề biết mặt ít nhất một người thân của anh.

Cảm thấy có gì bất ổn tôi đến dịch vụ điều tra nhờ các thám tử tìm hiểu về người chồng sắp cưới. Khi nhận được kết quả từ thám tử tư T&T tôi hoàn toàn gục ngã trước sự bồng bột của mình….

Còn nữa…

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment