TRUYỆN TRINH THÁM

Kế hoạch hoàn hảo của người chồng sắp cưới (kỳ 2)

Chỉ trong vòng ba ngày, công ty thám tử đã gửi một số hình ảnh và thông tin về anh qua gmail của tôi. Được thông báo tôi trực tiếp đến tại văn phòng để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Không ngờ qua ngần ấn thời gian bên nhau tôi không nhận ra được những cú lừa ngoạn mục trong kế hoạch hoàn hảo của người chồng sắp cưới.

Những gì anh đã nói với tôi hoàn toàn là giả dối. Vì thương anh và thấu hiểu hoàn cảnh nên tôi không bao giờ đòi hỏi anh bất cứ điều gì. Thậm chí, khi thấy anh không có tiền tôi còn bỏ ít vào ví để anh chi phí khi làm việc. Đây là cơ hội để anh lợi dụng tôi làm phương tiện để thực hiện ý định của mình.

Anh sống tại một vùng quê nghèo khó ở Hà Giang, khu vực giáp ranh đường biên giới. Đã có vợ với 3 con và bố mẹ già nên mỗi tháng anh đều dành tiền gửi về nuôi cả gia đình. Ngoài làm tài xế, thi thoảng anh còn làm “dịch vụ” cho những người phụ nữ lớn tuổi để trang trải cuộc sống, quen với tôi chỉ với mục đích kiếm chút tiền để nuôi vợ con.

Từ khi quyết định kết hôn, anh đã về quê và thuê được hai người lớn tuổi để đóng vai là bố mẹ, họ cũng cho phép anh đưa tôi về đó ở vài ngày để đúng với thủ tục. Ở thành phố, anh mở ra một màn kịch bị tai nạn sau khi kết hôn để chiếm tài sản và bỏ trốn. Anh nhờ người bạn tiếp tay cho vụ việc được suôn sẻ, có thể đây là phi vụ cuối cùng để anh làm vốn về quê lập nghiệp tuy nhiên thời gian gần đây anh phát hiện ra mình bị lây bệnh qua đường tình dục nên đang chữa trị tại một bệnh viện tư nam khoa.

Kết thúc hợp đồng tại thám tử T&T tôi trở về nhà với tâm trạng rối bời, mệt mỏi trong hàng loạt câu hỏi trong đầu. Liệu có đúng là anh đã lừa tôi hay thám tử đưa thông tin không đúng? Bất chợt nghe tiếng điện thoại reo trong phòng, tôi lục tung đống đồ đạc để tìm nghe. Đầu dây bên kia là giọng một người phụ nữ khá lớn tuổi nhắc đi nhắc lại “Phòng 502, sao anh chưa tới”, không được đáp lại bà liền tắt máy.

Mở túi đựng áo quần của anh, tôi còn phát hiện ra bức ảnh của bé gái tầm 5 tuổi rất xinh, gần 5 triệu tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân. Trước đó, anh bảo không có tiền nên mượn tôi 2 triệu để lo chuyện đám cưới.

Không chần chờ, tôi gọi điện về quê để hủy hôn và gọi anh về để làm rõ sự việc. Anh chối bỏ giật hình ảnh đứa con trong tay tôi và xách vali đi không một lời giải thích. Tôi không oán hận, không bắt anh phải trả lại tất cả những thứ từ tôi bởi có lẽ do tôi quá ngốc nghếch. Đây là bài học quý giá, một nỗi đau dai dẳng, vết thương khó lành trong cả cuộc đời người con gái cho tôi và cả gia đình.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment