TRUYỆN TRINH THÁM

Kẻ lừa đảo sa lưới (Kì I)

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được….”

Lại là những âm thanh vô vọng vang lên ở đầu dây bên kia làm chị Hà cảm thấy đầy bế tắc và tuyệt vọng. Cũng đã 3 tháng rồi chị không liên lạc được với Tú – gã thanh niên đã mời chào chị mua đất ở Vũng Tàu. Số tiền mà chị bỏ ra để đặt cọc mua không phải là nhỏ, vợ chồng chị phải vất vả nhiều năm trời mới kiếm được, nên việc này đã làm chị mất ăn mất ngủ suốt mấy ngày liền. “Vậy là mình bị nó lừa rồi. Tại sao lúc ấy mình tin nó chứ” – chị Hà thầm trách mình rồi ôm mặt khóc nức nở. Nhưng rồi, chồng chị đã vào phòng và an ủi chị. Hai vợ chồng họ không muốn chờ đợi tin tức lâu thêm nữa vì sự kiên nhẫn đã vượt quá giới hạn.

  • Mình phải đến văn phòng thám tử tư T&T để nhờ họ đi tìm giúp mình thôi em ạ.

Câu chuyện bắt đầu từ ngày nghỉ quốc khánh năm trước, khi chị Hà đến thăm nhà một người bạn ở Thủ Đức. Qua giới thiệu của người này, chị Hà đã gặp được Tú – một thanh niên chừng 25 tuổi tự giới thiệu mình là nhân viên của công ty BĐS X. Với tài ăn nói khéo léo của mình, hắn đã thuyết phục chị mua miếng đất ở Vũng Tàu để đầu tư sinh lời. Cảm thấy tên này rất đáng tin, lại sẵn tính nhẹ dạ, nên sau đó 3 tháng, chị đã đặt trước cho Tú số tiền là 600 triệu đồng để “giữ” trước. Thế nhưng đến ngày đến kí giấy tờ hợp đồng nhận đất, chị Hà mới vỡ ra miếng đất này đã có chủ từ trước. Chị liên tục gọi điện thoại cho tên Tú nhưng hắn tắt máy liên tục. Qua nhiều lần đăng tin tìm kiếm, chị Hà mới biết rằng đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của tên Tú vì nhẹ dạ cả tin. Họ cũng không biết bao lần đi khắp nơi truy tìm tung tích nhưng vô vọng. Rất có thể Tú đã ôm số tiền rất lớn và cao chạy xa bay mất rồi.

***

Tìm đến văn phòng thám tử T&T vào một ngày trời mưa tầm tã, chị Hà không giấu khỏi vẻ lo lắng. Sau khi trấn an chị, các thám tử tư T&T bắt đầu khai thác thông tin:

  • Chị có thông tin gì về Tú không?
  • Không! – Chị Hà lắc đầu – hắn chỉ nói với tôi rằng hiện hắn làm việc cho công ty BĐS X, nhưng khi tôi gọi đến thì không thấy ai ở đó.
  • Vậy chị còn nhớ gương mặt của Tú chứ?
  • Tôi có ảnh của hắn đây – chị Hà vừa nói vừa chìa cho chúng tôi xem bức ảnh chụp chân dung một thanh niên.
  • Lần cuối chị gặp Tú là vào lúc nào.
  • Đó là lần hắn hẹn tôi ở quán café Hoa Tím. Khi ấy tôi đã đưa cho hắn 600 triệu tiền đặt cọc.

***

Sau khi tiếp nhận vụ án và tiễn chị Hà ra về, chúng tôi ngay lập tức vạch ra kế hoạch truy lùng tên Tú. Nhờ có tấm ảnh mà chị Hà cung cấp, các thám tử T&T dễ dàng bắt tay và hoàn thành nhiệm vụ của mình để giúp khổ chủ lấy lại số tiền đã mất.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment